Những thói quen gây yếu sinh lý nam giới thường xuyên mắc phải

Những thói quen gây yếu sinh lý nam giới thường xuyên mắc phải
Ngủ ít và ngủ không chất lượng sẽ gây ảnh hưởng tuyến nội tiết của nam giới. Theo đó, lượng testosterone ngày càng suy giảm, dẫn đến chứng rối loạn cương dương và khả năng sinh sản kém. Sức mạnh cơ bắp và mật độ xương giảm gây ra kém tập trung, mệt mỏi và sinh lực cũng yếu dần.

"Tự sướng" sai cách

Ở cấu tạo cơ thể con trai, đường dẫn nước tiểu và đường ra của tinh dịch chung nhau. Nhưng để hai đường này không lẫn lộn thì có 1 van ngăn giữa túi đựng tinh trùng và bàng quang. Van này hoạt động rất nhịp nhàng.

Khi có kích thích, tinh dịch được tiết ra và bị nén chặt trong phần sâu của ống tiểu (niệu đạo) vì cả hai van trong (cơ vòng trong) và van ngoài (cơ vòng ngoài) bị khóa chặt. Khi xuất tinh, van ngoài mở ra đột ngột, van trong vẫn khóa nên tinh được phóng mạnh ra ngoài.

Do tâm lý "làm nhanh cho xong" khiến XY vô tình dùng lực quá mạnh hoặc sợ bẩn dùng tay bóp để ngăn xuất tinh. Tuy nhiên hành động này sẽ khiến tinh bị dội ngược lại, có thể kéo theo vi trùng từ đoạn bên ngoài của ống tiểu chui ngược vào bên trong, chui vào các lỗ của ống dẫn tinh, ống túi tinh đang mở to, gây viêm túi tinh, viêm mào tinh, tinh hoàn, tinh dịch mủ hôi.

Đặc biệt, lâu dần sẽ gây nhão cơ hành hang không xuất nổi, dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm, tinh binh kém chất lượng hoặc thậm chí gây vô sinh.

Thức khuya

Thức khuya để học bài hoặc lướt web là tình trạng phổ biến của giới trẻ hiện nay. Và đây thường là nguyên nhân chính dẫn đến chứng thiếu ngủ trầm trọng, kéo theo hệ lụy nguy hiểm cho sinh lý XY ngay khi còn trẻ.

Ngủ ít và ngủ không chất lượng sẽ gây ảnh hưởng tuyến nội tiết của nam giới. Theo đó, lượng testosterone ngày càng suy giảm, dẫn đến chứng rối loạn cương dương và khả năng sinh sản kém. Sức mạnh cơ bắp và mật độ xương giảm gây ra kém tập trung, mệt mỏi và sinh lực cũng yếu dần.

Ngoài ra, hormone nam thấp cũng ảnh hưởng đến hội chứng chuyển hóa làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tim, đột quỵ, và tiểu đường loại 2 và một số bệnh nguy hiểm khác nữa đấy!

Lười vận động

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học, nam giới dành quá nhiều thời gian để ngồi trước máy tính, xem tivi, sẽ làm gia tăng đáng kể nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, suy giảm chức năng sinh lý và sớm tử vong khi còn trẻ.

Theo các bác sĩ, khi ngồi quá lâu một chỗ, những nhân tố như nhiệt độ trong phòng, độ cứng hay mềm của ghế chính là những "thủ phạm" gây ảnh hưởng trực tiếp tới cậu bé của XY.

Ở nam giới, tuyến tiền liệt là bộ phận vô cùng mẫn cảm với nhiệt độ. Sự thay đổi nhiệt độ có thể gây ra những ảnh hưởng đến các dây thần kinh xung quanh khu vực xương chậu và thậm chí còn có thể gây ra viêm tiền liệt tuyến.

Mặt khác, nếu nhiệt độ xung quanh khu vực ngồi cao lên khoảng 35 độ thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tinh binh, từ đó làm suy yếu "năng lực" của XY.

Vì vậy, để giảm thiểu tác hại trên, mỗi bạn nên chọn cho mình một môn thể thao ưa thích để nâng cao sức khỏe. Bạn cũng có thể tập các động tác đơn giản như đi bộ 30 phút mỗi ngày là đủ để bạn ổn định thể trạng cho mình rồi.

Bỏ ăn sáng

Bữa sáng là một bữa ăn quan trọng tuy nhiên có một số bạn do thói quen ngủ dậy muộn, từ đó xem nhẹ bỏ qua bữa sáng. Điều này rất có hại cho cơ thể, nhất là với những người trẻ, lứa tuổi đang trong giai đoạn quan trọng của sự phát triển và hoàn thiện não bộ cũng như thể lực.

Các nhà khoa học Mỹ cho biết những người không ăn sáng dễ tăng cân và có nhiều thói quen có hại cho sức khỏe hơn những người dùng bữa sáng.

Nghiên cứu cho thấy những người bỏ bữa, đặc biệt là bữa sáng, có tỷ lệ trao đổi chất thấp hơn, dẫn đến khả năng sinh tinh kém, thể lực yếu và là nguồn cơn phát sinh chứng xuất tinh sớm.

Tác giả: Top of Form