Chuyên gia nhấn mạnh những điểm không thể bỏ qua khi chọn mua thực phẩm đóng hộp

Chuyên gia nhấn mạnh những điểm không thể bỏ qua khi chọn mua thực phẩm đóng hộp

Chuyên gia nhấn mạnh những điểm không thể bỏ qua khi chọn mua thực phẩm đóng hộp

Những ca ngộ độc, suy hô hấp do thực phẩm đóng hộp thời gian gần đây khiến bà nội trợ hoang mang khi không biết cần chọn mua thực phẩm đóng hộp theo những nguyên tắc gì.
Những thực phẩm có nguy cơ nhiễm độc tố botulinum mà bạn cần chú ý, có loại gia đình Việt cực kì hay ăn!

Những thực phẩm có nguy cơ nhiễm độc tố botulinum mà bạn cần chú ý, có loại gia đình Việt cực kì hay ăn!

Sáng 26/3, TP. Hồ Chí Minh có thông tin thêm về các trường hợp ngộ độc patê chay sau truyền huyết thanh kháng độc tố Botulism Antitoxin Heptavalent.
Thời gian ủ bệnh do ngộ độc vi khuẩn Clostridium botulinum (Botulism) là bao lâu?

Thời gian ủ bệnh do ngộ độc vi khuẩn Clostridium botulinum (Botulism) là bao lâu?

Liên quan tới vụ việc ngộ độc vi khuẩn Clostridium botulinum (Botulism) trong Pate Minh Chay, tới nay đã có tới 20 người phải nhập viện và 1 bệnh nhân đang chuyển nặng cần thở máy. Vậy thời gian ủ bệnh do ngộ độc vi khuẩn Clostridium botulinum (Botulism) là bao lâu?
Làm thế nào để lưu trữ thực phẩm ủ, muối, đóng hộp kín tại nhà an toàn và tránh ngộ độc botulism?

Làm thế nào để lưu trữ thực phẩm ủ, muối, đóng hộp kín tại nhà an toàn và tránh ngộ độc botulism?

Người Việt thường có thói quen muối, ủ thực phẩm vào hộp để giữ được lâu và làm các món ăn giảm ngấy trong bữa cơm như dưa muối, thịt muối, dưa chuột muối,... Dưới đây là lời khuyên để làm, lưu trữ thực phẩm đóng hộp tại nhà an toàn và tránh ngộ độc botulism hiệu quả.