Những thói quen gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ của người đang bị đau dạ dày

Những thói quen gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ của người đang bị đau dạ dày
Khi đang bị đau dạ dày bạn cần lưu ý về một số thói quen lành mạnh để không làm bệnh nặng hơn

Nếu đang bị đau dạ dày, bạn cần chú ý tới chế độ ăn uống trong ngày và tránh mắc phải một số sai lầm sau đây nếu không muốn tình trạng sức khỏe thêm tồi tệ, nghiêm trọng.

1. Tự ý dùng thuốc không cần hướng dẫn của bác sĩ

Đừng bao giờ tự ý uống thuốc khi bị đau dạ dày, bởi bạn không thể biết rõ được nguyên nhân chính xác gây ra tình trạng này là do đâu. Nếu tự ý uống thuốc không theo chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa thì bạn có thể phải đối mặt với một số biến chứng tai hại gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mình.

Ảnh 2.

2. Trì hoãn việc khám chữa bệnh

Nhiều người thường có thói quen chủ quan và cho rằng tình trạng đau dạ dày không quá nguy cấp nên chưa cần thiết phải đi khám ngay. 

Tuy nhiên, bệnh đau dạ dày có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau như do việc ăn uống không vệ sinh, hay lối sống sinh hoạt thiếu lành mạnh... Tốt nhất, bạn nên chủ động tìm ra nguyên nhân sớm để điều trị bệnh triệt để ngay khi mới hình thành bệnh.

Ảnh 4.

3. Ăn thực phẩm khó tiêu

Nếu đang bị đau dạ dày thì đừng nên tiêu thụ bất kỳ loại thực phẩm khó tiêu nào mà nên dành thời gian cho dạ dày được nghỉ ngơi. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh những loại thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ và gia vị, bởi nó không hề tốt cho quá trình tiêu hóa của dạ dày lúc này. Một số loại thực phẩm nên ăn khi đang bị đau dạ dày là cháo xay nhuyễn, rau xanh, cá...

Ảnh 6.

4. Vận động nhiều

Khi đang bị đau dạ dày, cơ thể của bạn cần được nghỉ ngơi để phục hồi năng lượng. Tuy nhiên, nếu bạn cố sức hoạt động nhiều trong ngày thì không những làm tình trạng đau dạ dày thêm nặng nề mà còn khiến cơ thể nhanh mất sức, uể oải.

Ảnh 7.

5. Không điều trị bệnh dứt điểm

Sau khi khám bệnh, các bác sĩ đã kê đơn thuốc điều trị theo tình trạng bệnh của bạn. Do đó, bạn đừng nên tự ý ngừng uống thuốc khi các triệu chứng đau dạ dày thuyên giảm. Đây là một trong những sai lầm mà nhiều người rất hay mắc phải khi bị đau dạ dày. Vậy nên, bạn cần uống đủ liều lượng thuốc mà bác sĩ đã kê đơn để điều trị bệnh dứt điểm hoàn toàn.

Ảnh 8.

Tác giả: