Tác dụng của trứng gà đối với nam giới là gì?

Tác dụng của trứng gà đối với nam giới là gì?
Nhiều thông tin liên quan đến việc ăn trứng gà tốt cho tinh trùng của nam giới, giúp chữa bệnh yếu sinh lý. Vậy thực sự tác dụng của trứng gà đối với nam giới là gì?

Trứng gà được biết đến là một thực phẩm giàu dinh dưỡng không chỉ tốt cho não bộ mà còn biết đến với tác dụng tốt với tim mạch. Nhưng liệu ăn trứng gà có tốt cho tinh trùng của nam giới hay không? Tác dụng của trứng gà đối với nam giới là gì?

1. Dinh dưỡng có trong trứng gà?

Trứng gà là loại thực phẩm được biết đến với giá trị dinh dưỡng cao, trong thành phần của trứng gà có đầy đủ các loại đạm, chất béo, vitamin, khoáng chất, hormone và các loại men…

Trong thành phần của trứng gà có sự phân chia tỉ lệ thích hợp, cân đối:

- Thành phần của lòng đỏ trứng gà: gồm 13,6% đạm, 29,8% chất béo và khoáng chất là 16%. Đối với lòng đỏ hàm lượng chất đạm có thành phần acid amin tốt nhất.

- Thành phần của lòng trắng trứng gà: gồm chủ yếu là nước và có khoảng 10,3% chất đạm, ngoài ra chất béo, khoáng chất thấp. Chất đạm trong lòng trắng chủ yếu là các Albumin và cũng có thành phần acid amin tương đối.

Tác dụng của trứng gà đối với nam giới là gì? - Ảnh 2.

Trứng gà có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao (Ảnh: Internet)

Trong thành phần của trứng gà chất đạm đóng vào trò quan trọng, cần thiết cho sự phát triển cả về cân nặng và chiều cao của cơ thể trẻ nhỏ. Trong thành phần của trứng gà còn có nguồn chất béo quý là Lecithin, là chất tham gia vào các tế bào và dịch thể của tổ chức não. Lecithin còn có tác dụng điều hòa và ngăn ngừa tích lũy lượng cholesterol, thúc đẩy quá trình phân tách và loại bỏ nó ra khỏi cơ thể.

Ngoài ra, Lecithin còn điều hòa cholesterol ngăn ngừa quá trình xơ vữa động mạch, đào thải cholesterol ra khỏi cơ thể.

2. Tác dụng của trứng gà đối với nam giới là gì?

Dinh dưỡng có trong trứng gà rất tốt cho sức khỏe, cân bằng phát triển tốt cho não bộ, hệ tim mạch. Vậy thực chất tác dụng của trứng gà đối với nam giới là gì?

Tác dụng của trứng gà đối với nam giới là gì? - Ảnh 1.

Tác dụng của trứng gà đối với nam giới là gì? (Ảnh: internet)

Đọc thêm: 

Lòng trắng trứng gà có tác dụng gì?

Bỏ túi ngay những cách chế biến trứng thơm ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe

2.1. Tốt cho sức khỏe

Về mặt tổng thể dinh dưỡng của trứng gà có chứa 66% nước, 12% protit, 11% gluxit và 10% khoáng chất. Đồng thời trong trứng gà cũng có chứa nguồn chất béo quý là Lecithin.

Chất béo này là một trong những loại chất béo tốt cho sức khỏe của mỗi người nói chung và nam giới nói riêng. Lý do là chúng có khả năng tham gia vào quá trình hoạt động của tế bào, dịch thể của tổ chức não bộ. Đồng thời Lecithin còn điều hòa cholesterol ngăn ngừa quá trình xơ vữa động mạch, đào thải cholesterol ra khỏi cơ thể.

2.2. Tăng cường sinh lực nam giới

Theo rất nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng trong trứng gà có hàm lượng các chất dinh dưỡng, đa dạng các vitamin rất tốt cho sức khỏe người ốm yếu, bị bệnh đồng thời cũng là thực phẩm giúp tăng cường sinh lực và cải thiện khả năng sinh dục nam. 

