Bệnh sởi phổ biến vào mùa đông xuân cùng với các nhóm bệnh truyền nhiễm khác như thủy đậu, rubella,... Do đại dịch COVID-19 mà nhiều trẻ không được tiêm phòng đầy đủ, đòi hỏi phải dự phòng sớm trước khi sởi vào mùa.
Bệnh sởi rất nguy hiểm, có tính lây lan mạnh, dễ bùng phát thành dịch vào thời điểm giao mùa đông, xuân. Vậy làm thế nào để phòng tránh sởi, đảm bảo an toàn sức khoẻ cho cả gia đình?
Bên cạnh các phương pháp phòng tránh bệnh sởi do Bộ y tế khuyến cáo thì chế độ dinh dưỡng khoa học cũng rất quan trọng. Vậy ăn gì để phòng sởi hiệu quả? Dưới đây là một vài gợi ý từ các chuyên gia dinh dưỡng.
Mùa đông, xuân thời tiết thuận lợi là thời điểm khiến dịch sởi bùng phát. Đối tượng nhiễm bệnh thường là trẻ em dưới 5 tuổi hoặc người lớn chưa tiêm phòng. Thực hiện các biện pháp dự phòng lây nhiễm mới để bảo vệ sức khoẻ trong mùa dịch.
Theo khuyến cáo của Bộ y tế, một người mắc bệnh sởi có khả năng lây lan cho 10 đến 12 người xung quanh đó, nếu họ không có biện pháp bảo vệ đúng cách. Vậy làm thế nào để ngăn chặn bệnh sởi lây lan sang người khác?
Sởi là bệnh do virus gây ra, có tốc độ lây lan rất nhanh, đặc biệt là vào thời điểm... độ ẩm cao. Vì vậy, cần thực hiện các phương pháp phòng bệnh sởi để bảo vệ sức khoẻ, đặc biệt là trong mùa dịch.