Cây thì là là một loại rau gia vị quen thuộc được thêm vào nhiều món ăn của người Việt như canh cá, trứng rán, bánh nướng,... để tăng hương vị, giảm mùi tanh.
Nhiều người lựa chọn thêm nhiều loại rau lá xanh khác nhau vào cốc nước ép hàng ngày của mình với mong muốn nhận được nhiều giá trị dinh dưỡng từ việc đa dạng thành phần rau củ hơn. Liệu điều này có thực sự tốt cho sức khỏe?
Bắp cải tím có vị tương tự như bắp cải xanh tuy nhiên hợp chất tạo nên màu tím đặc trưng của loại bắp cải này lại giúp bắp cải tím giàu đặc tính chống oxy hóa và giảm viêm tốt cho sức khỏe.
Một loại rau họ cải chợ Việt bán rất nhiều, chứa nhiều vitamin - khoáng chất và chất chống oxy hóa, có thể phòng ngừa nhiều bệnh tật, bao gồm cả ung thư.
Cải làn là một loại rau lá xanh bổ dưỡng thuộc họ cải được trồng để lấy thân và hoa non. Loại rau này có hương vị đậm đà cũng như có nhiều lợi ích đối với sức khoẻ, chẳng hạn như bảo vệ xương khớp, ngăn ngừa thiếu máu và có thể góp phần phòng ngừa ung thư.