Mẹo phân biệt rau 'bẩn' và rau 'sạch' đơn giản nhất

Mẹo phân biệt rau 'bẩn' và rau 'sạch' đơn giản nhất

Mẹo phân biệt rau 'bẩn' và rau 'sạch' đơn giản nhất

Hiện nay, do có nhiều loại rau 'bẩn' với hàm lượng thuốc trừ sâu, kích thích cao, chứa kim loại nặng ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng, nên rau 'sạch' được nhiều người ưa chuộng và tìm kiếm. Vậy làm thế nào để phân biệt rau 'bẩn' và rau 'sạch'?
Ăn tôm bơm tạp chất lâu dài, coi chừng bệnh tiêu hóa mãn tính!

Ăn tôm bơm tạp chất lâu dài, coi chừng bệnh tiêu hóa mãn tính!

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh (Nguyên giảng viên Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội): "Việc ăn tôm bơm tạp chất về lâu dài cũng có thể gây nguy hại đường tiêu hóa, nhẹ thì ngộ độc thực phẩm, tiêu chảy, nặng hơn thì bị tích tụ chất độc..."
PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh: Mua thịt trâu gác bếp ăn Tết cần chú ý điều này để không hại sức khoẻ

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh: Mua thịt trâu gác bếp ăn Tết cần chú ý điều này để không hại sức khoẻ

Thịt trâu gác bếp được biết là món ăn "lai rai" đặc sản của người dân vùng núi Tây Bắc. Những năm gần đây, món ăn này cũng được nhiều người mua vào dịp Tết để đãi khách. Tuy nhiên mua phải thịt trâu gác bếp "rởm" có thể dẫn tới nhiều nguy cơ sức khoẻ.
Hết mắm tôm tới tương ớt vỉa hè soi dưới kính hiển vi có dị vật, chuyên gia nói gì?

Hết mắm tôm tới tương ớt vỉa hè soi dưới kính hiển vi có dị vật, chuyên gia nói gì?

Thời gian gần đây tài khoản @kinhhienvi trên Tiktok chia sẻ rầm rộ một số món ăn trong đó có mắm tôm và tương ớt vỉa hè soi dưới kính hiển vi cho thấy có sự xuất hiện của các dị vật như côn trùng.
Trời se lạnh, làm miếng nem chua rán thì hết xảy nhưng nếu ăn phải nem bẩn thì nguy cơ nhiễm độc là rất cao!

Trời se lạnh, làm miếng nem chua rán thì hết xảy nhưng nếu ăn phải nem bẩn thì nguy cơ nhiễm độc là rất cao!

Thời tiết vào thu se lạnh, các món xiên chiên rán vỉa hè như nem chua rán lại trở nên hấp dẫn hơn cả. Cho miếng nem vào miệng giòn thơm, cay cay ngọt ngọt bon mồm "đánh bay cả đĩa" là điều bình thường! Tuy nhiên, bạn lại có thể bị nhiễm độc nếu như chẳng may ăn phải nem bẩn!
Dùng nước tinh khiết nấu ăn thay nước nhiễm bẩn, chuyên gia đưa khuyến cáo

Dùng nước tinh khiết nấu ăn thay nước nhiễm bẩn, chuyên gia đưa khuyến cáo

Liên quan đến vấn đề nước ở nhiều quận tại Hà Nội bị nhiễm độc, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Duy Thịnh - Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết, về lâu dài việc dùng nước tinh khiết để nấu ăn, sinh hoạt hàng ngày sẽ khiến cho cơ thể bị thiếu một số chất khoáng trong tự nhiên.