Người nhiệt miệng không nên ăn gì?

Người nhiệt miệng không nên ăn gì?
Dù rất hấp dẫn nhưng các thực phẩm này là nguyên nhân gây nóng trong người, làm nổi mụn và các vấn đề sức khỏe mùa hè khác đấy!

Mùa hè khiến nỗi lo về mụn tăng cao bởi khói bụi và thời tiết, tuy nhiên một nguyên nhân nữa gây ra mụn là do cơ thể bị nóng trong. Một số thực phẩm nếu dùng nhiều vào mùa hè sẽ gây nóng trong người và khiến mụn bùng phát. Để tránh tình trạng này, chúng ta nên hạn chế ăn những đồ ăn dưới đây bạn nhé!

1. Người bị nhiệt miệng không nên ăn xoài

Người nhiệt miệng không nên ăn gì?  - Ảnh 1.

Xoài là loại trái cây mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và làm đẹp. Tuy nhiên, nếu ăn nhiều xoài sẽ khiến cơ thể bị nóng trong sinh ra mụn. Do đó, bạn nên hạn chế ăn xoài quá nhiều để tránh bị nóng trong. Thay vào đó, bạn có thể xay thịt xoài dùng để đắp mặt, cung cấp vitamin A giúp da tái tạo tế bào mới.

2. Không nên ăn đồ cay

Người nhiệt miệng không nên ăn gì?  - Ảnh 2.

Những gia vị cay nóng là những kẻ thù của làn da bởi chúng chính là nguyên nhân khiến mụn bùng phát. Đồ ăn cay làm cơ thể dễ bị nóng trong, làm tăng tiết hoạt động của tuyến bã nhờn. Để giảm tình trạng xấu xí của làn da trong hè này, chúng ta nên hạn chế những đồ ăn cay nóng nhé!

3. Tránh xa caffein

Người nhiệt miệng không nên ăn gì?  - Ảnh 4.

Trong các thực phẩm chứa caffein có tính chất sinh nhiệt khiến cơ thể nóng lên. Những thực phẩm này rất hữu ích giúp làm ấm cơ thể nhanh chóng trong mùa đông còn mùa hè thì ngược lại. Để cơ thể không bị nóng và mụn bùng phát chúng ta nên hạn chế những thực phẩm này.

4. Người nhiệt miệng không nên ăn đồ chiên rán

Người nhiệt miệng không nên ăn gì?  - Ảnh 5.

Khi thời tiết oi bức thì chỉ cần nhìn những đồ ăn chiên rán thôi cũng đủ làm chúng ta thấy nóng người. Thực tế thì những thực phẩm này khi ăn vào sẽ khiến cơ thể tích nhiệt, gây nóng trong. Chúng không chỉ là thủ phạm của nhiều vấn đề về sức khỏe mà còn là nguyên nhân khiến mụn bùng phát đấy!

5. Hạn chế sử dụng gừng

Người nhiệt miệng không nên ăn gì?  - Ảnh 6.

Gừng được biết đến như một loại gia vị làm ấm cơ thể. Chúng có tác dụng sinh nhiệt và thường dùng khi cơ thể bị lạnh. Tuy nhiên, dùng những món ăn chứa gừng vào mùa hè lại chỉ khiến cơ thể đã nóng nay còn nóng hơn. Nếu có thể, bạn nên hạn chế dùng loại gia vị này khi chế biến vào những ngày hè.

Tác giả: Xuân Xù