Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng những ai ăn sữa chua hai lần một ngày sẽ giảm được đáng kể nguy cơ bệnh tật so với những người chỉ thỉnh thoảng ăn hoặc chẳng ăn bao giờ.
Nghiên cứu cũng chỉ ra điều này chỉ đúng với mỗi sữa chua. Bởi họ đã không tìm thấy bất kỳ lợi ích nào như vậy khi cho dùng thường xuyên các sản phẩm từ sữa.
Theo nghiên cứu này, các nhà khoa học cho rằng sữa chua có được lợi ích về sức khoẻ như vậy là do các vi khuẩn trong sữa chua có khả năng giúp phòng chống bệnh tật. Nghiên cứu đã được các nhà khoa học của Karolinska Institute tại Stockholm, Thuỵ Điển tiến hành với 80.000 bệnh nhân trong vòng chín năm.
Theo một nhà khoa học thì sau khi hỏi về chế độ ăn uống của bệnh nhân, họ thấy rằng những ai mắc ung thư bàng quang thì thường ít ăn sữa chua hơn những người không mắc bệnh.
Dựa vào kết quả nghiên cứu được công bố trên The American Journal of Clinical Nutrition, một tờ báo về dinh dưỡng thì nếu ăn sữa chua hai lần một ngày, nguy cơ mắc bệnh ở phụ nữ giảm đến 45%, còn với nam giới tỷ lệ này là 36%.
Theo báo cáo này thì “Sản phẩm có chứa vi khuẩn axit lactic như sữa chua có khả năng giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư bàng quang, điều này đã được thử nghiệm trên chuột.”
Từ đó, các nhà khoa học đã đưa ra lời khuyên chúng ta nên sử dụng nhiều sữa chua để giảm nguy cơ mắc chứng bệnh này.
Và thường thì những người hay ăn sữa chua là những người biết cách chăm chút cho cơ thể của mình hơn những người khác.
Được biết, một nửa số nam giới và một phần ba số phụ nữ mắc ung thư bàng quang đều là những người hút thuốc. Các chuyên gia đều cho rằng ngưng hút thuốc sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ phát triển của bệnh.
Ở Anh, hàng năm có tới 10.000 người mắc ung thư bàng quang. Đây là loại ung thư có thể điều trị được nhưng nó có khả năng lây lan sang các phần khác của cơ thể.