9 thực phẩm tốt cho trí não dành cho các sĩ tử vào mùa thi

9 thực phẩm tốt cho trí não dành cho các sĩ tử vào mùa thi

9 thực phẩm tốt cho trí não dành cho các sĩ tử vào mùa thi

Vào mùa thi, các sĩ tử cần đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng để giúp có một sức khoẻ tốt. Đặc biệt, nên bổ sung những thực phẩm tốt cho trí não giúp trí óc và tinh thần hoạt động tốt hơn.
Tại sao mùa hè lại "thèm ngọt" hơn? 4 dấu hiệu cho thấy bạn đang ăn quá nhiều đường

Tại sao mùa hè lại "thèm ngọt" hơn? 4 dấu hiệu cho thấy bạn đang ăn quá nhiều đường

Mặc dù đường được thêm vào với số lượng ít thường vô hại, nhưng việc tiêu thụ nhiều đường thường xuyên có thể góp phần gây ra một số biến chứng về sức khỏe.
Giải đáp thắc mắc: Chất béo bão hòa có trong thực phẩm nào?

Giải đáp thắc mắc: Chất béo bão hòa có trong thực phẩm nào?

Chất béo bão hòa thường được biết đến với các tác động bất lợi cho sức khỏe. Vì vậy, biết được chất béo bão hòa có trong thực phẩm nào là cơ sở để có thể đưa ra sự lựa chọn thực phẩm hợp lý và đảm bảo sức khỏe khi sử dụng.
Sử dụng chất béo thực vật làm giảm nguy cơ đột quỵ

Sử dụng chất béo thực vật làm giảm nguy cơ đột quỵ

Chất béo là một trong các nhóm dinh dưỡng chính cần thiết với con người. Nó gồm hai nhóm chính là chất béo nguồn gốc từ thực vật và chất béo từ động vật. Nghiên cứu mới đây đã phát hiện ra, sử dụng chất béo thực vật có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh đột quỵ.
Vai trò của chất đạm với người cao tuổi

Vai trò của chất đạm với người cao tuổi

Các nghiên cứu khoa học mới cho thấy người già cần nhiều protein hơn lượng trung bình của người trưởng thành trẻ tuổi để có một sức khỏe tối ưu và tránh tình trạng bị mất cơ. Vậy vai trò của chất đạm với người cao tuổi cụ thể là gì?
Các loại chất béo từ thực vật giúp giảm nguy cơ tử vong

Các loại chất béo từ thực vật giúp giảm nguy cơ tử vong

Acid alpha-linolenic là một loại chất béo từ thực vật. Cơ thể của chúng ta không thể tự tổng hợp nó mà buộc phải thu nạp nó từ các loại thức ăn. Nghiên cứu mới đây đã chứng minh rằng, ăn nhiều Acid alpha-linolenic có thể giúp giảm nguy cơ tử vong chung.
Protein là gì? Tác dụng của protein đối với sức khỏe và phân loại

Protein là gì? Tác dụng của protein đối với sức khỏe và phân loại

Protein là gì? Hàm lượng protein khuyến nghị hàng ngày là chiếm từ 15 đến 35% hàm lượng calo nạp vào hay ít nhất 0,8g protein trên 1kg cân nặng.
Chất béo là gì? Chất béo có ở đâu, có nguồn gốc và giá trị dinh dưỡng như thế nào?

Chất béo là gì? Chất béo có ở đâu, có nguồn gốc và giá trị dinh dưỡng như thế nào?

Chất béo là một loại chất dinh dưỡng rất quen thuộc trong đời sống, đóng nhiều vai trò quan trọng đối với sức khỏe. Nhưng khi nói về chất béo, đa số mọi người vẫn chưa hiểu rõ chất béo là gì, chất béo có ở đâu, có tác dụng thế nào. Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.
Điểm danh 8 tác dụng của đường đối với cơ thể con người

Điểm danh 8 tác dụng của đường đối với cơ thể con người

Tác dụng của đường đối với cơ thể con người là vô cùng quan trọng. Đường là nguồn cung cấp năng lượng cần thiết cho các hoạt động hàng ngày của cơ thể. Do đó, lượng đường cung cấp phải đủ để đảm bảo vai trò của nó.
Cơ thể thiếu đường: 4 ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nếu thiếu đường trong cơ thể

Cơ thể thiếu đường: 4 ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nếu thiếu đường trong cơ thể

Đường có vai trò quan trọng nhất định đối với sức khoẻ con người. Cơ thể thiếu đường là hiện tượng có thể gây ra các vấn đề sức khoẻ, thậm chí còn có thể gây ra nhiều vấn đề bệnh lý nguy hiểm.
Ai không nên ăn xôi vào buổi sáng? Cần lưu ý gì khi ăn xôi?

Ai không nên ăn xôi vào buổi sáng? Cần lưu ý gì khi ăn xôi?

Ăn xôi vào buổi sáng là thói quen của phần lớn người Việt. Thành phần chính của xôi là gạo nếp, có tính nóng, do vậy những nhóm người dưới đây không nên ăn xôi vào buổi sáng, tránh tác động xấu tới sức khoẻ.
Phân biệt chất đạm động vật và đạm thực vật như thế nào?

Phân biệt chất đạm động vật và đạm thực vật như thế nào?

Phân biệt chất đạm động vật và đạm thực vật là cần thiết để có thể lựa chọn những thực phẩm phù hợp, tận dụng tối đa vai trò của chất đạm với cơ thể.