Nguyên nhân thoái hoá khớp và nơi điều trị căn bệnh này tốt ở Hà Nội

Nguyên nhân thoái hoá khớp và nơi điều trị căn bệnh này tốt ở Hà Nội
Nguyên nhân thoái hoá khớp mà chẳng thể ngờ tới - hãy tìm hiểu ngay hôm nay để có cách ngăn ngừa kịp thời kẻo tới lúc hối chẳng kịp.

Bệnh thoái hóa khớp hay còn gọi là viêm khớp thoái hóa là 1 dạng tổn thương thường gặp nhất trong hơn 100 loại tổn thương viêm khớp khác nhau. Đây là một loại bệnh mạn tính, thường xảy ra ở người trung niên và người có tuổi.

Thoái hoá khớp là để nói về tình trạng tổn thương sụn khớp và xương dưới sụn, kèm theo những phản ứng viêm, giảm thiểu lượng dịch khớp.

Ảnh 1.

Thoái hoá khớp là một loại bệnh mạn tính, thường xảy ra ở người trung niên và người có tuổi.

1. Nguyên nhân thoái hóa khớp

Lão hóa: Đây là nguyên nhân thường gặp nhất. Bệnh thường xuất hiện ở người già sau 60 tuổi ở nhiều vị trí tổn thương khác nhau, bệnh phát triển từ từ với mức độ không quá nặng.

Di truyền: Bệnh thoái hóa khớp cũng do di truyền cộng với chế độ ăn uống sinh hoạt không hợp lý sẽ khiến bệnh tiến triển nặng hơn.

Dị tật bẩm sinh: Bệnh thoái hóa khớp cũng có thể xuất hiện do các dị tật bẩm sinh như loạn sản, trật khớp háng bẩm sinh, lồi ổ cối... Nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra tình trạng thoái hóa khớp.

Chấn thương: Phần lớn thường gặp do các tai nạn làm thay đổi hình thái khớp và cột sống

Tăng áp lực lên xương khớp: Do đột ngột tăng cân quá mức hoặc lao động, bê vác quá nặng

Nội tiết: Tình trạng thoái hóa khớp cũng xảy ra nếu như ở nữ thiếu hormon. Rối loạn hormon ở các thời kỳ mãn kinh, đái tháo đường cũng khiến người bệnh bị loãng xương tăng nguy cơ thoái hóa khớp.

Ảnh 2.

Bệnh thoái hóa khớp cũng do di truyền cộng với chế độ ăn uống sinh hoạt không hợp lý.

2. Khám thoái hóa khớp ở đâu tốt tại Hà Nội

Tại Hà Nội, bệnh nhân mắc thoái hóa khớp (khớp gối, khớp ngón tay bàn tay, khớp háng, khớp bàn chân…) có thể đến thăm khám và điều trị tại:

2.1. Bệnh viện Bạch Mai – 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

Bệnh viện Bạch Mai là nơi uy tín bệnh nhân có thể đến khám và điều trị bệnh thoái hóa khớp. Bệnh viện có các khoa điều trị chuyên khoa như: Khoa Cơ xương, Khoa Chấn thương chỉnh hình và cột sống, Trung tâm Phục hồi chức năng

2.2. Bệnh viện E – 89 Trần Cung, Cầu Giấy, Hà Nội

Được đi vào hoạt động từ năm 2002, đến nay Bệnh viện E đã trở thành địa khám chữa bệnh tin cậy của người dân Thủ đô và khắp miền Bắc.

Bệnh viện có Trung tâm cơ xương khớp với 3 khoa Nội cơ xương khớp, Phẫu thuật và Phục hồi chức năng sẽ là nơi tiếp nhận thăm khám và điều trị cho mọi bệnh nhân mắc bệnh lý về cơ xương khớp.

2.3. Bệnh viện Việt Đức – 40 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Bệnh viện Việt Đức là bệnh viện chuyên về phẫu thuật xương khớp hàng đầu tại Hà Nội và khắp cả nước. Nếu bạn bị xương khớp giai đoạn nặng thì bệnh viện Việt Đức là sự lựa chọn phù hợp.

Bên cạnh đó, Khoa Phục hồi chức năng trực thuộc Viện sẽ giúp bệnh nhân sau phẫu thuật nhanh chóng bình phục và sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Tổng hợp

Tác giả: Thanh Thanh