Nam giới căng thẳng khi 'yêu', con sinh ra dễ bị tự kỷ?

Nam giới căng thẳng khi 'yêu', con sinh ra dễ bị tự kỷ?
Thông thường, tâm lý của người mẹ sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới đây, sự căng thẳng khi 'yêu' của người cha cũng có thể dẫn đến việc thụ tinh ra những đứa con có vấn đề về trí não như mắc chứng tự kỷ hay các dạng rối loạn tâm thần khác.

1. Căng thẳng khi 'yêu', sinh con ra dễ bị tự kỷ?

Những căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống hằng ngày là nhân tố ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống tình cảm của hai vợ chồng. Đặc biệt, theo một nghiên cứu mới đây của giáo sư Tracy Bale (Trường Y - Đại học Maryland (Mỹ) trình bày tại hội nghị của Hiệp hội về Tiến bộ khoa học Mỹ (AAAS) diễn ra tại Texas, sự căng thẳng của người đàn ông cũng có thể dẫn tới việc thụ tinh ra những đứa trẻ có vấn đề về trí não như hội chứng tự kỷ hay các dạng rối loạn tâm thần khác.

Ảnh 1.

Đàn ông bị căng thẳng sẽ dễ "tạo ra" những em bé bị những vấn đề về trí não như hội chứng tự kỷ

Theo gióa sư Tracy Bale, khi người đàn ông căng thẳng, một vật liệu di truyền là microRNA bị thay đổi. Trong hệ thống sinh dục nam có bộ phận gọi là mào tinh hoàn, nơi các tinh trùng tập trung và trưởng thành. Mào tinh hoàn giải phóng các túi nhỏ chứa microRNA, có thể kết hợp với tinh trùng và thay đổi hành trang di truyền chúng mang theo khi di chuyển tới trứng.

Các mào tinh hoàn cũng đáp ứng với tình trạng stress của người đàn ông và thực hiện quá trình thay đổi này, dẫn đến việc tinh trùng mang theo các vật liệu di truyền "lỗi". Khi người đàn ông bước vào cuộc ân ái và tinh trùng này được gặp trứng, chúng sẽ tạo ra đứa bé được xây dựng nên bởi các vật liệu lỗi, do đó có nguy cơ mắc các vấn đề về não bộ cao hơn trẻ khác.

Các nguy cơ được nhóm nghiên cứu liệt kê bao gồm chứng tự kỷ, trầm cảm, rối loạn căng thẳng sau sang chấn (PTSD) và tâm thần phân liệt.

"Bằng cách tìm hiểu thêm về mối liên hệ giữa stress của người cha với nguy cơ mắc bệnh cho con cái mình, chúng ta có thể phát hiện và ngăn ngừa chúng tốt hơn" – giáo sư Tracy Bale nói.

2. Làm thế nào để giải tỏa được căng thẳng khi 'yêu'

Phái mạnh thường có tâm lý sẽ tự tìm cách khắc phục tình trạng "mất lửa" của mình, như là sử dụng các sản phẩm cường dương cấp tốc mà không tham khảo ý kiến bác sĩ, khiến "tiền mất tật mang", thậm chí có thể bị liệt dương, hoại tử "cậu bé".... Chính vì vậy, để giải quyết vấn đề này, trước hết, cần phải hiểu rõ nguyên nhân là do căng thẳng, stress gây nên. Vậy làm sao để giải quyết vấn đề này?

- Đối thoại để giải tỏa căng thẳng: khi bị căng thẳng, stress, bạn nên nói chuyện , chia sẻ với đối phương. Đây cũng là cách để giải tỏa stress vô cùng hiệu quả.

Ảnh 2.

Những cuộc đối thoại, chia sẻ với đối phương là phương pháp tốt để giải tỏa mọi căng thẳng

- Tự massage để thư giãn và tạo khoái cảm: những đụng chạm cơ thể khi massage cũng là một phương pháp tốt để giải tỏa những căng thẳng và dấy lên "lửa tình yêu".

- Tập thói quen suy nghĩ tích cực, sống lạc quan: bạn hãy dành thời gian để thư giãn, hoặc tập các bài tập giúp tâm hồn thư thái, lọai bỏ hết ưu phiền, và hãy luôn nghĩ về những điều tốt đẹp về bữa tiệc "yêu", khi đó cuộc "yêu" sẽ trở nên tuyệt vời.

 Theo A. Thư (Dịch từ Science Daily, The Sun)

Tác giả: DNA