Rau cải dại: Loại rau giúp ngăn ngừa mỡ máu, mỡ gan và rất tốt cho sức khoẻ sinh sản của phụ nữ

Rau cải dại: Loại rau giúp ngăn ngừa mỡ máu, mỡ gan và rất tốt cho sức khoẻ sinh sản của phụ nữ

Rau cải dại: Loại rau giúp ngăn ngừa mỡ máu, mỡ gan và rất tốt cho sức khoẻ sinh sản của phụ nữ

Rau cải dại có vị ngọt và tính mát, đặc biệt có nhiều hợp chất có lợi đối với sức khoẻ. Loại rau này còn được ứng dụng trong cả Đông y và Tây y.
Cải bẹ xanh: Loại rau có vị cay nồng được ví như "nữ hoàng vitamin K", tốt cho tim mạch và huyết áp

Cải bẹ xanh: Loại rau có vị cay nồng được ví như "nữ hoàng vitamin K", tốt cho tim mạch và huyết áp

Cải bẹ xanh còn gọi là cải cay với vị cay nồng đặc trưng, cực giàu vitamin K và vitamin C cùng nhiều chất chống oxy hóa.
Rầm rộ trào lưu ăn lá chuối chiên giòn: Vậy lá chuối có công dụng gì?

Rầm rộ trào lưu ăn lá chuối chiên giòn: Vậy lá chuối có công dụng gì?

Rất ít người ăn lá chuối, tuy nhiên loại lá này có nhiều công dụng đối với sức khoẻ, chẳng hạn như kháng khuẩn, giải độc, chống viêm,...
Nấm bụng dê: Loại nấm quý ngang nấm linh chi, giàu protein chất lượng cao lại ít calo, cực tốt cho sức khỏe

Nấm bụng dê: Loại nấm quý ngang nấm linh chi, giàu protein chất lượng cao lại ít calo, cực tốt cho sức khỏe

Nấm bụng dê hay còn được gọi là nấm Morel được biết đến là có nhiều công dụng đối với sức khoẻ nhờ bảng thành phần dinh dưỡng có giá trị dồi dào.
Ăn kim chi mỗi ngày có tốt không?

Ăn kim chi mỗi ngày có tốt không?

Kim chi được lên men gồm các nguyên liệu phổ biến như cải thảo, củ cải, lá hẹ, cà rốt, dưa chuột,... cùng ớt bột. Liệu ăn kim chi có tốt không nếu ăn mỗi ngày?
Củ dong vào mùa: Ăn củ dong có tác dụng gì với sức khỏe?

Củ dong vào mùa: Ăn củ dong có tác dụng gì với sức khỏe?

Củ dong được thu hoạch từ tháng 10 - tháng 12 hàng năm. Củ dong là củ có giá trị dinh dưỡng cao, ăn củ dong có nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Theo Đông y thì củ dong có vị nhạt, hơi ngọt, tính mát nên thích hợp để an thần, thanh nhiệt, giáng áp và lợi thấp.
Nấm bào ngư: Loại nấm bổ không kém bào ngư, giàu dinh dưỡng, giúp tăng cường miễn dịch và phòng ngừa ung thư

Nấm bào ngư: Loại nấm bổ không kém bào ngư, giàu dinh dưỡng, giúp tăng cường miễn dịch và phòng ngừa ung thư

Loại nấm này rất giàu chất chống oxy hoá cũng như các vitamin và khoáng chất quan trọng.
15 loại trái cây và rau củ màu tím tốt cho miễn dịch thời điểm bệnh truyền nhiễm và hô hấp vào mùa

15 loại trái cây và rau củ màu tím tốt cho miễn dịch thời điểm bệnh truyền nhiễm và hô hấp vào mùa

Với đặc tính chống oxy hóa và chống viêm cao, các loại trái cây và rau củ màu tím này nên được ưu tiên để tăng cường miễn dịch và phòng ngừa bệnh tật.
Có nên ép nước từ nhiều loại rau lá xanh cùng nhau không?

Có nên ép nước từ nhiều loại rau lá xanh cùng nhau không?

Nhiều người lựa chọn thêm nhiều loại rau lá xanh khác nhau vào cốc nước ép hàng ngày của mình với mong muốn nhận được nhiều giá trị dinh dưỡng từ việc đa dạng thành phần rau củ hơn. Liệu điều này có thực sự tốt cho sức khỏe?
Thực hư uống nước đậu bắp mỗi ngày như uống "nhân sâm", phòng ngừa bách bệnh

Thực hư uống nước đậu bắp mỗi ngày như uống "nhân sâm", phòng ngừa bách bệnh

Nước ngâm đậu bắp hay nước đậu bắp được cho rằng có tác dụng phòng ngừa bệnh tật, đặc biệt là các bệnh về xương khớp, tiểu đường,... Sự thật là gì?
Bắp cải tím: Loại rau không chỉ đẹp mắt mà giá trị dinh dưỡng cực cao, giúp chống viêm và phòng ngừa bệnh tật

Bắp cải tím: Loại rau không chỉ đẹp mắt mà giá trị dinh dưỡng cực cao, giúp chống viêm và phòng ngừa bệnh tật

Bắp cải tím có vị tương tự như bắp cải xanh tuy nhiên hợp chất tạo nên màu tím đặc trưng của loại bắp cải này lại giúp bắp cải tím giàu đặc tính chống oxy hóa và giảm viêm tốt cho sức khỏe.
9 tác dụng phụ đáng ngạc nhiên của việc ăn rau củ

9 tác dụng phụ đáng ngạc nhiên của việc ăn rau củ

Ăn rau củ và trái cây là một phần của lối sống lành mạnh. Nhưng liệu ăn rau có gây ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ không?