Nên tập thể dục ngay nếu có những dấu hiệu cảnh báo này

Nên tập thể dục ngay nếu có những dấu hiệu cảnh báo này
Tập thể dục là thói quen tốt đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như giúp kiểm soát huyết áp, ngăn ngừa các bệnh tim mạch,... Vậy khi nào con người cần tập thể dục? Giải đáp câu hỏi trên bằng bài viết dưới đây.

Rất nhiều người trẻ lười vận động và cho rằng việc vận động không thật sự quá cần thiết đối với sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không tập thể dục sức đề kháng của con người không cao và sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe thể chất và cả sức khỏe tinh thần của con người.

Vì vậy, tổ chức Y tế Thế giới WHO đã đưa ra khuyến cáo đối với những người có độ tuổi từ 18 đến 64 tuổi nên tập thể dục ít nhất 150 phút mỗi tuần với cường độ vừa phải. Còn nếu tập với cường độ cao thì nên tập đạt 75 phút mỗi tuần.

Thói quen tập luyện thể dục đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tuy nhiên không phải ai cũng biết điều này. Tập thể dục khi nào, bạn nên tập thể dục khi cơ thể xuất hiện một trong những vấn đề dưới đây:

1. Thường xuyên mệt mỏi

Khi không vận động thường xuyên, kèm theo đó là có chế độ ăn uống kém lành mạnh sẽ khiến cho việc tăng cân và cơ bắp của con người bị yếu đi. Đây là nguyên nhân khiến cơ thể của bạn thường xuyên có cảm giác bị mệt mỏi dù không vận động hay làm việc nặng.

Nên tập thể dục ngay nếu có những dấu hiệu cảnh báo này - Ảnh 2.

Nên tập thể dục khi cơ thể thường xuyên bị mệt mỏi - Ảnh Internet

Đây là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe của bạn đang bị suy yếu. Đối với những trường hợp thường xuyên mệt mỏi như vậy thì cần duy trì chương trình tập kết hợp với việc nâng tạ và thực hiện các bài tập cardio theo khuyến cáo của các chuyên gia.

Việc thường xuyên vận động, tập thể dục sẽ giúp tăng cường lưu thông máu, giúp tăng nhịp tim và kích thích cơ thể sản xuất endorphin, các loại hormone cho con người cảm giác vui vẻ, tích cực hơn.

2. Làm việc nhà cũng bị mệt

Thực tế những công việc như dọn dẹp nhà cửa, vật linh tinh nhưng vẫn cảm thấy mệt và thở hổn hển thì đây chắc chắn là bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe, sức khỏe của bạn đã bị suy yếu rõ ràng.

Những biểu hiện việc mệt mỏi khi chỉ làm những việc linh tinh thì không nên bỏ qua. Đây là dấu hiệu cho biết sức khỏe của bạn đang suy yếu vì ít vận động.

Nên tập thể dục ngay nếu có những dấu hiệu cảnh báo này - Ảnh 3.

Việc dọn dẹp nhà, dọn dẹp linh tinh cũng khiến bạn thở hổn hển - Ảnh Internet

Để tăng cường sức khỏe đối với những trường hợp mệt khi làm việc nhà bạn cần tập trung vào các bài tập ở phần trên cơ thể như bắp tay, nâng tạ ngực,... để các hoạt động về tay có sức, có lực hơn.

3. Thở hổn hển dù chỉ thực hiện vận động nhẹ, đơn giản

Dấu hiệu cảnh báo sức khỏe của bạn đang suy yếu với những vận động nhẹ cũng khiến bạn mệt và thở hổn hển như: Đi bộ lên cầu thang, xách đồ,...

Tình trạng này diễn ra là dấu hiệu cho biết hệ tim mạch của bạn đang làm việc kém hiệu quả. Do đó không cung cấp đủ oxy cho các cơ bắp kể cả cơ tim. Điều này chứng minh sức khỏe của bạn lúc này đang không phải ở trạng thái tốt.

Để khách phục tình trạng sức khỏe đang yếu dần đi bạn cần tăng cường các hoạt động thể chất, tập thể dục mỗi ngày. Có rất nhiều cách tập thể dục như tăng tần suất đi bộ, tăng thời gian đi bộ cũng là một trong những cách cải thiện sức khỏe của bạn đáng kể.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đến phòng tập gym lựa chọn các thiết bị như: máy chạy bộ, máy đạp xe tại chỗ để tập luyện nhằm nâng cao sức khỏe.


Tác giả: Nắng Mai