Ngộ độc thực phẩm do nhiễm khuẩn liên tiếp xảy ra: 4 điều không nên làm trong nhà bếp nếu muốn cả nhà khỏe mạnh

Ngộ độc thực phẩm do nhiễm khuẩn liên tiếp xảy ra: 4 điều không nên làm trong nhà bếp nếu muốn cả nhà khỏe mạnh

Ngộ độc thực phẩm do nhiễm khuẩn liên tiếp xảy ra: 4 điều không nên làm trong nhà bếp nếu muốn cả nhà khỏe mạnh

Các vụ ngộ độc thực phẩm do thực phẩm nhiễm khuẩn xảy ra liên tục trong thời gian gần đây đòi hỏi phải thận trọng hơn trong việc giữ vệ sinh nhà bếp và sơ chế thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc và bệnh tật.
Cách rửa trái cây và rau củ sống phòng ngừa nguy cơ ngộ độc thực phẩm

Cách rửa trái cây và rau củ sống phòng ngừa nguy cơ ngộ độc thực phẩm

Rửa hoa quả, rau củ sống đúng cách giúp giảm nguy cơ ngộ độc thực phẩm, các bệnh tiêu hoá do nhiễm khuẩn E. coli.
Vụ học sinh tử vong nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn bán trú: Chuyên ra chỉ ra 5 điểm cần đặc biệt

Vụ học sinh tử vong nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn bán trú: Chuyên ra chỉ ra 5 điểm cần đặc biệt

Sau khi một học sinh tử vong trong vụ ngộ độc thực phẩm, chia sẻ với PV báo Sức khỏe&Đời sống, chuyên giao giáo dục Bùi Khánh Nguyên cho rằng, an toàn là tiêu chí quan trọng nhất của trường học, vì nó là sinh mạng, là sự sống.
Nghiên cứu mới: Làm điều này giúp bạn giảm 99% nguy cơ ngộ độc thực phẩm

Nghiên cứu mới: Làm điều này giúp bạn giảm 99% nguy cơ ngộ độc thực phẩm

Nguy cơ ngộ độc thực phẩm gia tăng khi vào hè. Mới đây một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Vi sinh vật học và Ứng dụng cho thấy, làm điều này có thể giúp bạn giảm rủi ro này tới 99%.
Tổng hợp các biện pháp phòng tránh ngộ độc thực phẩm

Tổng hợp các biện pháp phòng tránh ngộ độc thực phẩm

Ngộ độc thực phẩm gây nhiều nguy hiểm nhưng hoàn toàn có thể phòng tránh được. Chính vì thế, để phòng tránh ngộ độc thực phẩm cần phải thực hiện tốt các biện pháp như lựa chọn thực phẩm đảm bảo an toàn, bảo quản và chế biến thực phẩm đúng cách, nấu chín thức ăn trước khi sử dụng,...
Phòng tránh ngộ độc thực phẩm vào mùa lạnh

Phòng tránh ngộ độc thực phẩm vào mùa lạnh

Khi thời tiết lạnh hơn, chúng ta thường chủ quan hơn trong vấn đề ăn uống và bảo quản thực phẩm. Đây là nguyên nhân khiến các ca ngộ độc vẫn hoành hành vào mùa đông.
Để không trở thành nạn nhân bị ngộ độc thực phẩm cuối năm, người tiêu dùng cần làm gì?

Để không trở thành nạn nhân bị ngộ độc thực phẩm cuối năm, người tiêu dùng cần làm gì?

Thời điểm ngộ độc thực phẩm cuối năm gia tăng do các sản phẩm được chuẩn bị cho ngày Tết. Người tiêu dùng cần làm gì để phòng tránh nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm.
Cảnh giác với nguy cơ ngộ độc thực phẩm cuối năm và hướng dẫn lựa chọn thực phẩm an toàn cho sức khỏe

Cảnh giác với nguy cơ ngộ độc thực phẩm cuối năm và hướng dẫn lựa chọn thực phẩm an toàn cho sức khỏe

Những ngày cuối năm, nguy cơ ngộ độc thực phẩm ngày càng tăng cao vì nhu cầu thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu tăng mạnh. Do đó, để bảo vệ sức khỏe, người dân cần cảnh giác trước nguy cơ ngộ độc thực phẩm và lựa chọn thực phẩm an toàn.
Làm thế nào để lưu trữ thực phẩm ủ, muối, đóng hộp kín tại nhà an toàn và tránh ngộ độc botulism?

Làm thế nào để lưu trữ thực phẩm ủ, muối, đóng hộp kín tại nhà an toàn và tránh ngộ độc botulism?

Người Việt thường có thói quen muối, ủ thực phẩm vào hộp để giữ được lâu và làm các món ăn giảm ngấy trong bữa cơm như dưa muối, thịt muối, dưa chuột muối,... Dưới đây là lời khuyên để làm, lưu trữ thực phẩm đóng hộp tại nhà an toàn và tránh ngộ độc botulism hiệu quả.
Những điều cần nhớ kỹ khi chế biến thực phẩm có chất độc tự nhiên nếu không muốn suy thận, mất mạng!

Những điều cần nhớ kỹ khi chế biến thực phẩm có chất độc tự nhiên nếu không muốn suy thận, mất mạng!

Trong việc chế biến thực phẩm có chất độc tự nhiên như nấm, sắn tàu, mật cá trắm,... bà nội trợ cần lưu ý một số điểm dưới đây nếu không muốn sau khi ăn bị suy thận, mất mạng!
Phổ biến trong mùa hè nhưng không phải ai cũng biết ăn canh cua đồng đúng cách

Phổ biến trong mùa hè nhưng không phải ai cũng biết ăn canh cua đồng đúng cách

Canh cua nấu rau đay, riêu cua đồng,... là những món ăn phổ biến cho mùa hè nóng bức. Tuy nhiên không phải ai cũng biết ăn canh cua đồng đúng cách dẫn tới bị ngộ độc thực phẩm.
Nắm rõ những nguyên tắc bảo quản thực phẩm này để tránh ngộ độc thức ăn

Nắm rõ những nguyên tắc bảo quản thực phẩm này để tránh ngộ độc thức ăn

Ngộ độc thức ăn là triệu chứng bệnh lý xuất hiện sau khi ăn, uống phải các loại thực phẩm bị nhiễm độc. Các loại thực phẩm bị nhiễm độc có thể do bản thân chúng có chứa độc tố hoặc sản sinh khi bạn không tuân thủ nguyên tắc bảo quản thực phẩm.