Những thực phẩm cần tránh khi ốm nếu không muốn bệnh nặng thêm

Những thực phẩm cần tránh khi ốm nếu không muốn bệnh nặng thêm
Khi cơ thể bị bệnh chúng ta cần nhiều chất dinh dưỡng tốt để vượt qua cơn đau dễ dàng và nhanh chóng hơn. Dưới đây là top 5 thực phẩm cần tránh khi ốm dành cho bạn.

Giai đoạn mắc bệnh làm hệ thống phòng thủ miễn dịch của chúng ta lung lay, vì thê bổ sung thực phẩm đúng cách là những điều bạn cần biết để khoẻ mạnh trở lại. Ở thời gian này cơ thể cần nhiều hơn là mất vì thế hãy tránh xa những thực phẩm dưới đây để không khiến cơ thể tồi tệ hơn.

Ảnh 1.

Ảnh: Internet

1. Cà phê

Đối với những ngày nhiễm bệnh tâm trí của bạn sẽ khá mơ hồ và nghĩ rằng cần uống cà phê để tỉnh táo thì bạn hãy loại bỏ ý nghĩ đó ngay lập tức. Cafeinen là một chất lợi tiểu nó sẽ làm bạn mất nước và thậm chí nó khiến bạn buồn nôn tiêu chảy nếu đang bị bệnh dạ dày.

2. Bia Rượu

Lời cảnh cáo từ việc sử dụng bia rượu được liệt kê vô số lần trong danh sách đen ở những bài viết về sức khoẻ. Thế nhưng vì một lí do nào đó nó vẫn xuất hiện ở đây, rượu khiến cơ thể mất nước trầm trọng và tiêu chảy hơn cafe. Sử dụng bia rượu cho thời gian này là một cực hình với cơ thể của bạn vì nó sẽ bị vắt kiệt và khó trở lại bình thường. Đặc biệt là sự nguy hại khi tham gia giao thông trong tình trạng sức khoẻ không ổn định và còn uống bia rượu.

Ảnh 2.

Bia rượu là một trong những thực phẩm cần tránh khi bị ốm. Ảnh:Vietnamnet

3. Đồ ăn giòn khô

Nếu cổ họng bạn đang gặp vấn đề thì nó sẽ không vui vẻ vì sự lựa chọn món khoai tây chiên, bánh mì. Nếu bạn không muốn họng sẽ bị kích thích và đau hơn thì hãy nghĩ đến các món soup hay sinh tố. Ngoài ra carbohydrate trong bánh mỳ còn chuyển hoá thành đường làm tăng lượng đường trong máu cản trở chống nhiễm khuẩn.

4. Sữa và nước ngọt có ga

Tương tự như việc ăn bánh mỳ uống nước ngọt hay soda có thể khiến giảm cơn buồn nôn nhưng lại mang lượng đường quá cao.

Uống sữa là một trong những sai lầm nhiều người mắc phải, thậm chí chúng ta còn đi thăm bệnh với những hộp sữa trên tay. Trong sữa lượng chất béo rất cao gây cản trở cho việc tiêu hoá của bạn lúc này. Sữa làm dày chất nhầy trong cổ họng, ngoài ra có một số người bệnh uống sữa bị dị ứng.

Ảnh 3.

Uống sữa khi ốm là một sai lầm phổ biến mà nhiều người mắc phải. Ảnh:Khoahocdoisong

5. Thực phẩm cay và chua

Thực phẩm cay và chua có thể giúp điều trị một số triệu chứng cảm lạnh, thông tắc mũi họng nhưng nếu bạn đang bị vấn đề dạ dày thì không nên sử dụng. Cay và chua gây đau khó chịu kích thích niêm mạc dạ dày.

Trên đây là 5 thực phẩm nên tránh khi ốm. Đôi khi việc bổ sung thực phẩm không quan trọng bằng việc hạn chế thực phẩm kẻ thù của giai đoạn này, vì thế hết sức lưu ý bạn nhé!

Theo blogsuckhoe

Tác giả: Huyền Trang