Banner

nguy cơ ung thư dạ dày

nguy cơ ung thư dạ dày

4 sai lầm thường gặp khi chế biến thịt, làm thế nào để ăn thịt đúng cách giảm nguy cơ ung thư dạ dày?

4 sai lầm thường gặp khi chế biến thịt, làm thế nào để ăn thịt đúng cách giảm nguy cơ ung thư dạ dày?

Thịt đỏ là thực phẩm không thể thiếu đối với đời sống của con người. Thịt chứa hàm lượng dinh dưỡng tương đối cao, tuy nhiên ăn thịt sai cách cũng chính là thủ phạm gây hàng loạt bệnh ung thư nguy hiểm, trong đó có bệnh ung thư dạ dày. Vậy làm thế nào để ăn thịt đúng cách giảm nguy cơ ung thư dạ dày?
Những thực phẩm chứa nhiều Đồng nên bổ sung trong thực đơn hàng ngày

Những thực phẩm chứa nhiều Đồng nên bổ sung trong thực đơn hàng ngày

Đồng là khoáng chất phổ biến đứng thứ 3 trong cơ thể chúng ta. Do đó, hãy chú ý bổ sung những thực phẩm chứa nhiều Đồng vào các bữa ăn hàng ngày để tránh nguy cơ thiếu Đồng.
Nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày vì thói quen ăn nhanh

Nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày vì thói quen ăn nhanh

Đôi khi công việc bận rộn làm bạn không có nhiều thời gian dành cho các bữa ăn, phải ăn vội, ăn gấp. Đây cũng là thói quen xấu để lại nhiều hệ lụy cho sức khỏe. Vậy tác hại của việc ăn quá nhanh là gì?
Ăn mặn làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày?

Ăn mặn làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày?

Thói quen chấm đồ ăn vào bát nước chấm, gia vị trước khi ăn đã trở thành một thói quen không thể thiếu được với rất nhiều người. Mặc dù món ăn đó nhiều khi đã được chế biến khá mặn, như dưa muối, cà muối hay các món rán tuy đã được tẩm ướp đầy đủ gia vị trước khi chế biến nhưng khi ăn thường vẫn được chấm đẫm, thậm chí còn lật đi, lật lại nhiều lần trong bát nước chấm trước khi cho vào miệng thưởng thức.
Đau dạ dày do vi khuẩn HP và 5 sai lầm thường gặp

Đau dạ dày do vi khuẩn HP và 5 sai lầm thường gặp

Vi khuẩn HP chính là nguyên nhân hàng đầu gây viêm loét dạ dày và làm tăng 2-6 lần nguy cơ ung thư dạ dày.
Những cách ăn có hại khiến bạn tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày

Những cách ăn có hại khiến bạn tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày

Theo một nghiên cứu của tác giả D’Elia và cộng sự thực hiện trên 270 nghìn người trong 6 - 15 năm cho thấy: những người ăn nhiều muối có nguy cơ ung thư dạ dày tăng 68% so với những người bình thường.
Nguy cơ mắc ung thư cao do biến chứng trào ngược dạ dày

Nguy cơ mắc ung thư cao do biến chứng trào ngược dạ dày

Biến chứng trào ngược dạ dày rất nguy hiểm, dù nó có thể chỉ xuất phát từ một bệnh lý dạ dày phổ biến và không quá nghiêm trọng tới sức khỏe của chúng ta.