Những công dụng của su hào có thể bạn chưa biết

Những công dụng của su hào có thể bạn chưa biết

Những công dụng của su hào có thể bạn chưa biết

Là một món ăn quen thuộc vào mỗi mùa Đông nhưng liệu bạn đã biết hết những công dụng của su hào chưa? Hãy cùng tham khảo 7 công dụng của loại rau củ này nhé!
9 công dụng của cải xoong: Giảm huyết áp và ngăn ngừa ung thư

9 công dụng của cải xoong: Giảm huyết áp và ngăn ngừa ung thư

Công dụng của cải xoong từ trước tới nay rất ít người biết đến. Trong cải xoong chứa nhiều chất sắt hơn rau bina, nhiều vitamin C hơn cam.
Công dụng của bắp cải trong chống lại bệnh ung thư

Công dụng của bắp cải trong chống lại bệnh ung thư

Bắp cải là món ăn thường ngày của mọi gia đình, nhưng đây cũng là vũ khí bí mật chống lại ung thư và bệnh tim. Hãy cùng tìm hiểu công dụng của bắp cải trong chống lại bệnh ung thư và áp dụng trong những bữa ăn của gia đình bạn ngay thôi.
Tác dụng không ngờ của các loại thực phẩm màu tím

Tác dụng không ngờ của các loại thực phẩm màu tím

Thực phẩm màu tím chứa chất chống oxy hóa mạnh giúp cơ thể phòng ngừa nhiều bệnh nguy hiểm đồng thời chống lão hóa hiệu quả.
Vì sao ăn bông cải xanh có thể ngăn ngừa bệnh ung thư?

Vì sao ăn bông cải xanh có thể ngăn ngừa bệnh ung thư?

Bông cải xanh hay còn gọi là súp lơ được mệnh danh là thực phẩm ngăn ngừa bệnh ung thư hiệu quả. Duy trì một chế độ ăn lành lạnh, bổ sung bông cải xanh trong bữa ăn hàng ngày có thể giúp bạn khỏe mạnh và tránh xa nguy cơ mắc bệnh.
Món ăn bị 'gán mác' thực phẩm gây ung thư nhưng đây là những điều bạn chưa biết về tác dụng của dưa muối

Món ăn bị 'gán mác' thực phẩm gây ung thư nhưng đây là những điều bạn chưa biết về tác dụng của dưa muối

Là một món ăn quen thuộc đối với mâm cơm người Việt, các món dưa muối, cà muối dường như đang bị mắc tội gây ung thư. Tuy nhiên, thực phẩm chỉ có hại khi bạn sử dụng sai cách, ngược lại nếu hiểu biết về món ăn này, chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên vì những tác dụng của dưa muối.
10 công dụng ít ai biết của rau thì là

10 công dụng ít ai biết của rau thì là

Rau thì là là loại rau gia vị đi kèm làm gia tăng mùi vị món ăn, bên cạnh đó nó còn là người bạn của sức khoẻ con người với những tác dụng bất ngờ. Dưới đây là những lợi ích của rau thì là cùng tìm hiểu bạn nhé!
11 công dụng của súp lơ: Thực phẩm được mệnh danh là 'kẻ thù' của ung thư

11 công dụng của súp lơ: Thực phẩm được mệnh danh là 'kẻ thù' của ung thư

Là một loại rau không còn xa lạ đối với mâm cơm hàng ngày của nhiều gia đình. Súp lơ, đặc biệt là súp lơ xanh chứa những vitamin và dưỡng chất cần thiết đối với sức khỏe của con người. Công dụng của súp lơ còn được biết đến như là ''thần dược'' chống ung thư.
Tổng hợp các món ăn dùng hoa thiên lý làm thuốc chữa bệnh

Tổng hợp các món ăn dùng hoa thiên lý làm thuốc chữa bệnh

Hoa thiên lý được biết đến với nhiều công dụng cho sức khoẻ như giải nhiệt, chữa rôm sảy, là một vị thuốc an thần giúp ngủ ngon giấc, giảm stress, mệt mỏi. Bài viết này tổng hợp các món ăn dùng hoa thiên lý làm thuốc chữa bệnh.
Công dụng chữa bệnh của cà chua

Công dụng chữa bệnh của cà chua

Cà chua là loại rau củ được sử dụng thường xuyên trong các món ăn, không những tươi ngon nó còn mang lại lợi ích dinh dưỡng rất lớn cho sức khoẻ con người. Dưới đây là những công dụng chữa bệnh của cà chua
Chế biến rau củ đúng cách để hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng

Chế biến rau củ đúng cách để hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng

Tùy vào tính chất cấu trúc của rau củ mà biện pháp sử dụng để đạt tối đa chất dinh dưỡng. Có những loại rau có thể ăn trực tiếp và có những loại cần được chế biến. Bài viết này hướng dẫn cách chế biến rau củ đúng cách để tối đa chất dinh dưỡng.
Công dụng của cây rau hẹ đối với sức khỏe con người

Công dụng của cây rau hẹ đối với sức khỏe con người

Công dụng của cây rau hẹ không chỉ là gia vị cho các món ăn xào, canh, súp để làm tăng hương vị như mỳ vằn thắn, tôm xào rau hẹ... Cây rau hẹ còn là vị thuốc quý, có thể sử dụng chữa nhiều loại bệnh.