Bởi trong trứng gà có hàm lượng protein và khoáng chất lớn như: chất sắt, kẽm, canxi, magiê … còn có tác dụng cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng, giúp tăng cường sức khỏe nam giới. Đặc biệt hàm lượng kẽm trong trứng gà còn có tác dụng giảm nguy cơ gây mắc bệnh ở tuyến tiền liệt nam giới.

3. Hút trứng gà sống có tốt cho tinh trùng không?

Thực tế, chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh được rằng ăn trứng gà sống sẽ tốt cho tinh trùng. Trong khi đó, ăn trứng gà sống còn có thể gây tăng nguy cơ ngộ độc, không đảm bảo an toàn thực phẩm. 

Khi trứng gà còn sống thì khả năng hấp thụ của dạ dày và tá tràng đối với hàm lượng protein này rất kém. Vì vậy, lượng trứng gà sống này sẽ được đào thải xuống đại tràng để phân hủy, trong quá trình phân hủy những chất này sẽ gây ra nhiều chất độc có hại cho cơ thể.

Tác dụng của trứng gà đối với nam giới là gì? - Ảnh 2.

Ăn trứng gà sống sẽ không đảm bảo vệ sinh cũng như gây hại cho sức khoẻ (Ảnh: internet)

Ngoài ra, trong thành phần của lòng trắng trứng gà sống còn có hàm lượng chất chống biotin làm ngăn ngừa sự hấp thụ của vitamin H - Đây là yếu tố dinh dưỡng không thể thiếu trong quá trình sử dụng protein, hợp chất Hydrocacbon cần thiết cho sự phát triển bình thường của cơ thể.

Vì vậy, để đảm bảo sức khoẻ cũng như hấp thu được đầy đủ chất dinh dưỡng, các bạn không nên ăn trứng gà sống. Thay vào đó hãy chế biến với các món như luộc, chiên, ... 

4. Cách ăn trứng gà để tăng chất lượng tinh trùng

Theo các chuyên gia cho biết, để có thể hấp thụ được dưỡng chất từ trứng gà tốt nhất thì cần phải dùng đúng cách, cụ thể:

- Sử dụng trứng gà hấp và luộc sẽ hấp thụ được khoảng 99% dinh dưỡng

- Sử dụng trứng gà ốp la có thể hấp thụ được khoảng 95-98% dinh dưỡng

- Trứng xào hấp thụ được khoảng 97% dưỡng chất

- Trứng rán (chiên) lâu sẽ hấp thụ được khoảng 80%

- Trứng sống hấp thụ chỉ khoảng 30-35% dinh dưỡng

Tác dụng của trứng gà đối với nam giới là gì? - Ảnh 3.

Ăn trứng gà nấu chín sẽ có khả năng hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn (Ảnh: Internet)

Do đó, cách ăn trứng tốt nhất là chế biến chín. Một số món ăn từ trứng vừa ngon miệng lại đảm bảo dinh dưỡng như trứng xào mướp đắng, trứng cuộn rau củ, trứng hấp đậu phụ, trứng rán ngải cứu, ... 

5. Ăn nhiều trứng gà có tốt hay không?

Mặc dù trứng có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, một quả trứng sẽ chứa tới 220mg Cholesterol cùng nhiều axit bão hòa. Như vậy lượng Cholesterol được khuyến cáo hấp thụ trong một ngày không quá 300mg.

Vì vậy ăn nhiều trứng gà có thể gây phản tác dụng, ảnh hưởng tới sức khoẻ. Mỗi ngày không nên ăn quá 2 quả trứng và 3 lòng đỏ trứng mỗi tuần. Với lòng trắng trứng có tác dụng tốt cho sự phát triển cơ bắp nên mọi người có thể ăn nhiều hơn. 

Có thể nói trứng gà rất tốt cho sức khỏe tổng thể và hỗ trợ tăng cường sinh lý ở nam giới. Tuy nhiên, các bạn cần xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, có thể bổ sung thêm nhiều thực phẩm khác như rau xanh, hải sản, hoa quả giàu Vitamin C, ... để tăng cường sức khoẻ một cách toàn diện. 


https://suckhoehangngay.vn/tac-dung-cua-trung-ga-doi-voi-nam-gioi-la-gi-20220808112928776.htm
Tác giả: Nguyễn Lương