Banner

ngộ độc thực phẩm

ngộ độc thực phẩm

Ngộ độc thực phẩm do nhiễm khuẩn liên tiếp xảy ra: 4 điều không nên làm trong nhà bếp nếu muốn cả nhà khỏe mạnh

Ngộ độc thực phẩm do nhiễm khuẩn liên tiếp xảy ra: 4 điều không nên làm trong nhà bếp nếu muốn cả nhà khỏe mạnh

Các vụ ngộ độc thực phẩm do thực phẩm nhiễm khuẩn xảy ra liên tục trong thời gian gần đây đòi hỏi phải thận trọng hơn trong việc giữ vệ sinh nhà bếp và sơ chế thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc và bệnh tật.
4 loại vi khuẩn nguy hiểm ưa thích môi trường tủ lạnh, nhận biết để phòng ngừa ngộ độc

4 loại vi khuẩn nguy hiểm ưa thích môi trường tủ lạnh, nhận biết để phòng ngừa ngộ độc

Tủ lạnh là nơi bảo quản các loại thực phẩm thịt, hải sản, trứng, trái cây, rau củ, ... Chính vì sự hỗn tạp này nên tủ lạnh là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn phát triển và gây bệnh.
Cách rửa trái cây và rau củ sống phòng ngừa nguy cơ ngộ độc thực phẩm

Cách rửa trái cây và rau củ sống phòng ngừa nguy cơ ngộ độc thực phẩm

Rửa hoa quả, rau củ sống đúng cách giúp giảm nguy cơ ngộ độc thực phẩm, các bệnh tiêu hoá do nhiễm khuẩn E. coli.
Ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn tụ cầu vàng có nguy hiểm không?

Ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn tụ cầu vàng có nguy hiểm không?

Thực phẩm được bảo quản ở nhiệt độ phòng, vi khuẩn tụ cầu vàng có thể sinh sôi và tạo ra độc tố. Thực phẩm bị nhiễm độc tố của tụ cầu vàng có thể không có mùi hôi hoặc trông hư hỏng nên dễ gây ngộ độc cho người sử dụng.
Ngộ độc thực phẩm do Bacillus cereus: Từ A - Z những điều bạn cần biết

Ngộ độc thực phẩm do Bacillus cereus: Từ A - Z những điều bạn cần biết

Bacillus cereus (B. cereus) là một vi sinh vật tiết ra độc tố có hại. Nó có thể gây ngộ độc thực phẩm (B. cereus đường ruột) hoặc các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn (B. cereus không đường ruột).
Vụ học sinh tử vong nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn bán trú: Chuyên ra chỉ ra 5 điểm cần đặc biệt

Vụ học sinh tử vong nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn bán trú: Chuyên ra chỉ ra 5 điểm cần đặc biệt

Sau khi một học sinh tử vong trong vụ ngộ độc thực phẩm, chia sẻ với PV báo Sức khỏe&Đời sống, chuyên giao giáo dục Bùi Khánh Nguyên cho rằng, an toàn là tiêu chí quan trọng nhất của trường học, vì nó là sinh mạng, là sự sống.
Nghiên cứu mới: Làm điều này giúp bạn giảm 99% nguy cơ ngộ độc thực phẩm

Nghiên cứu mới: Làm điều này giúp bạn giảm 99% nguy cơ ngộ độc thực phẩm

Nguy cơ ngộ độc thực phẩm gia tăng khi vào hè. Mới đây một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Vi sinh vật học và Ứng dụng cho thấy, làm điều này có thể giúp bạn giảm rủi ro này tới 99%.
Đau hoặc rát ngực có phải là dấu hiệu của COVID-19 không?

Đau hoặc rát ngực có phải là dấu hiệu của COVID-19 không?

Covid-19 xuất hiện trên toàn thế giới và là dịch bệnh khiến cả thế giới lo ngại. Tuy nhiên, người ta ước tính có tới hơn 80% số người tử vong do COVID-19 gây ra là người ở độ tuổi trên 65.
Chủ động phòng tránh bệnh cho trẻ trong mùa hè nắng nóng, phụ huynh tuyệt đối không chủ quan

Chủ động phòng tránh bệnh cho trẻ trong mùa hè nắng nóng, phụ huynh tuyệt đối không chủ quan

Mùa hè, thời tiết nắng nóng, độ ẩm trong không khí cao tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus dễ gây bệnh cho trẻ nhỏ bùng phát. Phụ huynh cần có các biện pháp phòng tránh bệnh cho trẻ trong mùa hè bằng cách nào?
Top 6 thực phẩm dễ bị hỏng khi trời nóng bức, đọc ngay để tránh!

Top 6 thực phẩm dễ bị hỏng khi trời nóng bức, đọc ngay để tránh!

Trời nóng bức, các vi sinh vật có môi trường phát triển mạnh và khiến thực phẩm dễ bị hỏng hơn. Đặc biệt là 6 thực phẩm dưới đây.
Nấm là gì? Những lưu ý về cách chế biến nấm cần thuộc lòng nếu không muốn cả nhà bị ngộ độc

Nấm là gì? Những lưu ý về cách chế biến nấm cần thuộc lòng nếu không muốn cả nhà bị ngộ độc

Nấm là thực phẩm chứa ít calo nhưng lại rất dồi dào các khoáng chất, các loại vitamin, axit amin có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến nấm đúng cách, chúng ta không những không nhận được những tác dụng từ nấm mà ngược lại, rất có thể bị ngộ độc thực phẩm.
Ăn tôm bơm tạp chất lâu dài, coi chừng bệnh tiêu hóa mãn tính!

Ăn tôm bơm tạp chất lâu dài, coi chừng bệnh tiêu hóa mãn tính!

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh (Nguyên giảng viên Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội): "Việc ăn tôm bơm tạp chất về lâu dài cũng có thể gây nguy hại đường tiêu hóa, nhẹ thì ngộ độc thực phẩm, tiêu chảy, nặng hơn thì bị tích tụ chất độc..."