Một số dấu hiệu bệnh tuyến giáp dễ bị bỏ qua

Một số dấu hiệu bệnh tuyến giáp dễ bị bỏ qua
Khi tuyến giáp gặp vấn đề thì có thể ảnh hưởng đến cả các cơ quan khác trong cơ thể, đồng thời nhịp tim cũng bị thay đổi. Một số người mắc bệnh tuyến giáp còn phải đối mặt với việc tần suất nhịp tim của họ chậm hơn người bình thường

1. Giảm hoặc tăng cân đột ngột

Trọng lượng cơ thể thay đổi đột ngột khi bạn không hề có ý định giảm cân hay tăng cân cũng là một triệu chứng thường gặp của bệnh tuyến giáp. Điều này cảnh báo rằng, hormone tuyến giáp của bạn đang bị rối loạn, có thể ở mức quá thấp hoặc quá cao trong cơ thể.

Ảnh 2.

2. Thân nhiệt thay đổi bất thường

Nếu bỗng cảm thấy thân nhiệt cơ thể thay đổi khác lạ như có cảm giác ớn lạnh, rùng mình hay tiết ra quá nhiều mồ hôi mà không rõ nguyên nhân cũng là một dấu hiệu cảnh báo bạn có nguy cơ mắc bệnh về tuyến giáp.

Ảnh 3.

3. Sưng to vùng cổ

Đây là một trong những dấu hiệu điển hình của bệnh tuyến giáp. Do đó, ngay khi phát hiện mình mắc phải dấu hiệu này thì bạn cần đi khám để được bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán rõ về tình trạng sức khỏe hiện tại.

Ảnh 4.

4. Mệt mỏi, mất sức

Bạn gặp phải các vấn đề về thể lực như mệt mỏi, mất sức, mất ngủ... gây ảnh hưởng đến năng lượng hoạt động thì đừng nên chủ quan bỏ qua, bởi đây là dấu hiệu cảnh báo bạn có nguy cơ mắc bệnh về tuyến giáp.

Ảnh 5.

5. Da khô, móng giòn dễ gãy

Nếu móng tay của bạn khô, giòn kèm theo các đường thẳng xuất hiện dọc theo bề mặt thì cần chú ý hơn đến sức khỏe. Ngoài ra, dấu hiệu da khô, ngứa cũng là một biểu hiện nói rằng, tuyến giáp của bạn đang có vấn đề.

Ảnh 6.

6. Đau cơ kèm theo co giật

Tương tự giống với dấu hiệu sưng to vùng cổ, bạn gặp phải triệu chứng đau cơ kèm theo co giật là do các cơ hoặc khối u chèn ép vào dây thần kinh. Nguyên nhân chủ yếu đến từ một vài bệnh lý liên quan đến tuyến giáp.

Ảnh 7.

7. Nhịp tim thay đổi

Khi tuyến giáp gặp vấn đề thì có thể ảnh hưởng đến cả các cơ quan khác trong cơ thể, đồng thời nhịp tim cũng bị thay đổi. Một số người mắc bệnh tuyến giáp còn phải đối mặt với việc tần suất nhịp tim của họ chậm hơn người bình thường. Đôi khi, nhịp tim của họ cũng có thể tăng cao một cách bất thường.

Ảnh 8.

Mặc dù, các dấu hiệu chẩn đoán bệnh tuyến giáp ở trên là những biểu hiện phổ biến mà bạn thường hay gặp phải hàng ngày. Tuy nhiên, dù bạn gặp phải bất kỳ dấu hiệu nào trong số các dấu hiệu trên thì cũng không nên chủ quan xem thường mà cần đi khám sớm để biết rõ tình trạng sức khỏe hiện tại của mình.


Tác giả: Quỳnh Phương