Ăn nhiều chất xơ tinh chế làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư gan

Ăn nhiều chất xơ tinh chế làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư gan

Ăn nhiều chất xơ tinh chế làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư gan

Ung thư gan là một trong những loại ung thư phổ biến nhất trên thế giới. Theo một nghiên cứu mới, ăn nhiều chất xơ tinh chế có thể khiến một số người dễ bị bệnh ung thư gan hơn. Phát hiện này mở ra một bước tiến mới trong vấn đề phòng chống bệnh ung thư gan.
Mùa dịch, bổ sung ngay những thực phẩm này để bảo vệ đường ruột của trẻ

Mùa dịch, bổ sung ngay những thực phẩm này để bảo vệ đường ruột của trẻ

Để hệ tiêu hoá của trẻ khoẻ mạnh, phụ huynh cần lưu ý một chế độ dinh dưỡng tốt cho đường ruột, đặc biệt khi dịch tiêu chảy ở trẻ đang vào mùa.
Chuyên gia mách “5 công thức” giúp bạn uống nước đúng, đủ để cơ thể khỏe mạnh, vận hành trơn tru

Chuyên gia mách “5 công thức” giúp bạn uống nước đúng, đủ để cơ thể khỏe mạnh, vận hành trơn tru

Nếu uống đủ nước, cơ thể nhận được rất nhiều lợi ích. Ngược lại, nếu thiếu nước sẽ gây ra nhiều bệnh. Do đó, việc uống nước đầy đủ và đúng cách mỗi ngày chính là con đường quan trọng để có một cơ thể khỏe mạnh.
Chất xơ đem lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe

Chất xơ đem lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe

Chất xơ có rất nhiều tác dụng đối với với sức khỏe con người. Tuy nhiên, bạn lại không thể hấp thu đủ chất xơ cung cấp cho cơ thể trong chế độ ăn uống.
5 loại vi khuẩn không thể thiếu đối với sự tồn tại của con người

5 loại vi khuẩn không thể thiếu đối với sự tồn tại của con người

Không phải vi khuẩn nào cũng xấu. Theo Reader's Digest, cơ thể con người có thể chứa đến 100.000 tỉ vi khuẩn và có thể nặng tới 2,26kg.
Những nguyên tắc cần nhớ khi bổ sung chất xơ cho cơ thể

Những nguyên tắc cần nhớ khi bổ sung chất xơ cho cơ thể

Chất xơ là thành phần quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày, đóng nhiều vai trò khác nhau đối với sức khỏe và hệ tiêu hóa. Vì vậy bổ sung chất xơ thường xuyên cho cơ thể là hết sức cần thiết. Tuy nhiên, phần đông chúng ta vẫn chưa biết bổ sung chất xơ như thế nào để tốt nhất cho sức khỏe.
Phân loại chất xơ và tác dụng của từng loại

Phân loại chất xơ và tác dụng của từng loại

Dù là một loại chất có lợi cho sức khỏe con người nhưng không phải cũng biết cách phân loại chất xơ sao cho có lợi cho bản thân.
Chất xơ là gì? Lợi ích của chất xơ với sức khoẻ con người

Chất xơ là gì? Lợi ích của chất xơ với sức khoẻ con người

Chất xơ là gì? Chất xơ là một trong những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể con người. Tuy nhiên không phải ai cũng có hiểu biết chính xác về khái niệm chất xơ. Dưới đây là những thông tin hữu ích về chất xơ mà các bạn nên biết.
Phân biệt lợi khuẩn và bào tử lợi khuẩn?

Phân biệt lợi khuẩn và bào tử lợi khuẩn?

Làm cách nào để phân biệt lợi khuẩn và bào từ lợi khuẩn? Qua các đặc điểm được phân tích chi tiết trong bài viết dưới đây, bạn sẽ tìm được sự khác nhau giữa 2 khái niệm này.
Tầm quan trọng và vai trò của lợi khuẩn đối với trẻ sơ sinh

Tầm quan trọng và vai trò của lợi khuẩn đối với trẻ sơ sinh

Lợi khuẩn không chỉ giúp cho quá trình tiêu hóa và góp phần bảo vệ cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ. Ngoài ra vai trò của lợi khuẩn đối với trẻ sơ sinh còn thể hiện ở việc giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giúp trẻ hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng...
10 thực phẩm bổ sung lợi khuẩn tốt nhất

10 thực phẩm bổ sung lợi khuẩn tốt nhất

Việc sử dụng thực phẩm bổ sung lợi khuẩn rất được chú trọng trên toàn thế giới. Trong đó, mỗi quốc gia sẽ óc những loại thực phẩm truyền thống riêng để tăng cường vi khuẩn có ích cho cơ thể.
7 vai trò của lợi khuẩn đối với sức khỏe con người

7 vai trò của lợi khuẩn đối với sức khỏe con người

Hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch...là những vai trò của lợi khuẩn đối với đường ruột. Hiểu được vai trò của lợi khuẩn từ đó bổ sung lợi khuẩn đúng cách sẽ giúp bạn có một sức đề kháng tốt và khỏe mạnh hơn.