Nguyên nhân gây đau thắt lưng ở nam giới sau quan hệ và cách phòng tránh hiệu quả

Nguyên nhân gây đau thắt lưng ở nam giới sau quan hệ và cách phòng tránh hiệu quả
Đau thắt lưng ở nam giới sau khi quan hệ là tình trạng gặp phải ở rất nhiều quý ông. Vậy đau thắt lưng ở nam giới sau khi quan hệ do nguyên nhân gì gây ra và cách phòng tránh như thế nào?

1. Nguyên nhân gây đau thắt lưng ở nam giới sau quan hệ

Đau thắt lưng ở nam giới sau quan hệ là tình trạng rất thường hay xảy ra đối với các quý ông. Thông thường, tình trạng đau thắt lưng ở nam giới sau quan hệ sẽ rất nhanh chóng tự khỏi.

Nguyên nhân chính gây nên tình trạng đau thắt lưng ở nam giới sau khi quan hệ là do trong quá trình quan hệ, người đàn ông mất nhiều sức thực hiện các động tác, đồng thời việc dùng lực liên tục kéo dài. Điều này diễn ra trong suốt thời gian quan hệ khiến cho các cơ ở vùng lưng bị co cứng, dây chằng phải chịu áp lực lớn,... gây nên tình trạng đau thắt lưng sau ở nam giới sau quan hệ.

Đau thắt lưng ở nam giới sau khi quan hệ cũng có thể là biểu hiện sớm của một số bệnh lí ở cột sống và vùng lân cận. Những bệnh lí hay gặp có thể gây nên tình trạng đau thắt lưng ở nam giới sau khi quan hệ có thể kể đến như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, u vùng cột sống,... Đây thường là tình trạng gặp ở những người đàn ông có độ tuổi trung niên trở lên.

Đồng thời, quan hệ tình dục quá nhiều, không điều độ, hay thực hiện các tư thế quá phức tạp cũng dễ khiến người đàn ông bị đau thắt lưng sau khi quan hệ hơn.

2. Hậu quả của đau thắt lưng ở nam giới sau khi quan hệ

Như đã nói, đau thắt lưng ở nam giới sau khi quan hệ có thể tự hết sau một thời gian không quá dài. Tuy nhiên, nếu coi thường tình trạng này sẽ để lại rất nhiều hậu quả khác nhau.

Sinh hoạt vợ chồng đảo lộn

Khi tình trạng đau thắt lưng ở nam giới sau khi quan hệ diễn ra quá thường xuyên sẽ khiến người đàn ông trở nên e ngại đối với việc quan hệ vợ chồng. Nhưng điều này sẽ làm đảo lộn cuộc sống vợ chồng và ảnh hưởng nhiều đến hạnh phúc gia đình.

Ảnh hưởng đến cột sống

Tình trạng đau thắt lưng lưng ở nam giới sau khi quan hệ nếu không được quan tâm đúng mức sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng của cột sống trong một số bệnh lí như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm,...

3. Làm thế nào để phòng tránh đau thắt lưng ở nam giới sau khi quan hệ?

Bởi lẽ đau thắt lưng ở nam giới sau khi quan hệ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống vợ chồng và sức khỏe của người đàn ông. Do vậy, việc phòng tránh đau thắt ở ở nam giới sau khi quan hệ là điều rất cần thiết.

Trước khi quan hệ, nên tắm rửa bằng nước nóng. Nước nóng có tác dụng làm thư giãn các cơ bắp, dây chằng và các bộ phận trên cơ thể. Đồng thời việc tắm rửa bằng nước nóng cũng khiến cho việc lưu thông máu đến các cơ tốt hơn. Nhờ vậy có thể giúp ngăn ngừa tình trạng đau thắt lưng ở nam giới sau khi quan hệ.

Không thực hiện các tư thế quá khó, quá phức tạp khi "yêu" để tránh bị các tổn thương gây nên tình trạng đau thắt lưng sau khi quan hệ tình dục. Đồng thời cũng chỉ nên quan hệ khi thật sự hưng phấn, bởi khi ở trạng thái hưng phấn, tốc độ lưu thông máu trong cơ thể đến các cơ cũng nhanh hơn nên hạn chế được khả năng bị đau thắt lưng ở nam giới sau quan hệ.

Bên cạnh đó, nên duy trì việc "yêu" ở mức độ vừa phải, không nên quan hệ quá nhiều, quá gắng sức. Khi việc quan hệ khiến người đàn ông cảm thấy mệt mỏi và đau nhức vào sáng ngày hôm sau thì đó chính là biểu hiện của việc quan hệ tình dục quá độ. Trong trường hợp này nên điều chỉnh lại tần suất quan hệ cho phù hợp hơn.

Có thể thấy, mặc dù đau thắt lưng ở nam giới sau khi quan hệ là điều thường gặp, và cũng có thể khỏi một cách nhanh chóng. Nhưng các quý ông cũng không nên coi thường tình trạng đau thắt lưng ở nam giới sau khi quan hệ này bởi nó có thể gây nên nhiều hậu quả khác nhau.


Tác giả: QN