Những nguyên liệu tự nhiên giúp thanh lọc phổi hiệu quả

Những nguyên liệu tự nhiên giúp thanh lọc phổi hiệu quả
Có nhiều cách khác nhau để thanh lọc phổi, giúp phổi khỏe mạnh. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn một số nguyên liệu tự nhiên giúp thanh lọc phổi rất hiệu quả.

1. Bưởi

Chất oxy hóa có trong bưởi giúp cải thiện chức năng các tế bào trong cơ thể. Với những người thường xuyên hút thuốc, hay thường xuyên hít phải khói thuốc, nếu có thói quen dùng bưởi hằng ngày sẽ giảm các bệnh lý liên quan đến phổi, thậm chí cả ung thư phổi.

Đây là nguyên liệu tự nhiên giúp thanh lọc phổi hiệu quả, dễ tìm mua mà tác dụng rất lớn.

2. Tỏi là nguyên liệu tự nhiên giúp thanh lọc phổi

Trong các bữa ăn hằng ngày, tỏi là một gia vị không thể thiếu và nó thực sự tốt cho sức khỏe. Trong tỏi có chứa hàm lượng lưu huỳnh giúp chống viêm cũng như các chất oxy hóa, có tác dụng bảo vệ phổi khỏi các nguy hại.

Ngoài ra, ăn tỏi sống giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính ở những người hút thuốc lá cũng như hít phải khói thuốc.

3. Cỏ xạ hương

Bạn có thể dùng cỏ xạ hương như một nguyên liệu tự nhiên giúp thanh lọc phổi. Trong cỏ xạ hương có chứa các hoạt chất tốt cho đường hô hấp và có thể giúp giảm sung huyết phổi. Ngoài ra, cỏ xạ hương cũng có tính kháng sinh, giúp điều trị những trường hợp bị nhiễm khuẩn phổi.

4. Rau kinh giới

Những nguyên liệu tự nhiên giúp thanh lọc phổi hiệu quả  - Ảnh 2.

Rau kinh giới giúp thanh lọc phổi - Ảnh Internet

Nếu bạn thường xuyên hút thuốc thì đừng quên rau kinh giới. Rau kinh giới có chứa carvacrol và acid rosmarinic, có tác dụng tốt với đường hô hấp và giúp cho cảm giác khó thở cũng như các độc tố dư thừa tích tụ ở đường hô hấp giảm dần.

Không chỉ là nguyên liệu tự nhiên giúp thanh lọc phổi tốt, rau này cũng là loại thuốc thông mũi tự nhiên, giúp hệ hô hấp hoạt động dễ dàng hơn.

5. Gừng là nguyên liệu tự nhiên giúp thanh lọc phổi

Gừng là một gia vị quen thuốc trong bữa ăn hằng ngày bởi mùi vị cũng như tác dụng tốt của nó với sức khỏe. Gừng có tính kháng sinh rất tốt trong việc chống viêm cũng như hiệu quả cao đối với đường hô hấp.

Ngoài ra, gừng cũng giúp giãn các mạch máu, loại bỏ chất nhầy ở các nhánh khí phế quản. Bạn nên nhai một miếng gừng tươi mỗi ngày để đường hô hấp thông thoáng hơn, độc tố trong phổi được loại bỏ.

6. Tinh dầu bạch đàn

Bạch đàn là nguyên liệu tự nhiên giúp thanh lọc phổi rất hữu hiệu. Đây là một loại cây có tác dụng làm thuốc từ lâu đời. Nó rất tốt cho đường hô hấp, phổi, giúp giảm kích ứng đường hô hấp, loại bỏ các chất nhầy làm tắc nghẽn khoang mũi. Những trường hợp bị cảm cúm hay cảm lạnh cũng có thể dùng được, rất tốt cho sức khỏe.

7. Nước ép nha đam

Những nguyên liệu tự nhiên giúp thanh lọc phổi hiệu quả  - Ảnh 3.

Nước ép nha đam là nguyên liệu tự nhiên giúp thanh lọc phổi hiệu quả - Ảnh Internet

Nước ép nha đam là một đồ uống rất ngon và cũng là nguyên liệu tự nhiên giúp thanh lọc phổi hiệu quả. Trong nước ép nha đam có chứa những hoạt chất mạnh giúp phổi được loại bỏ những chất độc hại. Bạn nên thêm một chút mật ong, nước cốt chanh để giúp hương vị nước ép ngon hơn.

8. Cà rốt là nguyên liệu tự nhiên giúp thanh lọc phổi

Đây là loại củ quả rất quen thuộc trong mỗi bữa ăn hằng ngày. Trong cà rốt có chứa hàm lượng vitamin A, C,E, K. Những vitamin này giúp vô hiệu hóa nicotin và những chất độc khác có trong thuốc lá. Bạn nên ăn sống để có hiệu quả cao nhất, giúp thanh lọc phổi.

Trên đây là một số những nguyên liệu tự nhiên giúp thanh lọc phổi. Để đạt được hiệu quả cao thì bạn phải có lối sống lành mạnh, ăn uống, nghỉ ngơi, thể dục đều đặn.

Điều quan trọng nữa là, nếu như bạn hút thuốc thì hãy cố gắng bỏ nó. Trong thời gian đầu có thể sẽ khó khăn, nhưng nếu không bỏ được, sức khỏe của bạn đang bị đe dọa từng ngày. Hãy kiên trì, quyết tâm, bạn chắc chắn sẽ có một lá phổi khỏe mạnh, tránh những nguy hiểm của các bệnh liên quan đến phổi, đường hô hấp.


Tác giả: Lan Anh