Nhiều người cho rằng ăn giá đỗ hàng ngày có tác dụng giúp tăng cường sinh lý nam giới và là thần dược của làn da. Thực hư ra sao? Ăn nhiều giá đỗ có tác dụng phụ không?
Bắp cải là một thực phẩm cực kì giàu vitamin C, vitamin K và rất nhiều khoáng chất cần thiết khác để nâng cao hệ miễn dịch, đặc biệt là trong mùa đông này.
Củ kiệu là món ăn quen thuộc trong ngày Tết Nguyên Đán. Theo Đông y, củ kiệu có vị cay, tính ấm; vào 3 kinh phế, vị và đại tràng. Loại củ này không chỉ có hương vị đặc trưng mà còn rất tốt cho sức khoẻ.
Nấm rơm giàu carbohydrate, protein, chất xơ, khoáng chất và vitamin. Hàm lượng protein trong nấm cao và bổ dưỡng, đặc biệt nấm rơm có chứa 8 loại axit amin với hàm lượng cao hơn so với thịt, cá, rau hoặc trái cây họ cam quýt.
Cải làn là một loại rau lá xanh bổ dưỡng thuộc họ cải được trồng để lấy thân và hoa non. Loại rau này có hương vị đậm đà cũng như có nhiều lợi ích đối với sức khoẻ, chẳng hạn như bảo vệ xương khớp, ngăn ngừa thiếu máu và có thể góp phần phòng ngừa ung thư.
Cỏ linh lăng thường được ăn dưới dạng rau mầm, giàu giá trị dinh dưỡng và đem lại nhiều lợi ích đối với sức khoẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng nên ăn loại cỏ mầm này.
Nấm tuyết giàu chất chống oxy hoá, đặc biệt có chứa polisaccarit nên có nhiều tác dụng đối với sức khoẻ, chẳng hạn như làm đẹp da, bảo vệ sức khoẻ tim mạch,...