Nhiễm nấm vùng kín vì những thói quen nhiều phụ nữ vẫn làm hàng ngày

Nhiễm nấm vùng kín vì những thói quen nhiều phụ nữ vẫn làm hàng ngày
Khi bị nhiễm nấm vùng kín, con gái sẽ phải đối mặt với hiện tượng ngứa ngáy, khó chịu, gây cảm giác bất tiện, không thoải mái trong sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, tình trạng này có thể điều trị thông qua những loại kem bôi vùng kín và uống thuốc theo đơn chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Mặc dù có thể điều trị bằng các loại thuốc của bác sĩ tuy nhiên bạn vẫn nên nắm rõ một số nguyên nhân gây nhiễm nấm vùng kín xuất phát từ những thói quen sau đây để sửa đổi càng sớm càng tốt.

1. Ăn nhiều đồ ngọt

Nấm Candida được biết tới là loại nấm sản sinh trong môi trường có nhiều đường. Do đó, nếu bạn tiêu thụ quá nhiều đường trong chế độ ăn hàng ngày thì khả năng cao sẽ bị nhiễm nấm ở vùng kín. Lúc này, hãy cắt giảm bớt lượng đường tiêu thụ trong ngày để loại bỏ sự nhiễm trùng của nấm về sau.

Ảnh 2.

2. Thức khuya thường xuyên

Nếu bạn là người hay làm việc về đêm thì nguy cơ nhiễm nấm vùng kín là rất cao. Âm đạo có một cơ chế tự làm sạch, thường hoạt động mạnh nhất vào ban đêm. Vậy nên, khi bạn vẫn ngồi làm việc trong khoảng thời gian này thì hơi nóng và độ ẩm sẽ bị mắc kẹt bên trong, đồng thời làm tăng khả năng nhiễm trùng âm đạo.

Ảnh 4.

3. Mặc quần bó sát

Những loại quần bó sát dù giúp tôn dáng vòng 3 cho hội con gái rất hiệu quả, tuy nhiên lại có thể gây nhiễm khuẩn vùng âm đạo rất cao. Do chúng sẽ giữ độ ẩm gần da và làm tăng cao nguy cơ phát triển nhiễm trùng ở vùng kín. Tốt nhất, bạn nên giữ cho vùng kín luôn khô thoáng, sạch sẽ và hạn chế mặc quần bó sát thường xuyên.

Ảnh 5.

4. Quan hệ tình dục không an toàn

Bạn hoàn toàn có thể bị lây nhiễm nấm men thông qua người khác. Đàn ông cũng có thể bị nhiễm trùng nấm men và lây lan cho bạn nếu quan hệ tình dục không an toàn. Thế nên, bạn cần chú ý sử dụng các biện pháp bảo vệ khi quan hệ để tránh mắc phải tình trạng nhiễm nấm vùng kín.

Ảnh 6.

5. Căng thẳng thường xuyên

Việc để cơ thể rơi vào trạng thái căng thẳng thường xuyên cũng làm cho hệ miễn dịch dần bị suy yếu, từ đó lây lan vi khuẩn vùng kín dễ dàng hơn. Nữ giới gặp căng thẳng cũng có thể lơ là việc chăm sóc vùng kín, điều này góp phần làm gia tăng tình trạng nhiễm trùng vùng âm đạo.

Ảnh 7.Tác giả: