Phác đồ điều trị bệnh ung thư dạ dày

Tham vấn chuyên môn: - Khoa Nội Tổng hợp
Phác đồ điều trị bệnh ung thư dạ dày
Đối với những người mắc ung thư dạ dày thì hiểu biết về cách điều trị là rất cần thiết. Vậy bạn biết gì về ung thư dạ dày và cách điều trị bệnh?

Ung thư dạ dày là căn bệnh xuất hiện ngày càng nhiều trong cuộc sống của chúng ta. Đã có nhiều trường hợp tử vong vì người bệnh không biết cách điều trị ung thư đúng đắn. Vì vậy dù mắc bệnh hay không, ta cần phải biết rõ về ung thư dạ dày và cách điều trị để bảo vệ sức khỏe.

1. Ung thư dạ dày là căn bệnh phổ biến 

Ung thư dạ dày xuất phát từ việc vùng thượng vị bị tổn thương bởi nhiều nguyên nhân. Bệnh thường gây đau nhức qua các giai đoạn, khiến người bệnh suy yếu, chán ăn, buồn nôn. Bệnh dễ mắc phải nhưng không phải ai cũng hiểu về ung thư dạ dày và cách điều trị của nó.

Đây là một bệnh có mầm mống bệnh ác tính chưa có cách điều trị đặc hiệu. Chính vì thế, việc điều trị như thế nào có tác dụng rất lớn trong việc kiềm chế bệnh. Ước tính hàng năm, số người tử vong vì ung thư dạ dày là rất lớn.

Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe của bản thân, bạn nên biết về ung thư dạ dày và cách điều trị của nó!

2. Những triệu chứng của bệnh ung thư dạ dày

Để nắm bắt được ung thư dạ dày và cách điều trị bệnh, bạn cần phải biết rõ về các triệu chứng. Dưới đây là các triệu chứng bệnh thường gặp mà bạn nên biết:

Thường xuyên cảm thấy đau nhức vùng thượng vị. Cơn đau của ung thư dạ dày không bộc phát mạnh mà sẽ từ từ qua từng giai đoạn. Cơn đau sẽ từ dấm dứt đến đau quằn quại theo mức phát triển của căn bệnh.

Người bệnh cảm thấy chán ăn, ăn không ngon. Khi mắc bệnh, người bệnh sẽ khó tiêu hóa, thường xuyên ợ chua, nôn ra máu, đau nhức. Điều này sẽ khiến người bệnh chán ăn, khiến cơ thể bị suy nhược.

Ngoài ra, khi mắc bệnh, sức khỏe sẽ sụt giảm nghiêm trọng. Cơ thể người bệnh bị suy nhược, người bị sút cân sau vài tháng vì không đủ chất dinh dưỡng.

3. Ung thư dạ dày và cách điều trị

Phác đồ điều trị bệnh ung thư dạ dày - Ảnh 3.

Cách điều trị của ung thư dạ dày

Dựa vào từng giai đoạn mắc bệnh mà chúng ta có những cách điều trị hợp lý, khoa học. Dưới đây là những phương pháp bạn cần biết về ung thư dạ dày và cách điều trị của bệnh.

- Phẫu thuật

Phụ thuộc vào mức độ lan rộng của ung thư mà chúng ta có thể cắt một phần hoặc toàn bộ dạ dày. Việc bắt bỏ dạ dày là nhằm ngăn chặn triệt để nguồn gốc ung thư, chữa khỏi bệnh. Với người trong giai đoạn cuối sẽ giúp bệnh nhân kéo dài được tuổi thọ.

- Phương pháp xạ trị

Phương pháp xạ trị nhằm mục đích tiêu diệt những mầm mống ung thư còn sót lại. Đối với những giai đoạn đầu, xạ trị hỗ trợ tích cực trong việc điều trị. Sau phẫu thuật, những mầm ung thư sẽ bị xạ trị diệt tận gốc, ngăn khả năng tái phát.

- Phương pháp hóa trị

Sử dụng thuốc hóa chất để diệt tế bào ung thư dạ dày.

- Phương pháp điều trị nhắm mục tiêu

Đây là phương pháp hữu hiệu để diệt tế bào ung thư mà không ảnh hưởng các tế bào khác. Phương pháp này sử dụng thuốc và các chất khác để xác định mục tiêu ung thư và diệt trừ.

Những loại thuốc thường dùng cho phương pháp này như là: Herceptin, Cyramza, Gleevec, Sutent,...Liệu pháp này rất tốt và được dùng khá nhiều trong điều trị ung thư dạ dày.

Ung thư dạ dày và cách điều trị là vấn đề ai cũng nên biết và tìm hiểu. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ về ung thư dạ dày và cách điều trị bệnh. Bằng những hiểu biết này, việc chữa trị bệnh sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều đấy!


Tác giả: Nguyễn Văn Nho