Sự nguy hiểm của bệnh nấm da ở bẹn

Sự nguy hiểm của bệnh nấm da ở bẹn
Bẹn là một vị trí nhạy cảm trên bộ phận con người nên những bệnh ở vị trí này như bệnh nấm da ở bẹn khiến nhiều người cảm thấy bối rối

1. Bị nấm da ở bẹn là gì?

Bị nấm da ở bẹn là một bệnh da liễu. Vị trí bị nấm da nhạy cảm nên thường khiến người bệnh có tâm lý ngại ngùng, hay giấu bệnh. Bệnh này thường xuất hiện ở vùng da dưới đùi, háng bị nhiễm nấm. Bệnh này đặc biệt phát triển mạnh trong môi trường nóng ẩm. Ở đó, người bệnh hay mặc quần áo ẩm ướt hoặc vệ sinh kém hoặc do tác dụng phụ của thuốc

Bị nấm da ở bẹn có thể xuất hiện ở nhiều đối tượng với nhiều độ tuổi khác nhau. Song đối tượng chiếm tỉ lệ mắc bệnh cao nhất là nam giới. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà nữ giới lơ là với căn bệnh này.

2. Triệu chứng bệnh nấm da ở bẹn là gì?

Triệu chứng nấm da ở bẹn có nhiều. Trong đó, có 3 triệu chứng cơ bản:

Thứ nhất, khu vực vùng kín xuất hiện tình trạng ngứa ngáy. Kèm theo đó là hiện tượng ẩm ướt và mảng da nổi mẩn đỏ.

Tiếp theo, các triệu chứng bệnh thường xuất hiện từ vùng bẹn lên đùi. Nó đồng thời có thể lan sang các vùng da khác xung quanh hậu môn. Do đó, bệnh bị nấm da ở bẹn có thể tấn công bộ phận sinh dục.

Triệu chứng dễ nhận biết cuối cùng là vùng da tổn thương có màu hồng, sau đó đỏ sẫm và có viền rõ rệt. Sau đó, chúng đóng vảy. Chúng tiếp tục tiến triển, có các mụn nhỏ mọc lấm tấm xung quanh ở khu vực giữa vùng da có vẻ lành lạnh và ít mụn.

3. Các biến chứng của bệnh nấm da ở bẹn

Bệnh da liễu này gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Thứ nhất là làm tổn thương da. Thứ hai là ảnh hưởng đến đời sống tình dục. Cần lưu ý, bệnh bị nấm da ở bẹn dễ lan trên diện rộng. Nó có ba hình thức lây nhiễm: từ động vật sang người, từ người sang người hoặc từ vùng da này sang vùng da khác.

3.1. Gây tổn thương da

Người bệnh bị nấm da ở bẹn thường ngứa ngáy, khó chịu Thông thường, cơn ngứa xuất hiện liên tục. Điều này khiến người bệnh mất tập trung khi làm việc. Bên cạnh đó, họ cảm thấy ngại khi ngồi gần mọi người. Dần dần, bệnh này gây ra tâm trạng bất ổn, dễ cáu gắt, giảm khả năng sáng tạo. Không những vậy, bị nấm da ở bẹn gây tổn thương nghiêm trọng cho da.

Nấm sẽ gây đỏ da. Từ đó, chúng hình thành mụn, tróc vảy, khô ráp và sần sùi gây mất thẩm mỹ. Không chỉ vậy, bệnh bị nấm da ở bẹn sẽ gây ngứa ngáy. Từ đó khiến bệnh nhân phải gãi thường xuyên. Hậu quả của hành động này là gây bong da dễ dẫn đến nhiễm trùng da. Da càng ngày càng bị tổn thương, do đó khó điều trị triệt để.

3.2. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tình dục

Ảnh 2.

Đời sống tình dục hai người bị ảnh hưởng bởi nấm da ở bẹn (Ảnh: Thanh Niên)

Đọc thêm:

Bị nấm da nên ăn gì và kiêng gì?

Bí kíp điều trị nấm da hiệu quả từ thiên nhiên

Bệnh bị nấm da ở bẹn không đơn giản chỉ ảnh hưởng đến một mình người bệnh. Có hai tác hại nguy hiểm nữa của bệnh nấm bẹn. Thứ nhất là ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống tình dục. Thứ hai là bệnh dễ gây lây nhiễm cho bạn tình.

Do vậy, hầu hết những người bị bệnh nấm da ở bẹn thường tránh né chuyện giường chiếu. Họ thường e ngại phát sinh quan hệ tình dục. Điều này có thể gây khó chịu cho mối quan hệ vợ chồng.

Bên cạnh đó, biểu hiện lâm sàng của bệnh này khá giống bệnh giang mai, lậu, sùi mào gà nên dễ bị nhẫm lẫn. Nhiều gia đình vì nhận thức nhầm về bệnh mà trở nên mâu thuẫn, không tin tưởng lẫn nhau. Tới khi được giải thích thì đã quá muộn.

Vậy nên, trang bị kiến thức về bệnh nấm da ở bẹn là điều quan trọng. Nếu không, hạnh phúc của gia đình bạn có thể bị ảnh hưởng bất cứ lúc nào.

3.3. Dễ lây lan sang vùng da khác

Ảnh 3.

Nếu không kiểm soát nhanh, bệnh sẽ lây lan nhanh chóng (Ảnh: Infonet.vn)

Bệnh bị nấm da ở bẹn đặc biệt lây lan nhanh chóng ra các vùng da khác. Việc lây lan nghiêm trọng nhất là chúng có thể di chuyển đến cơ quan sinh dục.

Như vậy, bệnh có thể dẫn đến sự phát sinh một số bệnh nguy hiểm cho cơ quan sinh dục, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của người bệnh.

Tác giả: Quang Anh