Bên cạnh tinh dầu thì trong vỏ bưởi còn chứa pectin, naringin, các men peroxydaza, amylaza, đường ramnoza, vitamin A, C, hesperidin.. có nhiều công dụng đối với sức khỏe khi hãm nước hoặc dùng để pha trà.
Các loại gia vị và thảo mộc thiên nhiên dưới đây là một trong những bí kíp giúp bảo vệ cơ thể khỏi các vấn đề về hô hấp, đồng thời tăng cường sức đề kháng chống lại các loại bệnh dễ gặp vào mùa lạnh.
Thời tiết bắt đầu chuyển sang đông rất dễ khiến bạn bị cảm lạnh, để phòng tránh bệnh cảm lạnh bạn đọc có thể áp dụng 10 biện pháp phòng tránh dưới đây.
Cảm lạnh là căn bệnh thường gặp vào mùa lạnh. Bệnh có thể tự hết tuy nhiên những khó chịu và biến chứng do căn bệnh đem lại khiến cơ thể mệt mỏi và suy giảm sức đề kháng.
Ngoài việc áp dụng những biện pháp phòng bệnh cảm lạnh, bạn đọc cũng cần bổ sung cho mình một số loại vitamin và khoáng chất dưới đây để có một cơ thể luôn khỏe mạnh.
Để ngăn ngừa cảm lạnh ngoài việc áp dụng một số biện pháp như giữ ấm cơ thể, tăng cường một số loại vitamin,… bạn đọc nên bổ sung những thực phẩm giúp phòng bệnh cảm lạnh hiệu quả mà chúng tôi đã tổng hợp dưới đây.
Tắm vào mùa đông, nhất là tắm đêm nếu không được che chắn cẩn thận nơi tắm, không tránh được gió lùa, tắm nước lạnh… sớm muộn gì cũng dẫn đến những hệ lụy sức khỏe không mong muốn.
Chanh là loại quả thường gặp trong mỗi gian bếp của gia đình người Việt. Với mức giá rẻ, chanh không chỉ là gia vị mà còn được sử dụng như một vị thuốc giúp giảm cholesterol trong máu, chữa cảm lạnh và cảm cúm.
Bổ sung các loại thực phẩm có hàm lượng vitamin D dồi dào như dầu cá, cá hồi, cá thu, trứng, nấm... thường xuyên trong suốt mùa đông cũng là một giải pháp rất tốt để tăng cường vitamin D cho cơ thể của bạn.
Khi thời tiết bỗng chuyển lạnh đột ngột, thậm chí còn kéo theo những cơn mưa bão dầm dề thì bạn nên chú ý nhiều hơn tới sức khỏe của mình và tránh làm một số việc tai hại sau.