Mắt yếu, làm cách nào để cải thiện đôi mắt?

Mắt yếu, làm cách nào để cải thiện đôi mắt?
Bạn lo lắng vì mắt yếu? Với những mẹo nhỏ sau đây, bạn hoàn toàn có thể tự cải thiện đôi mắt của mình ngày càng khỏe đẹp hơn.

Mới đây, chuyên trang Bodyandsoul đã đưa ra 7 lời khuyên để cải thiện đôi mắt được khỏe và đẹp.

7 lời khuyên để cải thiện đôi mắt được khỏe và đẹp:

1. Ăn nhiều rau xanh

Ảnh 1.

Ăn nhiều rau xanh giúp cải thiện đôi mắt của bạn (Ảnh: Internet)

Các chất zeaxanthin và lutein có khả năng chống oxy hóa cao. Chúng có chức năng bảo vệ mắt, cải thiện đôi mắt, phòng ngừa chứng thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể khiến mắt yếu. Các chất này có trong các loại rau xanh như củ cải, rau xanh collard, bông cải xanh, xà lách, rau cải xoăn, bina, bí,…

2. Tăng cường Omega-3

Ảnh 2.

Tăng lượng khẩu phần cá trong các bữa ăn (từ 2 tới 3 khẩu phẩn) như cá thu, cá hồi (Ảnh: Internet)

Gần một nừa dân số thế giới có nguy cơ mắt yếu vì không được cung cấp đủ lượng dầu cá cần thiết. Đó là khảo sát được thống kê và ghi nhận bởi OPSM, một tổ chức sức khỏe có trụ sợ Australia. Hậu quả là rất nhiều người dễ mắc phải các bệnh liên quan tới mắt. 

Để cải thiện điều này, chúng ta có thể tăng lượng khẩu phần cá trong các bữa ăn (từ 2 tới 3 khẩu phẩn) như cá thu, cá hồi,…trong một tuần. Một chế độ ăn giàu axit béo omega-3 sẽ giúp đôi mắt được bảo vệ trước mối đe dọa từ chứng khô mắt hay thoái hóa điểm vàng.

3. Ngủ nhiều hơn

Ảnh 3.

Trong giấc ngủ, đôi mắt sẽ tự tái tạo và chữa lành ((Ảnh: Internet)

Trong giấc ngủ, đôi mắt sẽ tự tái tạo và chữa lành. Các nghiên cứu chỉ ra tình trạng thiếu ngủ thường xuyên sẽ làm mắt yếu dần khi bị khô. Vậy nên, ngủ nhiều hơn cũng là việc cần lưu ý cho đôi mắt được khỏe mạnh. Thiết lập thói quen ngủ nghỉ đúng giờ, hạn chế chất kích thích (nhất là caffeine), không vận động trong vòng 2 tiếng trước khi ngủ là những biện pháp giúp cải thiện giấc ngủ.

4. Ngưng hút thuốc

Ảnh 4.

Bỏ, hạn chế hút thuốc để giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt (Ảnh: Internet)

Những người hút thuốc có tỉ lệ bị thoái hóa điểm vàng cao gấp 4 lần so với những người từng hút hoặc không hút thuốc. Vậy nên, để mắt yếu không xảy đến với mình, bạn nên ngưng hút thuốc ngay lập tức để bảo vệ "cửa sổ tâm hồn" và sức khỏe nói chung.

5. Chỉnh bàn làm việc

Ảnh 5.

Bạn nên để màn hình vi tính cách mắt một khoảng bằng một cánh tay (Ảnh: Internet)

Bàn làm việc sử dụng không đúng cách sẽ khiến mắt yếu vì nhiều nhiều vấn đề khác nhau. Để tránh điều này, bạn nên để màn hình vi tính cách mắt một khoảng bằng một cánh tay. Ngoài ra, độ sáng của máy cũng nên giảm để làm dịu mắt. Khi sử dụng, bạn không nền ngồi trước màn hình máy tính quá 2 giờ đồng hồ liên tục. Bàn làm việc cũng nên bố trí sao cho hứng được nhiều ánh sáng, hạn chế để ở góc khuất.

6. Dùng kính râm khi ra nắng

Ảnh 6.

Sử dụng kính râm khi đi nắng giúp bảo vệ mắt (Ảnh: Internet)

Bức xạ UVA thâm nhập bên trong mắt có thể gây đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Lúc này, sử dụng kính râm là điều cần thiết. Những kính mắt đạt tiêu chuẩn CE và chiếc mũ rộng vành có khả năng ngăn chặn tới 50% tia UV. Nếu không sử dụng, mắt yếu đi vì bị nheo, và để lại những nếp nhăn quanh mắt. 


Tác giả: Quang Anh