10 tác dụng ấn tượng của bắp cải - loại rau mùa lạnh được ví như thuốc tăng lực cho hệ miễn dịch

10 tác dụng ấn tượng của bắp cải - loại rau mùa lạnh được ví như thuốc tăng lực cho hệ miễn dịch

10 tác dụng ấn tượng của bắp cải - loại rau mùa lạnh được ví như thuốc tăng lực cho hệ miễn dịch

Bắp cải là một thực phẩm cực kì giàu vitamin C, vitamin K và rất nhiều khoáng chất cần thiết khác để nâng cao hệ miễn dịch, đặc biệt là trong mùa đông này.
Công dụng của củ kiệu - món ăn không thể thiếu trong ngày Tết

Công dụng của củ kiệu - món ăn không thể thiếu trong ngày Tết

Củ kiệu là món ăn quen thuộc trong ngày Tết Nguyên Đán. Theo Đông y, củ kiệu có vị cay, tính ấm; vào 3 kinh phế, vị và đại tràng. Loại củ này không chỉ có hương vị đặc trưng mà còn rất tốt cho sức khoẻ.
Nấm rơm: 9 lợi ích và 3 rủi ro đối với sức khoẻ khi ăn loại nấm này

Nấm rơm: 9 lợi ích và 3 rủi ro đối với sức khoẻ khi ăn loại nấm này

Nấm rơm giàu carbohydrate, protein, chất xơ, khoáng chất và vitamin. Hàm lượng protein trong nấm cao và bổ dưỡng, đặc biệt nấm rơm có chứa 8 loại axit amin với hàm lượng cao hơn so với thịt, cá, rau hoặc trái cây họ cam quýt.
Rau cải làn có tác dụng gì? 7 lý do bạn nên bổ sung loại rau này vào chế độ ăn uống

Rau cải làn có tác dụng gì? 7 lý do bạn nên bổ sung loại rau này vào chế độ ăn uống

Cải làn là một loại rau lá xanh bổ dưỡng thuộc họ cải được trồng để lấy thân và hoa non. Loại rau này có hương vị đậm đà cũng như có nhiều lợi ích đối với sức khoẻ, chẳng hạn như bảo vệ xương khớp, ngăn ngừa thiếu máu và có thể góp phần phòng ngừa ung thư.
Tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng và tác dụng của cải cầu vồng đối với sức khoẻ

Tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng và tác dụng của cải cầu vồng đối với sức khoẻ

Cải cầu vồng là một trong những loại rau canh cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất và các hợp chất thực vật khác.
Cỏ linh lăng là gì? Cỏ linh lăng có tác dụng gì đối với sức khoẻ?

Cỏ linh lăng là gì? Cỏ linh lăng có tác dụng gì đối với sức khoẻ?

Cỏ linh lăng thường được ăn dưới dạng rau mầm, giàu giá trị dinh dưỡng và đem lại nhiều lợi ích đối với sức khoẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng nên ăn loại cỏ mầm này.
Ăn tỏi tây lâu năm nhưng bạn đã biết 6 lợi ích "vàng" của loại rau gia vị này?

Ăn tỏi tây lâu năm nhưng bạn đã biết 6 lợi ích "vàng" của loại rau gia vị này?

Tỏi tây chứa nhiều chất chống oxy hóa flavonoid, khoáng chất và vitamin. Do đó, loại rau gia vị này rất tốt cho sức khoẻ.
Loại nấm giống như "tổ yến" vừa có tác dụng dưỡng nhan lại phòng chống được nhiều bệnh tật

Loại nấm giống như "tổ yến" vừa có tác dụng dưỡng nhan lại phòng chống được nhiều bệnh tật

Nấm tuyết giàu chất chống oxy hoá, đặc biệt có chứa polisaccarit nên có nhiều tác dụng đối với sức khoẻ, chẳng hạn như làm đẹp da, bảo vệ sức khoẻ tim mạch,...
Đậu rồng có tác dụng gì? 12 lý do bạn nên ăn đậu rồng thường xuyên

Đậu rồng có tác dụng gì? 12 lý do bạn nên ăn đậu rồng thường xuyên

Đậu rồng là nguồn cung cấp protein, chất xơ, khoáng chất, vitamin, chất chống oxy hóa và các chất phytochemical khác cần thiết cho sức khỏe.
Nấm mỡ đang vào mùa, 4 lý do bạn nên bổ sung loại nấm này vào chế độ ăn uống

Nấm mỡ đang vào mùa, 4 lý do bạn nên bổ sung loại nấm này vào chế độ ăn uống

Nấm mỡ chứa rất ít calo và đặc biệt mang lại nhiều tác dụng đối với sức khỏe, chẳng hạn như cải thiện sức khỏe tim mạch và đặc tính chống ung thư.
Nấm kỵ với thực phẩm nào? Những tác dụng phụ khi ăn nấm cần chú ý

Nấm kỵ với thực phẩm nào? Những tác dụng phụ khi ăn nấm cần chú ý

Là thực phẩm được sử dụng phổ biến trên mâm cơm chay ngày rằm tháng 7, nấm thực sự có nhiều công dụng đối với sức khỏe. Những có một số nguyên liệu không nên kết hợp với nấm mà bạn nên lưu ý.
Ăn cà tím nướng có độc không? Lưu ý để tận dụng tối đa lợi ích cho sức khỏe khi ăn cà tím

Ăn cà tím nướng có độc không? Lưu ý để tận dụng tối đa lợi ích cho sức khỏe khi ăn cà tím

Nướng cà tím với mỡ hành, nướng cùng thịt, trứng và các gia vị khác đang trở thành xu hướng trên các trang mạng xã hội. Vậy ăn cà tím nướng có độc không? Làm cách nào để ăn cà tím đúng cách?