Người mắc bệnh sốt virus có nên uống nước dừa không?

Người mắc bệnh sốt virus có nên uống nước dừa không?
Nước dừa là một loại đồ uống rất tốt đối với những người đang bị ốm, cơ thể mệt mỏi. Tuy nhiên câu hỏi người bị sốt virus có nên uống nước dừa hay không? không phải ai cũng biết.

Nước dừa có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, chúng có thể bù nước cũng như cung cấp rất nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Nhưng không phải ai cũng thích hợp để sử dụng. Vậy người mắc bệnh sốt virus có nên uống nước dừa không?

1. Người bị sốt virus có nên uống nước dừa không?

Nước dừa là một loại thức uống ngon miệng và rất tốt đối với những người bị ốm, sốt. Điều này là do trong nước dừa có các chất điện giải, đặc biệt là kali giúp cơ thể phục hồi sau những cơn sốt. Thêm vào đó, các chất chống oxy hóa tự nhiên trong nước dừa cũng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Vậy người bị sốt virus có nên uống nước dừa không?

Câu trả lời cho vấn đề sốt virus có nên uống nước dừa là có. Tuy nước dừa chứa ít đường và hàm lượng natri ít hơn so với các nước uống bổ sung khác nhưng hàm lượng kali, canxi, chloride trong nước dừa giúp nâng cao mức năng lượng tối ưu của cơ thể, từ đó tăng khả năng phục hồi sau sốt virus.

Ngoài ra, nước dừa tươi cũng có tác dụng kháng virus, kháng khuẩn, chống viêm và chống oxy hóa nên rất câu trả lời là rất thích hợp khi được hỏi sốt virus có nên uống nước dừa. Điều này là do trong nước dừa chứa acid lauric, khi vào cơ thể sẽ chuyển đổi thành monolaurin. Monolaurin giúp kháng virus, kháng khuẩn, chống giun đường ruột, ký sinh trùng và nhiễm trùng đường tiêu hóa, vì vậy rất tốt cho người bị sốt virus.

Người mắc bệnh sốt virus có nên uống nước dừa không? - Ảnh 2.

Sốt virus có nên uống nước dừa vì bản thân nước dừa là một chất lỏng vô trùng ít calo, ít chất béo nhưng giàu vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác.

Các chất dinh dưỡng chính trong nước dừa bao gồm: acid lauric, chloride, sắt, kali, magie, canxi, natri, và phospho giúp cân bằng sức khỏe cơ bắp, tim mạch, hệ thần kinh và hệ miễn dịch, cũng như hấp thụ và cân bằng các chất lỏng bên trong của cơ thể, từ đó hỗ trợ điều trị sốt virus hiệu quả.

Hơn nữa, nước dừa còn được sử dụng để điều chỉnh huyết áp, lượng đường trong máu và mức cholesterol. Chúng cũng giúp nâng cao năng lượng và tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể người.

2. Những lưu ý khi sử dụng nước dừa

Tuy rằng câu trả lời cho vấn đề sốt virus có nên uống nước dừa là có, nhưng vẫn có một số lưu ý cần tuân thủ khi sử dụng loại nước trái cây này như:

- Không nên lạm dụng nước dừa. Không nên uống hơn 3 - 4 trái một ngày và uống liên tục nhiều ngày cũng không tốt.

- Không nên uống nước dừa vào buổi tối do chúng có thể gây đầy bụng.

- Uống nước dừa từ từ, không nên pha đá hoặc kèm các hóa chất khác.

- Sau khi đi ngoài trời nắng về uống nước dừa từng chút một. Tránh uống quá nhiều sẽ dẫn đến các triệu chứng như ớn lạnh, đầy bụng, sốt hoặc sốt cao.

- Khi bé đủ 6 tháng trở lên mới được phép uống nước dừa. Vì vậy không nên cho trẻ uống thêm nước dừa nếu không được sự đồng ý từ bác sĩ. Các phụ huynh nên bắt đầu bằng việc cho con nhấm nháp thử 1-2 thìa nhỏ nước dừa rồi tăng lượng lên dần dần. Tránh cho bé uống quá nhiều và nhanh khiến con bị đầy hơi, khó tiêu và lạnh ruột.

- Khi trẻ bị sốt nên cho trẻ uống nước dừa vào ban ngày, thời điểm tốt nhất là buổi sáng hoặc lúc nào trời oi bức cần thiết phải bù nước, thanh nhiệt. Uống nước dừa vào buổi tối sẽ gây khó tiêu, lạnh bụng cho trẻ nhỏ.

- Trẻ đang bị cảm lạnh cũng không nên cho uống nước dừa.

- Ngoài vấn đề sốt virus có nên uống nước dừa, mọi người cần lưu ý rằng nước dừa có nhiều thấp khí, thường gây trở ngại cho hoạt động của tạng tỳ. Do đó, uống nước dừa vào lúc cơ thể suy yếu hay uống quá nhiều sẽ gây ra rối loạn chức năng hoạt động bình thường của cơ thể.


Tác giả: Anh Dũng