Những thực phẩm lành mạnh đem lại hiệu quả thanh lọc cơ thể sau kỳ nghỉ Tết mọi người nên biết

Những thực phẩm lành mạnh đem lại hiệu quả thanh lọc cơ thể sau kỳ nghỉ Tết mọi người nên biết
Sau kỳ nghỉ Tết dài, mọi người đều cần thanh lọc cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết các loại thực phẩm lành mạnh đem lại hiệu quả thanh lọc cơ thể tốt. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn những loại thực phẩm đem lại hiệu quả.

Thực chất, việc bổ sung một số loại thực phẩm lành mạnh còn giúp cải thiện sức khỏe, không chỉ vậy chúng còn giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả. Một số loại thực phẩm có thể được kể đến dưới đây!

1. Nước giúp thanh lọc cơ thể sau kỳ nghỉ Tết hiệu quả

Thanh lọc cơ thể bằng biện pháp sử dụng nước uống, đối với các loại thực phẩm giàu chất xơ nhằm thúc đẩy quá trình chuyển hóa các chất trong cơ thể. Điều này còn giúp loại bỏ các cặn bã thừa trong cơ thể, đồng thời giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

Nước đem lại hiệu quả trong việc loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể con người. Uống đủ 8 cốc nước hoặc 2 lít nước mỗi ngày có tác dụng giúp bạn loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể một cách nhanh chóng. Không chỉ vậy chúng còn đem lại hiệu quả hỗ trợ gan hoạt động tốt hơn và kèm theo đó là duy trì cơ thể luôn khỏe mạnh để phòng ngừa bệnh hiệu quả.

Một số loại nước có thể uống để thanh lọc cơ thể như: nước tinh khiết, nước chanh, nước táo, nước dưa chuột với kiwi hoặc nước trà xanh.

Những thực phẩm lành mạnh đem lại hiệu quả thanh lọc cơ thể sau kỳ nghỉ Tết mọi người nên biết - Ảnh 2.

Nước đem lại hiệu quả trong việc loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể con người - Ảnh bbcgoodfood

2. Duy trì thói quen tự nấu ăn tại nhà

Thực tế cho biết, kỳ nghỉ Tết hầu hết mọi người đều thả phanh trong chế độ ăn uống. Đa số mọi người đều ăn uống những loại thực phẩm mà mình muốn và các chất béo, dầu mỡ hay đồ nếp đều khiến cơ thể tăng cân nhanh chóng.

Do đó, việc tự nấu ăn tại nhà cũng đem lại hiệu quả giúp mọi người kiểm soát được lượng calo có trong thực phẩm. Không chỉ vậy, bạn còn dễ dàng cảm thấy ngon miệng hơn sau kỳ nghỉ lễ với những món ăn thanh đạm.

3. Tăng cường ăn rau xanh

Một số loại rau xanh cụ thể như cải xoăn, bông cải xanh hay củ cải, rau bina, củ dền,... đều là những thực phẩm giàu chất xơ. Đây còn là những thực phẩm có chứa các enzym đem lại hiệu quả trong việc cải thiện tiêu hóa và giúp thải độc.

Những thực phẩm lành mạnh đem lại hiệu quả thanh lọc cơ thể sau kỳ nghỉ Tết mọi người nên biết - Ảnh 3.

Chế độ ăn rau xanh là chế độ giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả - Ảnh mybalancemeals

4. Yến mạch

Yến mạch là thực phẩm ăn sáng giàu chất xơ hòa tan. Vì vậy, yến mạch có tác dụng làm chậm tốc độ hấp thu thức ăn.

Không chỉ vậy, yến mạch cũng là thực phẩm tốt, phục vụ để thúc đẩy hoạt động lành mạnh và vi khuẩn đường ruột cũng như kích thích sự bài tiết của mật do gan. Bằng cách này đem lại hiệu quả giảm số lượng mật được tái hấp thu ở ruột, cơ thể bạn có thể loại bỏ và thải các chất độc hại có hại đồng thời cải thiện sự phát triển của các axit béo chuỗi ngắn.

Những axit béo còn cải thiện sức khỏe đường ruột một cách hiệu quả bằng cách kích thích sự tăng trưởng của các vi khuẩn có lợi. Vì thế, yến mạch được xem là thực phẩm có tác dụng thanh lọc cơ thể hiệu quả và được nhiều người lựa chọn để thanh lọc cơ thể sau Tết.

Yến mạch ngoài tác dụng thanh lọc cơ thể còn những tác dụng nào đối với sức khỏe con người. Tìm hiểu thêm qua bài viết: Yến mạch có tốt không? Tìm hiểu 10 tác dụng của yến mạch đối với sức khỏe.

5. Khoai lang được lựa chọn là thực phẩm thanh lọc cơ thể

Như đã biết, khoai lang là thực phẩm có chứa beta-carotene đem lại tác dụng trong việc tăng cường hệ miễn dịch và giúp cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể. Đồng thời khoai lang còn làm tăng tỷ lệ trao đổi chất.

Những thực phẩm lành mạnh đem lại hiệu quả thanh lọc cơ thể sau kỳ nghỉ Tết mọi người nên biết - Ảnh 4.

Khoai lang là thực phẩm có chứa beta-carotene đem lại tác dụng trong việc tăng cường hệ miễn dịch và giúp cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể - Ảnh Internet

Không chỉ vậy, khoai lang còn được lựa chọn sau những ngày nghỉ Tết vì đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Khoai lang có tác dụng cải thiện độ nhạy insulin ở bệnh tiểu đường, khoai lang còn có tác dụng duy trì huyết áp, giảm nguy cơ ung thư, cải thiện hệ tiêu hóa, bảo vệ mắt và giảm viêm.

6. Trái cây theo mùa

Các loại trái cây theo mùa đúng mùa thu hoạch rau củ quả thường trực tiếp đến tay người tiêu dùng và điều này khiến thực phẩm giữ được độ tươi ngon và dinh dưỡng nhất.

Chưa kể, các loại trái cây, rau quả đúng mùa còn có nhiều ưu điểm như tươi ngon hơn, hàm lượng dinh dưỡng cao hơn, rẻ hơn, chín tự nhiên, ít phải vận chuyển đường dài và ít gây ra chất thải carbon khi bảo quản lạnh.

Trái cây theo mùa có nhiều nguồn cung cấp vitamin, chất oxy hóa và đem lại hiệu quả tăng cường miễn dịch. Có thể bạn muốn biết 5 lợi ích khi ăn thực phẩm theo mùa.

Những thực phẩm lành mạnh đem lại hiệu quả thanh lọc cơ thể sau kỳ nghỉ Tết mọi người nên biết - Ảnh 5.

Các loại trái cây, rau quả đúng mùa còn có nhiều ưu điểm như tươi ngon hơn, hàm lượng dinh dưỡng cao hơn - Ảnh Internet

7. Sữa chua không đường

Tương tự như các loại thực phẩm có tác dụng thanh lọc cơ thể ở trên thì sữa chua không đường là loại sữa cung cấp protein, canxi, vitamin D, B6, B12 và riboflavin, kali, magiê giúp tăng cường sức khỏe hiệu quả.

Chưa kể, các chế phẩm sinh học có trong sữa chua còn có tác dụng giúp thúc đẩy sức khỏe của vi khuẩn đường ruột có lợi để cơ thể của bạn dễ dàng xử lý.


Tác giả: Nắng Mai