Sức khỏe của bạn được tiết lộ qua những dấu hiệu bất thường trên mặt

Sức khỏe của bạn được tiết lộ qua những dấu hiệu bất thường trên mặt
Nhiều người lo lắng rằng liệu sức khỏe của mình có tốt không, một vài gợi ý về những dấu hiệu bất thường trên gương mặt dưới đây có thể cho bạn biết sức khỏe bạn đang gặp vấn đề gì.

1. Trên da xuất hiện dấu hiệu khô, bong tróc

Trên gương mặt, da hoặc môi khô, xuất hiện các dấu hiệu bị bong tróc thì đây là dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang bị mất nước. Không chỉ vậy, xuất hiện dấu hiệu bong tróc trên da còn là triệu chứng cảnh báo các vấn đề về sức khỏe gây ảnh hưởng đến khả năng tiết mồ hôi của da như bệnh tiểu đường hoặc người bệnh mắc chứng suy giáp.

Ngoài ra, tình trạng khô da còn là dấu hiệu của suy giáp gồm các dấu hiệu khác như: cơ thể xuất hiện triệu chứng cảm lạnh, bị tăng cân, cơ thể mệt mỏi.

Đối với người tiểu đường, ngoài bị khô da thì còn xảy ra vấn đề như: thường xuyên bị khát nước, đi tiểu nhiều hơn, mắt yếu và nhìn mờ hơn.

Tình trạng da khô, bong tróc cũng có thể là biểu hiện của những bệnh thông thường khác như: chàm, vảy nến, viêm da hoặc dị ứng.

Sức khỏe của bạn được tiết lộ qua những dấu hiệu bất thường trên mặt - Ảnh 2.

Khi da dẻ bị khô, bong tróc, đây là dấu hiệu bất thường cảnh báo nhiều vấn đề về sức khỏe - Ảnh Internet

2. Khi mệt mỏi, xuất hiện bọng mắt

Đối với con người, đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Nếu đôi mắt xuất hiện các dấu hiệu như mệt mỏi, đây có thể là dấu hiệu của dị ứng mạn tính.

Tình trạng dị ứng mạn tính ở mắt còn có thể làm giãn các mạch máu trong mắt. Các chuyên gia tiết lộ rằng, tình trạng này khiến bạn bị chảy nước mắt và khiến vùng da dưới mắt bị chảy xệ, điều này khiến các bọng mắt, vùng bọng mắt thường có màu tái xanh.

3. Dấu hiệu bất thường xuất hiện khi sắc thái da thay đổi

Thay đổi sắc thái da có thể là dấu hiệu cảnh báo các vấn đề về sức khỏe tiềm ẩn của con người như:

Sức khỏe của bạn được tiết lộ qua những dấu hiệu bất thường trên mặt - Ảnh 3.

Vàng da cảnh báo nguy cơ mắc bệnh gan - Ảnh Internet

- Hình ảnh khi da bị tái nhợt, đây là biểu hiện của tình trạng thiếu máu.

- Nếu da bị vàng thì đây rất có thể là dấu hiệu bất thường trên da cảnh báo bạn đang mắc bệnh gan.

- Khi xuất hiện màu tái ở môi hoặc ở móng tay, đây có thể là nguyên nhân do mắc bệnh tim hoặc bệnh về phổi.

4. Dấu hiệu rụng tóc, rụng lông mi

Thực tế, tình trạng rụng tóc, rụng lông mày, rụng lông mi xảy ra và xuất hiện ở nhiều người. Có thể, triệu chứng của tình trạng rụng tóc từng vùng xảy ra, đây là căn bệnh tự miễn gây ảnh hưởng đến nang lông của cơ thể.

Sức khỏe của bạn được tiết lộ qua những dấu hiệu bất thường trên mặt - Ảnh 4.

Rụng tóc nhiều cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo nghiêm trọng về sức khỏe mà bạn cần nhanh chóng đến cơ sở y tế thăm khám - Ảnh Internet

Ngoài ra, tình trạng rụng tóc còn có thể gây ảnh hưởng đến một bộ phận nào đó hoặc thậm chí có thể gây ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể con người.

Tưởng chừng những dấu hiệu bất thường đơn giản như da khô, mệt mỏi, xuất hiện bọng mắt, sắc thái da thay đổi hay rụng nhiều tóc, lông mi, lông mày hơn bình thường chỉ là các vấn đề đơn giản, không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

Tuy nhiên, một vài dấu hiệu bất thường ở trên lại là đặc điểm, triệu chứng rõ ràng trên cơ thể giúp đưa ra một vài lời cảnh báo nghiêm trọng về tình hình sức khỏe của bạn mà bạn cần đề phòng. Khi cơ thể xảy ra hoặc xuất hiện các dấu hiệu bất thường. Bạn cần nhanh chóng tìm đến cơ sở y tế để thực hiện thăm khám và điều trị kịp thời để tình trạng bệnh được kiểm soát, điều trị nhanh chóng.


Tác giả: Nắng Mai