Phụ nữ hiện đại và 4 lầm tưởng về vùng kín cần loại bỏ ngay

Phụ nữ hiện đại và 4 lầm tưởng về vùng kín cần loại bỏ ngay
Là một bộ phận nhạy cảm nhất của cơ thể, vậy nên chị em luôn mang tâm lí chung mà ngại chia sẻ hay chịu khó tìm hiểu về nó. Những lầm tưởng về vùng kín chưa có cơ sở khoa học cứ vậy mà “rỉ tai” nhau, khiến chị em hiểu sai về bộ phận quan trọng này.

Trong thực tế, những chuyện liên quan đến "vùng cấm", tình dục hay giới tính là vấn đề chị em ngại nói ra nhất. 

Điều này dẫn đến việc ít chị em được chia sẻ và hiểu biết nhiều hơn về chính cơ thể mình cũng như chính bộ phận quý giá này. 

Sau đây là 4 hiểu lầm phổ biến nhất của chị em về vùng kín. Chị em hãy đọc kĩ để hiểu hơ về bản thân nhé!

1. Quan hệ lâu ngày, "cô bé" sẽ bị rộng ra?

Đây thực sự là một kết luận không có cơ sở khoa học bởi trong thực tế, không hề có chuyện âm đạo bị lỏng hay rộng ra vì bất cứ lí do gì bởi thành âm đạo có khả năng đàn hồi và giản nở rất tốt.

Ảnh 2.

Đây thực sự là một kết luận không có cơ sở khoa học bởi trong thực tế

Trong từng trường hợp, từng hoàn cảnh mà âm đạo sẽ giãn nở với kích thước phù hợp nhất ( đặc biệt khi sinh em bé hay quan hệ tình dục). Nhưng ngay sau đó, âm đạo sẽ tự động co lại như kích thước bình thường. 

Thậm chí đối với những phụ nữ trải quả nhiều lần sinh nở và chỉ sinh thường qua đường âm đạo thì dù đương nhiên không còn được hình dáng như ban đầu, nhưng vẫn không đến mức bị lỏng lẻo hay rộng quá mức.

2. Cần một quy trình chăm sóc âm đạo riêng biệt và cầu kì?

Rất nhiều chị em tin điều này và đã dùng xà phòng sát khuẩn hay dùng phương pháp thụt rửa để vệ sinh âm đạo. Nhưng thực chất việc này thậm chí còn có hại hơn khi bạn hoàn toàn có thể tạo cho vi khuẩn dễ xâm nhập cũng như làm mất đi độ pH tự nhiên của vùng kín. Làm việc này thường xuyên, nhất là sau khi quan hệ tình dục có thể tăng nguy cơ mắc các bện lây qua đường tình dục.

Ảnh 3.

Thụt rửa hay dùng xà phòng khiến cho vi khuẩn dễ xâm nhập cũng như làm mất đi độ pH tự nhiên của vùng kín

 Thay vào đó, bạn chỉ cần vệ sinh "cô bé" hằng ngày bằng nước sạch chứ không nhất thiết cần quy trình vệ sinh đặc biệt nào.

3. Quan hệ tình dục trong ngày "đèn đỏ" sẽ không có thai

Nhiều chị em đã tin điều này, và bất chấp nguy cơ viêm nhiễm hay những bất tiện về vệ sinh mà ngày đen đỏ mang lại, vẫn chọn ngày này để "hành sự" cho...an toàn. Thực tế là khả năng sinh sản của bạn dao động trong suốt chu kì kinh nguyệt, ngay cả những ngày "đèn đỏ", chỉ là tỉ lệ thấp hơn một chút mà thôi

Ảnh 4.

Thực tế là khả năng sinh sản của bạn dao động trong suốt chu kì kinh nguyệt, ngay cả những ngày "đèn đỏ"

Bạn gái cũng cần lưu ý một số quy tắc vệ sinh đúng cách nếu có quan hệ tình dục trong những ngày này. Vào những ngày "đèn đỏ", cổ tử cung ở trạng thái mở nên các vi khuẩn dễ xâm nhập vào trong hơn mức bình thường, khiến bạn dễ lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục. Đó chính là lí do các bác sĩ khuyên bạn nên hạn chế "quan hệ" trong những ngày này.

4. Quan hệ tình dục quá nhiều có thể gây ra nhiễm nấm men

Quan hệ tình dục đôi khi có thể gây kích ứng âm đạo nhưng đây không phải là nguyên nhân gây bệnh nếu bạn biết giữ vệ sinh đúng cách. Quan hệ tình dục không phải là nguyên nhân duy nhất của việc bạn bị nhiễm nấm men.

Ảnh 5.

Quan hệ tình dục không phải là nguyên nhân duy nhất của việc bạn bị nhiễm nấm men.

 Nhiễm nấm men khi sư cân bằng tự nhiên của âm đạo bị phá vỡ. Nhiễm trùng cũng có thể xuất hiện trong những ngày đèn đỏ hoặc do tác dụng phụ của một số loại kháng sinh. Nếu bạn thấy có những dấu hiệu bất thường hay nghĩ mình bị nhiễm nấm men, bạn nên đến bác sĩ để được chẩn đoán chính xác.

Tác giả: Việt Hà