Tác dụng của sữa socola đối với người tập luyện thể thao

Tác dụng của sữa socola đối với người tập luyện thể thao
Trong lúc tập luyện thể dục thể thao, cơ thể chúng ta tiêu hao rất nhiều năng lượng, đặc biệt là lượng nước . Tác dụng của sữa socola là gì? Tại sao lại phù hợp với người tập luyện thể thao?

Thông thường các bạn sẽ uống lọc hoặc một số loại nước có ga để giải nhiệt, nhưng điều đó không thể bù đắp nguồn năng lượng cho cơ thể. Lời khuyên dành cho bạn là hãy uống sữa socola.

Ảnh 1.

Tác dụng của sữa socola đối với người tập thể thao tốt hơn nước lọc (Ảnh; internet)

Dưới đây là một số tác dụng của sữa socola:

1. Giúp bổ sung chất điện giải

Khi vận động nặng, chúng ta cần phải bổ sung chất điện giải hay nói cách khác là cung cấp một lượng Kali, canxi, magie... cho cơ thể.

Nó là một nguyên tố rất quan trọng bởi chức năng giúp giảm đau cơ và mệt mỏi. Thường thì chúng ta nạp Kali bằng cách sử dụng đồ uống thể thao và trái cây như chuối.

Nhưng thực tế, qua các nghiên cứu khoa học cho thấy hàm lượng kali có trong sữa socola cao hơn nhiều so với hàm lượng kali có trong chuối. 

Không những thể, tác dụng của sữa socola còn làm cho nồng độ các chất điện giải cao hơn so với nước uống thể thao. 

Vì vậy mà, hãy lựa chọn cho mình đồ uống có thể cung cấp đầy đủ năng lượng sau một buổi tập luyện mệt nhọc thay vì chọn thứ nước không tự nhiên và chứa nhiều đường.

2. Bổ sung protein

Theo các chuyên gia sau khi lao động hoặc tập luyện, nặng lượng protein nên cung cấp cho cơ thể là từ khoảng 13 đến 25 gram protein. Với hàm lượng protein từ 8-11 gram, một cốc sữa socola có thể đáp ứng đến 2/3 nhu cầu protein mà cơ thể cần. 

Cùng với protein được bổ sung từ những thực phẩm khác, nhờ tác dụng của sữa socola sẽ giúp bạn tái tạo những tổn thương tại cơ bắp sau các buổi vận động.

Sữa socola trở thành đồ uống được lựa chọn số 1 bởi sữa socola có chứa hai loại protein: một loại có phản ứng nhanh, loại còn lại có tác dụng chậm hơn và có thể kéo dài cho tới ngày tiếp theo.

Chúng có khả năng giúp cơ thể phục hồi nhanh và tăng cường sức bền cũng như khả năng chịu đựng cho cả quá trình luyện tập.

3. Cải thiện năng lượng cung cấp cho cơ thể

Ảnh 2.

Sữa socola cung cấp năng lượng cho bạn hoạt động mỗi ngày (Ảnh :internet)

Bên cạnh việc cung cấp dồi dào lượng protein cho cơ thể, sữa socola còn chứa 20-30 gram carbohydrate trong mỗi khẩu phần, giống với lượng carbohydrate có trong đồ uống thể thao. 

Sau khi vận động cơ thể cần cung cấp carbohydrate để bù đắp năng lượng, việc uống sữa socola không chỉ giúp bạn tránh được hiện tượng kiệt sức mà còn có tác dụng bổ sung dưỡng chất cho cơ bắp.

4. Cung cấp đầy đủ vitamin D

Ảnh 3.

Sữa socola còn giúp bạn tránh các bệnh về tim mạch (Ảnh:internet)

Tác dụng của sữa socola còn là việc cung cấp tới 1/3 lượng vitamin D cần thiết cho hoạt động mỗi ngày của bạn. 

Vitamin D là một thành phần không thể thiếu đối với xương và răng, đồng thời nó cũng hỗ trợ phòng chống các căn bệnh nguy hiểm như giảm nguy cơ tiến triển bệnh tiểu đường type 1, bệnh đa xơ cứng và một số loại ung thư. 

Cung cấp vitamin D đầy đủ cho cơ thể cũng sẽ giúp bạn giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch và hô hấp. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ.

5. Cung cấp canxi cho cơ thể

Sữa socola cũng cung cấp khoảng 1/3 nhu cầu canxi thiết yếu mỗi ngày.Hàm lượng canxi đóng quan trọng đối với cơ thể, nó giúp xương của bạn phát triển chắc khỏe hơn.

Ảnh 4.

Sữa socola là đồ uống thích hợp nhất để bạn có bộ xương chắc khỏe (Ảnh: internet)

Cung cấp hàm lượng canxi phù hợp cho cơ thể còn có tác động tích cực đối với huyết áp. Canxi cũng đồng thời kích thích và giúp cơ bắp hoạt động ở mức độ tối đa.

Tập thể dục thường xuyên kết hợp với việc dùng sữa socola mỗi ngày sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất cho cơ thể.

(Tổng hợp)

Tác giả: Trương Xuân