Giấm gạo được làm từ gạo lên men, có vị ngọt và chua nhẹ. Giấm gạo có hàm lượng calo rất thấp, chứa các axit amin và chất chống oxy hoá đem lại nhiều lợi ích đối với sức khoẻ.
Tác dụng của hạnh nhân đến từ nguồn chất chống oxy hóa và chống viêm dồi dào cùng nguồn chất béo lành mạnh và rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt khác.
Rất nhiều người chọn ăn granola để giảm cân và là một phần của chế độ ăn uống lànhn mạnh. Sự thật thì ăn granola mỗi ngày có tốt không? Ăn granola như thế nào để tốt cho sức khỏe?
Đậu mắt đen hay còn gọi là đậu mắt cua vì rốn hạt có chấm màu đen, là một loại đậu phổ biến ở Việt Nam với tên khoa học là Vigna unguiculata. Subsp V.u.unguiculata. Đậu mắt đen đặc biệt có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.
Đậu Natto là một món ăn truyền thống của Nhật Bản, một loại đậu nành lên men với vi khuẩn Bacillus subtilis thành hỗn hợp đậu dính sợi. Nhiều người cho rằng sợi Natto càng dài thì càng tốt cho sức khỏe.
Kiều mạch chứa một lượng lớn chất xơ và hợp chất thực vật có đặc tính chống oxy hóa có thể giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch và giảm lượng đường trong máu. Tuy nhiên, hạt kiều mạch cũng có thể gây dị ứng.
Mặc dù hạt hướng dương có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng nên thêm hạt hướng dương vào chế độ ăn của mình. Đặc biệt, ăn quá nhiều hạt hướng dương cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ đối với sức khỏe.