Banner

nguyên nhân ung thư dạ dày

Mỗi năm, có khoảng 800.000 người chết vì ung thư dạ dày, vậy nguyên nhân gây ung thư dạ dày là đâu?

Nhận biết sớm ung thư dạ dày nhờ vào những biểu hiện sau

Nhận biết sớm ung thư dạ dày nhờ vào những biểu hiện sau

Hơn 800.000 người tử vong do ung thư dạ dày, hơn nữa Việt Nam nằm trong số những nước ghi nhận tỷ lệ mắc phải căn bệnh này rất cao. Vậy làm thế nào để nhận biết sớm căn bệnh đáng sợ này?
Từ vụ bà lây vi khuẩn HP cho cháu do mớm cơm, nhận biết dấu hiệu nhiễm vi khuẩn HP dạ dày

Từ vụ bà lây vi khuẩn HP cho cháu do mớm cơm, nhận biết dấu hiệu nhiễm vi khuẩn HP dạ dày

Vi khuẩn Hp (Helicobacter pylori) là lý do chính hình thành bệnh viêm loét dạ dày tá tràng đồng thời cũng là một tác nhân thuộc nhóm I của bệnh ung thư dạ dày carcinom
Lười đánh răng có thể làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày

Lười đánh răng có thể làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày

Hãy nhớ dù bận đến đâu, đánh răng thật sạch cũng là ưu tiên hàng đầu trước khi đi ngủ bạn nhé! Vì đây chính là yếu tố làm tăng nguy cơ bệnh ung thư và nhiều bệnh lý nguy hiểm khác.
4 nhóm người có nguy cơ ung thư dạ dày cao nhất, bạn có nằm trong số đó?

4 nhóm người có nguy cơ ung thư dạ dày cao nhất, bạn có nằm trong số đó?

Người nghiện thuốc lá, nghiện bia rượu hay béo phì...đều là những nhóm người có nguy cơ ung thư dạ dày cao. Những tác nhân này không chỉ gây bệnh ung thư dạ dày, mà còn có thể khiến bạn mắc ung thư phổi, ung thư vòm họng và đe dọa nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn.
3 nhóm người có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao hơn người khác

3 nhóm người có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao hơn người khác

Với những gia đình từng có người mắc ung thư dạ dày, các thành viên nên tiến hành nội soi dạ dày định kỳ 3 năm/lần.
Nguy cơ ung thư dạ dày do mang gen di truyền CDH1

Nguy cơ ung thư dạ dày do mang gen di truyền CDH1

Câu chuyện về gia đình có 2 thành viên chết vì ung thư dạ dày. Nguyên nhân do đâu và có cần thiết phải cắt bỏ để tránh di truyền hay không?
Ăn mặn làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày?

Ăn mặn làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày?

Thói quen chấm đồ ăn vào bát nước chấm, gia vị trước khi ăn đã trở thành một thói quen không thể thiếu được với rất nhiều người. Mặc dù món ăn đó nhiều khi đã được chế biến khá mặn, như dưa muối, cà muối hay các món rán tuy đã được tẩm ướp đầy đủ gia vị trước khi chế biến nhưng khi ăn thường vẫn được chấm đẫm, thậm chí còn lật đi, lật lại nhiều lần trong bát nước chấm trước khi cho vào miệng thưởng thức.
Nhận biết cơ thể nhiễm vi khuẩn HP - thủ phạm chính gây bệnh ung thư dạ dày

Nhận biết cơ thể nhiễm vi khuẩn HP - thủ phạm chính gây bệnh ung thư dạ dày

Vi khuẩn HP dạ dày tồn tại xung quanh cuộc sống con người và dễ dàng lây nhiễm từ người này sang người khác nếu như không biết cách phòng tránh. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách nhận biết cơ thể nhiễm vi khuẩn HP - thủ phạm chính gây ra ung thư dạ dày và nhiều căn bệnh khác.
Điểm danh những thói quen ăn uống và sinh hoạt khiến bạn tăng nguy cơ bị ung thư dạ dày

Điểm danh những thói quen ăn uống và sinh hoạt khiến bạn tăng nguy cơ bị ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là bệnh ung thư đường tiêu hóa thường gặp tại Việt Nam. Có thể bạn không biết rằng, một số thói quen thường ngày cũng là nguyên nhân gây ung thư dạ dày.
Những hiểu biết sai lầm về vi khuẩn HP

Những hiểu biết sai lầm về vi khuẩn HP

Vi khuẩn HP là một trong những nguyên nhân ung thư dạ dày hàng đầu. Tuy nhiên có phải ai mắc vi khuẩn HP cũng bị ung thư dạ dày?