Loại quả có tên độc lạ, hàm lượng vitamin C gấp 40 lần quả kiwi, có tác dụng chống viêm và chống oxy hoá

Loại quả có tên độc lạ, hàm lượng vitamin C gấp 40 lần quả kiwi, có tác dụng chống viêm và chống oxy hoá

Đây là một loại quả mọng thuộc họ Sim, có màu tương tự như quả anh đào, có hàm lượng vitamin C gấp 40 lần quả kiwi.
Loại nấm có mũ mọc sợi như tóc, là dược liệu quý cực tốt cho sức khỏe

Loại nấm có mũ mọc sợi như tóc, là dược liệu quý cực tốt cho sức khỏe

Nấm hầu thủ hay còn gọi là nấm bờm sư tử (nấm đầu khỉ, tiếng anh là Lion’s Mane Mushroom) là một loại nấm lớn, có bên ngoài phủ sợi trắng và thường được tìm thấy ở khu vực Đông Á trong nhiều bài thuốc y học cổ truyền với nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe.
Loại hạt "trường thọ", giàu vitamin E và K, có thể ngăn ngừa nhiều bệnh, bao gồm cả ung thư dạ dày

Loại hạt "trường thọ", giàu vitamin E và K, có thể ngăn ngừa nhiều bệnh, bao gồm cả ung thư dạ dày

Loại hạt này có thể ngăn ngừa nhiều bệnh, bao gồm cả ung thư dạ dày. Tuy nhiên, những người bị dị ứng hạt không nên ăn loại hạt "trường thọ" này.
Loại quả được ví là mâm xôi đen, giàu vitamin C và chất chống oxy hoá, tốt cho sức khoẻ về mọi mặt

Loại quả được ví là mâm xôi đen, giàu vitamin C và chất chống oxy hoá, tốt cho sức khoẻ về mọi mặt

Loại quả này có màu tím nên rất giàu chất chống oxy hoá anthocyanins, chất này có thể phòng ngừa rất nhiều bệnh tật từ tim mạch đến tiểu đường.
Loại rau giàu vitamin A hơn rau bina, nhiều vitamin C hơn cam, tốt cho sức khoẻ đủ đường

Loại rau giàu vitamin A hơn rau bina, nhiều vitamin C hơn cam, tốt cho sức khoẻ đủ đường

Loại rau này có vị cay, thường được dùng luộc, hấp, xào hoặc thậm chí là ngâm chua. Loại rau này là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất phong phú, đem lại nhiều lợi ích đối với sức khoẻ.
Loại củ được ví là "hạt dẻ nước", có thể ngăn ngừa nhiều bệnh từ tim mạch đến ung thư

Loại củ được ví là "hạt dẻ nước", có thể ngăn ngừa nhiều bệnh từ tim mạch đến ung thư

Loại củ này mềm, giòn, nhiều nước, có vị ngọt nên rất được ưa chuộng trong những ngày hè. Loại củ này có giá trị dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khoẻ.
Thứ hạt từ loại rau được ví là "nhân sâm", giúp giải độc gan, hạ huyết áp và phòng ngừa ung thư

Thứ hạt từ loại rau được ví là "nhân sâm", giúp giải độc gan, hạ huyết áp và phòng ngừa ung thư

Loại hạt này là hạt giống của loại rau được ví là "nhân sâm". Công dụng ẩm thực của chúng không nhiều như công dụng chữa bệnh.
Loại rau được mệnh danh là "vua trường thọ", ăn thường xuyên còn tốt cho tim mạch và huyết áp

Loại rau được mệnh danh là "vua trường thọ", ăn thường xuyên còn tốt cho tim mạch và huyết áp

So với rau bina, ngoài vitamin C, hàm lượng protein thô, canxi và sắt của loại rau này cao hơn gấp vài lần hoặc hàng chục lần.
Loại rau cùng họ với rau diếp nhưng bổ ngang tổ yến, đa dạng các loại vitamin và khoáng chất

Loại rau cùng họ với rau diếp nhưng bổ ngang tổ yến, đa dạng các loại vitamin và khoáng chất

Rau tiến vua là loại rau có chứa nhiều loại vitamin như vitamin B1, B2, B6, C, E, K và axit folic.
Một bộ phận trên cây sắn thường bị vứt bỏ nhưng lại giàu vitamin và protein, là "thuốc bổ" cho tiêu hoá và mắt

Một bộ phận trên cây sắn thường bị vứt bỏ nhưng lại giàu vitamin và protein, là "thuốc bổ" cho tiêu hoá và mắt

Bộ phận này của cây sắn có thể bổ sung như một loại rau, tốt cho tiêu hoá và thị lực nhưng lại thường không được tận dụng.
Loại cải đang vào mùa, giá cực rẻ, là "kẻ thù" của bệnh tim mạch và ung thư

Loại cải đang vào mùa, giá cực rẻ, là "kẻ thù" của bệnh tim mạch và ung thư

Một loại rau họ cải chợ Việt bán rất nhiều, chứa nhiều vitamin - khoáng chất và chất chống oxy hóa, có thể phòng ngừa nhiều bệnh tật, bao gồm cả ung thư.