Hiện nay, thực trạng mắc bệnh ung thư và tử vong do ung thư gây ra ở Việt Nam đang tăng nhanh chóng. Đặc biệt, một số bệnh ung thư tăng cao như ung thư gan, phổi, dạ dày,...
Những thực phẩm như lúa mì, lạc, ngô hay các loại hạt cần được chú ý khi chọn mua và bảo quản. Bạn cũng nên lưu ý tuyệt đối không tái sử dụng các thực phẩm đã xuất hiện tình trạng nấm mốc.
Những thói quen ăn uống hàng ngày tuy rất bình thường nhưng rất có thể lại là yếu tố nguy cơ khiến bạn dễ mắc bệnh ung thư thực quản hơn. Hãy cùng tìm hiểu cách phòng bệnh ung thư thực quản nhờ thói quen ăn uống lành mạnh qua nội dung sau.
Những người có tiền sử trong gia đình bị mắc bệnh ung thư nhất là ung thư dạ dày, người hút thuốc lá, người hay ăn thực phẩm chứa nấm mốc, những người sử dụng rượu bia… là những đối tượng hay mắc ung thư dạ dày.
Ung thư dạ dày là một trong những căn bệnh ung thư đường tiêu hóa nguy hiểm và phổ biến nhất hiện nay. Việc phòng tránh ung thư dạ dày từ sớm là việc làm cần thiết để bảo vệ chính bản thân bạn khỏi căn bệnh chết người này.
Có một thực tế là hơn 1/2 ca ung thư đại trực tràng hoàn toàn có thể ngăn ngừa được. Chúng ta có thể thực hiện những thay đổi trong đời sống hàng ngày để giảm nguy cơ mắc bệnh.
Sữa được liệt vào danh sách thực phẩm "nuôi" tế bào ung thư cần phải loại bỏ trong quá trình điều trị bên cạnh đường và thịt đỏ theo quan điểm mới của Bệnh viện Johns Hopkins (Hoa Kỳ).