Những món ăn bị cấm trong ngày đèn đỏ của chị em

Những món ăn bị cấm trong ngày đèn đỏ của chị em
Mỗi khi đến ngày đèn đỏ (kỳ kinh nguyệt) hàng tháng, chị em phụ nữ đều rất khổ sở với những vấn đề như đau lưng, đau bụng, mụn trứng cá xuất hiện, thậm chí táo bón...dưới đây là một số món ăn chị em nên tránh để cải thiện tình trạng trên.

1. Ngày đèn đỏ tránh xa chất béo

Ảnh 1.

Ngày đèn đỏ tránh xa chất béo (Ảnh: Internet)

Trong những ngày kinh nguyệt, bạn thường bị đầy bụng và khó tiêu. Nếu bạn ăn các thực phẩm chế biến nó lại càng khiến bạn khó chịu hơn nữa. Bởi chúng chứa nhiều chất béo chuyển hóa hoặc dầu thực vật đã qua xử lý. 

Không những khiến bạn đầy bụng và khó tiêu, nó còn khiến cân nặng của bạn tăng lên trong thời kỳ này. Vì thế thực phẩm chế biến nằm trong top những món ăn cấm kỵ trong ngày đèn đỏ.

2. Thịt đỏ

Ảnh 2.

Thịt đỏ nằm trong danh sách hạn chế (Ảnh: Internet)

Trong thành phần của thịt đỏ, chứa nhiều chất béo no khiến cho tình trạng đầy hơi và hiện tượng xuất hiện mụn trứng cá ngày càng nặng hơn. 

Nếu bạn có cảm giác thèm thịt trong những chu kỳ của mình, bạn có thể ăn thịt gà bỏ da hoặc cá thay thế cho thịt đỏ.

3. Tránh xa các chất kích thích

Ảnh 3.

Hàm lượng caffein trong cà phê không tốt cho sức khỏe của chị em phụ nữ trong ngày đèn đỏ (Ảnh: Internet)

Rượu và cà phê hay một số đồ uống có cồn cũng nằm trong danh sách thực phẩm tránh sử dụng của chị em phụ nữ trong những ngày đèn đỏ. 

Bởi hàm lượng caffeine trong cà phê là rất cao dẫn  đến tình trạng huyết áp cao và có thể lo lắng, mất nước và cũng khiến cho giấc ngủ của bạn không sâu giấc. 

Thay vì dùng cà phê, chúng ta có thể uống trà thảo dược.

4. Các thực phẩm từ sữa

Ảnh 4.

Các thực phẩm từ sữa, phô mai cũng nằm trong danh sách cấm (Ảnh: Internet)

Một số thực phẩm rất tốt cho sức khỏe như sữa hay phô mai nhưng chúng lại nằm trong danh sách không được khuyến khích sử dụng cho chị em trong những ngày đèn đỏ. 

Nguyên nhân là do chúng có chứa axit arachidonic, chất có thể gây ra chứng chuột rút kinh nguyệt.

5. Tránh xa khoai tây chiên

Ảnh 5.

Khoai tây chiên không nên sử dụng vào ngày đèn đỏ (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, các thức ăn chứa nhiều dầu mỡ như khoai tây chiên, bánh mì kẹp thịt, khoai tây rán cũng được các chuyên gia khuyến cáo không nên sử dụng, nó sẽ ảnh hưởng đến hormone, dẫn đến chuột rút, thậm chí bạn có thể cảm thấy chóng mặt.

6. Các hạt ngũ cốc, bánh mì

Ảnh 6.

Bánh mì, ngũ cốc cũng không được khuyến khích khi chị em "đến tháng" (Ảnh: Internet)

Hay các loại ngũ cốc đã qua tinh chế như bánh mì, pizza,.. cũng có thể dẫn đến hiện tượng táo bón nếu bạn sử dụng trong kỳ kinh nguyệt, thay vào đó bạn nên sử dụng các loại ngũ cốc có hạt.

Tiêu thụ các loại gia vị như ớt có thể gây ra các cơn tức giận, chậm chu kỳ kinh nguyệt và kích thích da bị phát ban và mụn trứng cá ngày trầm trọng hơn.

Các chuyên gia cũng cho biết thêm các bạn nữ khi ăn một số thực phẩm hoặc thức ăn ngọt thì  có thể sẽ tăng lượng đường trong máu dẫn đến thay đổi tâm trạng và căng thẳng khi đến ngày đèn đỏ.

(Tổng hợp)

Tác giả: Trương Xuân