Một số nguyên nhân khiến 'chú lính chì' xuất tinh sớm

Một số nguyên nhân khiến 'chú lính chì' xuất tinh sớm
Xuất tinh sớm là hiện tượng thường gặp của rất nhiều nam giới, vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng trên? Cùng nghe bác sĩ giải đáp ngay sau đây.

Mức độ phản xạ của 'cậu nhỏ'

- Mới đây, em đọc ở đâu đó thấy nói rằng chính sự khác biệt trong tố chất của cơ thể hoặc do bị tổn thương dây thần kinh giao cảm cũng có thể khiến các đầu đinh tụi em xuất tinh sớm phải không ạ? (Hoàng, BN)


Trả lời:

Chào Hoàng!

Đầu tiên, cần phải nói với bạn rằng những điều bạn mới đọc được là những thông tin hoàn toàn đúng bạn ạ. Những teenboys có thể bị xuất tinh sớm nếu cơ cậu nhỏ của họ sớm có phản xạ nhanh hơn những nhân bình thường.

Điều này có thể do hàm lượng testosterone trong máu cao, làm tăng tính hưng phấn xuất tinh, giảm khả năng kiềm chế làm dễ dẫn đến xuất tinh sớm.

Ảnh 1.Ngoài ra, với những nhân bị tổn thương dây thần kinh giao cảm, chẳng hạn như bị gãy xương chậu, tuyến tiền liệt sưng tấy, xơ cứng động mạch, tiểu đường... cũng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng kiềm chế xuất tinh gây hiện tượng xuất tinh sớm ở "chú lính chì" đấy.


Dây hãm bao quy đầu ngắn

- Em có một đứa bạn có dây hãm bao quy đầu dương vật quá ngắn. Bạn ý đã đi khám bác sĩ và bác sĩ bảo điều này cũng có thể dẫn đến xuất tinh sớm? Điều này có đúng không ạ? (Luân, HN)


Trả lời:

Luân thân mến!

Nghe thì có vẻ vô lý nhưng đúng là dây hãm bao quy đầu dương vật quá ngắn sẽ làm trở ngại đến khả năng cương lên của cậu nhỏ đấy hoặc sự sưng phỏng sung huyết do viêm mãn tính làm tăng kích thích hưng phấn gây xuất tinh sớm.

Ảnh 2.


Nguyên nhân là do khi bao quy đầu dương vật quá ngắn sẽ khiến cậu nhỏ có thể bị đau và các dây thần kinh cảm giác đã bị kích thích quá căng thẳng nên dẫn đến vừa chuẩn bị “vào cuộc” đã “kết thúc” rồi.

Thủ dâm thường xuyên có gây xuất tinh sớm?

- Em năm nay 17 tuổi và thường xuyên thủ dâm. Tuy nhiên, thời gian gần đây, em thấy khi thủ dâm, cậu nhỏ xuất tinh nhanh hơn. Tự nhiên em lại thấy lo lắng quá, có phải xuất tinh sớm là cho kết quả em thủ dâm không ạ? (Mạnh Quân, HCM)


Trả lời:

Quân thân mến!

Thủ dâm tuy có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của teen nhưng nếu lạm dụng chúng quá mức có thể khiến dây thần kinh trung tâm trong trạng thái thường xuyên không tự chủ được hưng phấn.

Ảnh 3.


Đồng thời chúng cũng hình thành nên thói quen xấu cho cơ thể, đây cũng là một nhân tố ảnh hưởng quan trọng dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm.

Ngoài ra, thường xuyên xem sách báo, phim ảnh có nội dung khiêu dâm cũng khiến chú lính chì trong tình trạng sung huyết kéo dài, dây thần kinh cảm giác luôn trong trạng thái căng thẳng và trở nên mẫn cảm hơn sẽ cũng là nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm.


Tác giả: Nguyễn Thị Quyên - Theo PLXH