Chất chống oxy hóa có thể được tìm thấy trong nhiều loại thức ăn và rau củ. Chúng có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển ồ ạt của các gốc tự do. Đây cũng là yếu tố giúp làm giảm nguy cơ mắc phải các bệnh lý như bệnh về thần kinh, thoái hóa điểm vàng ở mắt, ung thư. Hơn nữa, việc cung cấp chất chống oxy hóa nhờ những thực phẩm sau cũng có tác dụng ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm nữa đó.
Những loại quả mọng như dâu tây, việt quất, cà chua… là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa anthocyanins dồi dào. Thường xuyên bổ sung chúng vào chế độ ăn sẽ giúp cơ thể hấp thụ nhiều chất chống oxy hóa. Những loại quả này còn có tác dụng giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa da như nếp nhăn, nám, tàn nhang…
Không chỉ giàu chất chống oxy hóa, bông cải xanh còn có tác dụng cải thiện hệ miễn dịch và loại bỏ các vấn đề viêm nhiễm. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, hợp chất sulforaphane trong bông cải xanh có tác dụng ức chế một loại men có liên quan đến sự phát triển của tế bào ung thư.
Nhiều nghiên cứu cho thấy, ăn óc chó giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như béo phì, tiểu đường hay bệnh tim, phòng ngừa ung thư da. Chúng cũng có tác dụng làm giảm cholesterol gây hại cơ thể. Thêm vào đó, loại thực phẩm này cũng chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao giúp thúc đẩy quá trình tái tạo làn da.
Ăn tỏi giúp phòng ngừa bệnh tật, đặc biệt là phòng ngừa ung thư da. Tỏi là một trong những loại gia vị cơ bản dùng để chế biến thức ăn. Chúng chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe. Tinh dầu có trong tỏi cũng chứa tác dụng ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe như cảm cúm, chống viêm… Ngoài ra, bổ sung loại gia vị này vào các món ăn cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.
Không chỉ giàu các vitamin, ớt chuông đỏ còn chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa giúp hạn chế tình trạng viêm nhiễm bên trong cơ thể. Hơn nữa, loại thực phẩm này còn chứa flavonoid và các enzyme giúp ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa. Thường xuyên ăn ớt chuông cũng có tác dụng làm giảm lượng cholesterol gây hại.
Các loại quả có múi như cam, chanh, bưởi… rất giàu các dưỡng chất như vitamin C, chất xơ và chất chống oxy hóa. Trong những loại quả này có chứa các flavonoid giúp chống lại sự phát triển của gốc tự do gây ung thư. Ngoài ra, chúng cũng là nguồn thực phẩm có lợi cho làn da giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa. Thường xuyên ăn trái cây có múi sẽ giúp bạn có một làn da sáng khỏe hơn nữa đấy.
Trên đây là các loại thực phẩm chống oxy hoá mà bạn cần bổ sung thường xuyên. Nhờ đó, cơ thể bạn sẽ luôn khoẻ mạnh và hạn chế mắc một số loại bệnh, phòng ngừa ung thư da hiệu quả.