Người bị ung thư thanh quản nên ăn những loại trái cây nào?

Tham vấn chuyên môn: - Khoa Nội Tổng hợp
Người bị ung thư thanh quản nên ăn những loại trái cây nào?
Người bị ung thư thanh quản thường ăn uống rất khổ sở do quá trình nuốt gặp khó khăn, khàn tiếng, đau đớn...Tuy nhiên, dinh dưỡng trong quá trình điều trị ung thư là vô cùng quan trọng, đặc biệt là các loại hoa quả, trái cây tốt cho bệnh nhân ung thư.

Để trả lời cho câu hỏi người bị ung thư thanh quản nên ăn gì, bài viết dưới đây sẽ mách bạn 5 loại trái cây là thần dược trong việc hỗ trợ điều trị và phòng chống ung thư thanh quản.

1. Lê

Là loại hoa quả giàu vitamin và carotene, lê còn chưa các vitamin B2 và C giúp chống lại ung thư thanh quản và ung thư vòm họng. Ăn lê mỗi ngày giúp người bệnh giảm bớt các triệu chứng đau, viêm cho ung thư thanh quản. Ngoài ra nếu ép lê với mật ong có thể giúp thông cổ, bớt khàn tiếng, giúp giọng nói được trong hơn.

Ung thư thanh quản nên ăn lê để hỗ trợ điều trị nhanh hơn

Người bị ung thư trực tràng, dạ dày cũng nên ăn lê vì hàm lượng chất xơ cao, giúp gắn kết các loại acid mật và đào thải chúng ra ngoài. Những acid này tồn tại trong dạ dày là nguyên nhân thúc đẩy ung thư.

2. Bưởi

Nếu cho rằng bưởi ngoài công dụng giảm cân thì không còn tác dụng gì khác thì bạn đã sai lầm. Lượng vitamin C dồi dào trong bưởi giúp hạn chế sự điều chế nitrosamine gây ung thư thanh quản. Bưởi còn hạn chế được sự xâm lấn của khối u bằng cách cung cấp limomiods có tác dụng điều chế enzyme thúc đẩy gan thải độc.

Ăn bưởi mỗi ngày còn rất tốt cho việc phòng chống các chứng ung thư đường tiêu hóa như ung thư thực quản, ung thư dạ dày.

3. Cam, quýt

Các loại quả trong họ cam quýt đều có tác dụng chống ung thư. Đặc biệt là cam chưa hơn 180 loại chất chống ung thư bướu và nhiễm trùng. Ăn cam quýt mỗi ngày có thể làm giảm 50% khả năng ung thư thanh quản và ung thư vòm họng. Ngoài ra những người sức khỏe yếu, có vấn đề về thần kinh, tim mạch và đột quỵ nếu ăn cam có thể giảm bớt nguy cơ tái phát bệnh khoảng 20%

Tuy nhiên những người có hệ miễn dịch trên da yếu không nên ăn cam, rất dễ phát sinh nguy cơ ung thư da cho dù khả năng là rất nhỏ.

4. Chuối

Chuối rất tốt trong việc tiêu diệt các tế bào ung thư bất thường trong cơ thể. Khi chuối chín mềm sẽ sản sinh ra chất gọi là TNF, chuối càng chín tỉ lệ này càng tăng. Chất TNF có tác dụng chống lại các dòng ung thư máu và ung thư thanh quản, chống ung thư của chuối gần như cao nhất trong các loại quả.

5. Táo

Táo vốn là loại hoa quả có tác dụng tuyệt vời trong việc phòng chống các bệnh ung thư và tim mạch. Do tính chất chống oxy hóa tuyệt vời của nó mà táo luôn xếp đầu bảng trong công tác phòng chống ung thư. Ăn một quả táo mỗi ngày có thể giúp bạn giảm nguy cơ ung thư thanh quản và ung thư tuyến tụy.

Ngoài ra, táo còn hỗ trợ rất tốt trong việc điều trị các chứng bệnh về đại tràng và hậu môn. Tuy nhiên cần lưu ý rõ là táo khi tươi và táo khi nấu chín có tác dụng khác nhau, cần tránh nhầm lẫn khi sử dụng.


Tác giả: MM