Nếu không muốn xấu đi con gái nhất định không được "lười" làm những việc này kể cả khi đã vào mùa lạnh rồi!

Nếu không muốn xấu đi con gái nhất định không được "lười" làm những việc này kể cả khi đã vào mùa lạnh rồi!
Thời tiết lạnh sẽ khiến chúng ta không muốn động tay, động chân vào làm gì mà chỉ muốn được nằm ườn trong chăn. Tuy nhiên con gái nhất định phải chăm chỉ nên nếu không muốn xấu đi trong mắt người khác chỉ vì lười làm những điều này!

1. Lười tắm

Mùa đông hay được gọi là "mùa lười" bởi thời tiết lạnh khiến chúng ta rất ngại ngùng khi nghĩ đến việc phải tắm. Cho dù là tắm nước nóng thì vẫn lạnh, chưa kể bản tính lười lại có cái cớ mùa đông vin vào nên càng lười tắm hơn.

Thực tế thì mùa đông bạn có thể lười tắm hơn mùa hè bởi cơ thể không ra nhiều mồ hôi, tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn cứ lười tắm cả tuần liền cũng chấp nhận được. Hàng ngày, cơ thể vẫn sản sinh ra các tế bào chết, và bạn không tắm nghĩa là chúng sẽ tích tụ lại trên cơ thể chúng ta và sinh bệnh. Nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, lười tắm có thể làm tăng nguy cơ mắc các căn bệnh lây nhiễm, bệnh về da.

Tuỳ vào nhiệt độ, thường thì vào những ngày lạnh hơn thông thường, bạn vẫn nên tắm 2 - 3 ngày 1 một lần để làm sạch cơ thể. Khi tắm, chúng mình nhớ dùng nước nóng nhưng tránh nóng quá vì sẽ gây hại da và tuyệt đối không tắm ở ngoài trời hay những nơi có nhiều gió vì nó sẽ khiến bạn bị cảm lạnh đó.

Ảnh 3.

2. Lười uống nước

Mùa đông lạnh hơn và ít ra mồ hôi hơn nên nhiều khi chúng ta không cảm thấy khát, vì thế mà quên tiệt luôn việc uống nước. Nhưng bạn có biết, dù mùa đông hay mùa hè, cơ thể của chung ta vẫn luôn cần được cung cấp đủ 2 - 2,5 lít nước mỗi ngày để đảm bảo hoạt động của các bộ phận. Chưa kể, vào những ngày hanh khô thì càng cần nhiều nước hơn để duy trì độ ẩm cho da, tránh tình trạng da khô, nứt nẻ, xỉn màu trong mùa đông.

Hãy nhớ uống nước đều đặn, đừng đợi đến khi khát mới uống. Nếu trời quá lạnh, bạn có thể pha thêm chút nước nóng cho dễ uống, đồng thời bảo vệ cơ thể tốt hơn.

3. Lười dưỡng ẩm

Dưỡng ẩm trong mùa đông là điều cực kỳ cần thiết bởi thời tiết mùa này thường khô, hanh, làn da dễ bị khô và nứt nẻ hơn. Chính vì thế, việc dưỡng ẩm đều đặn cho da là vô cùng cần thiết. Bạn nên tạo thói quen bôi dưỡng ẩm mỗi tối để duy trì làn da căng mịn, tránh tình trạng da nứt nẻ, thô ráp. Bên cạnh bôi dưỡng ẩm, chúng mình cũng nên bổ sung nhiều rau xanh, củ quả để cung cấp thêm vitamin cho da. 

Ảnh 5.

Tác giả: Nhi Ng