Nghe chuyên gia chia sẻ bí quyết giảm cân hiệu quả

Nghe chuyên gia chia sẻ bí quyết giảm cân hiệu quả
Sở hữu một vóc dáng cân đối, thon gọn là điều ai cũng mong muốn, đặc biệt là với những người có thân hình mũm mĩm. Vậy có những bí quyết giảm cân hiệu quả nào và không ảnh hưởng đến sức khỏe? Hãy nghe chuyên gia tư vấn.

Giải quyết mỡ bụng là một việc làm cần nhiều thời gian, công sức nhưng nếu thực hiện không đúng cách có thể gây nên những hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe và vẻ đẹp thẩm mỹ.

1. Nguyên nhân khiến mọi người dễ bị béo phì

Để đốt cháy chất béo trên cơ thể là làm cho cơ thể trở nên săn chắc. Nhưng nhiều người lại không xác định được vị trí cần giảm béo nên đã thực hiện không đúng phương pháp hay áp dụng sai lầm những bí quyết giảm cân hiệu quả "nửa mùa" khiến cho mỡ thừa xuất hiện ở nhiều vị trí hơn.

Ảnh 1.

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên hiện tượng béo phì (Ảnh: Internet)

Di truyền cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho mọi người bị dễ bị phì và đây là yếu tố tiến quyết đến vị trí chất béo xuất hiện trên cơ thể của bạn.

Có 2 loại chất béo là chất béo dưới da và chất béo nội tạng. Trong đó chất béo dưới da là chất béo được lưu trữ xung quanh vùng bụng còn chất béo nội tạng là chất béo ở xung quanh các cơ quan nội tạng.

Theo các chuyên gia thì nguyên nhân chính gây nên béo phì chính là cách bạn ăn và phong cách sống, cũng tác động rất lớn đến việc tăng hoặc giảm chất béo.

2. Bí quyết giảm cân hiệu quả

Vậy giảm cân như thế nào là an toàn? Bí quyết giảm cân hiệu quả là gì? Hãy cùng xem ngay sau đây:

- Hãy tìm hiểu tất cả những thông tin về đường và loại bỏ nó ra khỏi chế độ ăn uống của mình cho đến khi đạt được mục tiêu giảm cân của mình.

- Thực hiện chế độ ăn ít và chia thành nhiều bữa, ăn đủ 3 bữa chính và 2 bữa phụ mỗi ngày để cung cấp đủ chất cho cơ thể.

- Tập thể dục mỗi ngày để cải thiện sức khỏe tim mạch, hãy thực hiện những động tác vận động nhẹ nhàng, vận động cơ thể bằng cách chạy bộ hoặc chống đẩy.

Ảnh 2.

Tập thể dục vừa phải để đốt cháy mỡ thừa là một bí quyết giảm cân hiệu quả (Ảnh: Internet)

- Có thể thêm sữa ít chất béo vào chế độ ăn hàng ngày như vậy cũng sẽ giúp cơ thể bạn đốt cháy chất béo rất hiệu quả.

- Tập hít vào, hóp bụng mỗi khi đi bộ sẽ giúp bạn có bụng phẳng, eo thon.

- Luôn đứng thẳng, giữ tư thế cơ thể đứng sẽ giúp bạn tránh đươc nhiều bệnh và hạn chế tình trạng béo bụng.

- Thực hiện bài tập Plank để làm bụng của bạn nhỏ đi, đồng thời làm tiêu tan mỡ bụng.

Ảnh 3.

Thực hiện bí quyết giảm cân hiệu quả đúng cách và an toàn (Ảnh: Internet)

3. Lưu ý khi thực hiện giảm cân

- Không nên nhai kẹo cao su hoặc nói quá nhanh, bởi vì như vậy sẽ làm bạn nuốt quá nhiều không khí và khiến cho bụng to hơn.

- Không nên khó chịu, hãy vui vẻ và cười nhiều hơn để cơ bụng trở nên săn chắc

- Không được bỏ đói bản thân. Việc nhịn đói sẽ khiến quá trình trao đỏi chất bị nghẽn, cơ thể sẽ bắt đầu dự trữ chất béo ở xung quanh bụng.

Ảnh 4.

Bổ sung đầy đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể (Ảnh: Internet)

- Lười uống nước cũng là nguyên nhân khiến cho quá trình giảm cân không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn bí quyết giảm cân hiệu quả như thế nào để có được vóc dáng hoàn hảo. Hy vọng đây sẽ là những kiến thức cần thiết trong quá trình lấy lại hình thể thon gọn của tất cả mọi người. Chúc các bạn thực hiện thành công.

(Tổng hợp)

Tác giả: Đỗ Hoa