Phiên bản mới của Covid-19: Thay vì phổi, virus corona tấn công dạ dày trước tiên

Phiên bản mới của Covid-19: Thay vì phổi, virus corona tấn công dạ dày trước tiên
Các triệu chứng nhiễm Covid-19 phổ biến thường là ho và sốt nhưng các báo cáo mới ghi nhận một phiên bản thứ 2 của Covid-19 đang gia tăng khi thay vì phổi, virus corona tấn công dạ dày trước tiên.

 Chủng virus corona mới gây bệnh Covid-19 có thể tấn công dạ dày trước tiên thay vì hệ hô hấp của người bệnh.

Theo IBC News, dịch Covid-19 đã khiến hơn 2,5 triệu người nhiễm bệnh trên toàn thế giới với các triệu chứng phổ biến là ho dai dẳng và sốt cao. Tuy nhiên, bây giờ mọi người bắt đầu chứng kiến một phiên bản thứ 2 của Covid-19 - virus corona tấn công dạ dày trước tiên.

Các triệu chứng nhiễm virus corona bắt đầu từ dạ dày vốn ít thấy thì nay đang được chứng minh là phổ biến hơn so với suy nghĩ ban đầu.

Phiên bản mới của Covid-19: Thay vì phổi, virus corona tấn công dạ dày trước tiên - Ảnh 1.

Vậy virus corona tấn công dạ dày là thế nào? Các triệu chứng ra sao?

IBC News cho biết, thay vì tấn công hệ hô hấp của người bệnh trước tiên, dẫn đến triệu chứng ho dai dẳng thường gặp, phiên bản này bắt đầu trong dạ dày trước tiên. Nó thường là một phiên bản viêm phổi ở phần dưới của phổi gây đau dạ dày.

Vì thế nếu một người cảm thấy đau bụng hoặc bị tiêu chảy thì đây có thể là dấu hiệu ban đầu của Covid-19. Cơn đau bụng có thể là đau dữ dội hoặc đau âm ỉ ở vùng bụng. Tuy nhiên, những triệu chứng này cũng có thể liên quan đến các bệnh khác, vì vậy, điều quan trọng là tự theo dõi bản thân để nhận biết thêm các triệu chứng khác xuất hiện sau đó như ho và sốt.

Phiên bản mới của Covid-19: Thay vì phổi, virus corona tấn công dạ dày trước tiên - Ảnh 2.

Tác giả: Minh Nhật