Tổng hợp câu hỏi thường gặp về ngộ độc thực phẩm

Tổng hợp câu hỏi thường gặp về ngộ độc thực phẩm

Tổng hợp câu hỏi thường gặp về ngộ độc thực phẩm

Xoay quanh vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm có rất nhiều câu hỏi cần được giải đáp. Trong đó những câu hỏi thường gặp về ngộ độc thực phẩm luôn nhận được sự quan tâm hàng đầu. Dưới đây là một số thắc mắc thường gặp về vấn đề này và lời giải đáp từ chuyên gia.
Những điều cần biết về các loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm

Những điều cần biết về các loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm

Thực phẩm rất dễ bị nhiễm khuẩn từ nguồn nước, chất thải, môi trường hoặc trong quá trình sản xuất, vận chuyển và chế biến. Ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn rất thường gặp trong cộng đồng. Dưới đây là các loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm, dấu hiệu, phương pháp điều trị và cách phòng tránh.
Để không trở thành nạn nhân bị ngộ độc thực phẩm cuối năm, người tiêu dùng cần làm gì?

Để không trở thành nạn nhân bị ngộ độc thực phẩm cuối năm, người tiêu dùng cần làm gì?

Thời điểm ngộ độc thực phẩm cuối năm gia tăng do các sản phẩm được chuẩn bị cho ngày Tết. Người tiêu dùng cần làm gì để phòng tránh nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm.
Nhận biết thực phẩm nhiễm vi khuẩn để phòng tránh ngộ độc thực phẩm

Nhận biết thực phẩm nhiễm vi khuẩn để phòng tránh ngộ độc thực phẩm

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay hết sức phức tạp. Nguồn thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc không đảm bảo vệ sinh khi vận chuyển, chế biến chính là nguyên nhân gây ngộ độc. Nhận biết thực phẩm nhiễm vi khuẩn giúp bạn phòng tránh ngộ độc dễ dàng hơn, đảm bảo sức khoẻ cho cả gia đình.
Cá rất tốt nhưng nên tránh ăn 6 loại cá này nếu không muốn bị nhiễm độc

Cá rất tốt nhưng nên tránh ăn 6 loại cá này nếu không muốn bị nhiễm độc

Cá là loài động vật tốt cho sức khỏe với nhiều chất dinh dưỡng tốt. Tuy nhiên, không phải loài cá nào cũng bổ dưỡng như nhau. Thực tế có một số loại cá nhiễm độc hoặc chứa thủy ngân, chì và các chất độc hại khác trong quá trình chế biến.
9 hiểu lầm thường gặp về ngộ độc thực phẩm mọi người thường gặp

9 hiểu lầm thường gặp về ngộ độc thực phẩm mọi người thường gặp

Nhiều người cho rằng ngộ độc thực phẩm không thể xảy ra với họ nếu sơ chế đồ ăn trước khi sử dụng. Hoặc nếu chẳng may bị ngộ độc thực phẩm có thể là do đồ ăn trong bữa ăn cuối cùng. Tuy nhiên đây lại là một trong những hiểu lầm thường gặp về ngộ độc thực phẩm.
Hướng dẫn nhận biết dấu hiệu ngộ độc thực phẩm

Hướng dẫn nhận biết dấu hiệu ngộ độc thực phẩm

Việc không hiểu rõ ngộ độc thực phẩm là gì khiến nhiều người khi rơi vào tình huống này không biết làm sao để giải quyết vấn đề.
Cảnh giác với nguy cơ ngộ độc thực phẩm cuối năm và hướng dẫn lựa chọn thực phẩm an toàn cho sức khỏe

Cảnh giác với nguy cơ ngộ độc thực phẩm cuối năm và hướng dẫn lựa chọn thực phẩm an toàn cho sức khỏe

Những ngày cuối năm, nguy cơ ngộ độc thực phẩm ngày càng tăng cao vì nhu cầu thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu tăng mạnh. Do đó, để bảo vệ sức khỏe, người dân cần cảnh giác trước nguy cơ ngộ độc thực phẩm và lựa chọn thực phẩm an toàn.
Ngộ độc thực phẩm từ loại mì sợi tự làm quen thuộc khiến cả gia đình 9 người tử vong

Ngộ độc thực phẩm từ loại mì sợi tự làm quen thuộc khiến cả gia đình 9 người tử vong

Có tới 9 người tại Trung quốc đã tử vong sau khi ăn loại mì sợi tự làm quen thuộc do để lâu trong tủ lạnh. Vụ ngộ độc thực phẩm này gây hoang mang cho mọi người suốt thời những ngày gần đây.
Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cảnh báo một số loại rượu tự ngâm có chứa độc tố rất mạnh!

Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cảnh báo một số loại rượu tự ngâm có chứa độc tố rất mạnh!

Thói quen ngâm các loại rượu từ củ, rễ cây hay các loại quả có thể gây nguy hiểm đến tính mạng do một số chất độc tự nhiên có thể sản sinh trong quá trình ngâm rượu. Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm PGS-TS Nguyễn Thanh Phong đã từng cảnh báo về tính chất nguy hiểm của các loại rượu tự ngâm.
Ngô luộc vỉa hè - mối nguy hại sức khoẻ tiềm ẩn từ chất tạo ngọt và muối diêm!

Ngô luộc vỉa hè - mối nguy hại sức khoẻ tiềm ẩn từ chất tạo ngọt và muối diêm!

Thời tiết đang se lạnh, chỉ với 10 nghìn đồng cho 1 bắp ngô luộc vỉa hè là bạn đã có một bữa sáng hay bữa xế, bữa chiều ấm bụng. Tuy nhiên, có rất nhiều vấn đề sức khoẻ tiềm ẩn xung quanh các bắp ngô này đến từ chất tạo ngọt, muối diêm hay luộc với pin!
Khoai lang nướng có gây hại cho sức khỏe hay không?

Khoai lang nướng có gây hại cho sức khỏe hay không?

Có rất nhiều thói quen xấu về chế độ ăn uống mà mọi người cần thay đổi nếu muốn bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên, thói quen ăn khoai lang nướng lại đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.