Chế độ ăn uống dành cho da nhạy cảm như thế nào để vừa đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể vừa không khiến da bị dị ứng? Hãy cùng chuyên mục Đẹp EVA ngày hôm nay khám phá nhé!
Làn da nhạy cảm rất dễ gặp tình trạng khô và bong tróc. Tính chất của loại da này đôi khi không phải do bản chất như vậy, mà là do cách bạn chăm sóc và bảo vệ da không tốt, khiến da trở nên nhạy cảm hơn khi tiếp xúc với bất cứ thứ gì. Chế độ ăn uống cũng đóng một vai trò quan trọng và cần được lưu tâm đối với da nhạy cảm, bởi lẽ những thực phẩm này đóng vai trò thiết yếu trong việc tái tạo, phục hồi da tốt hơn. Dưới đây là những thực phẩm dành riêng cho da nhạy cảm mà bạn cần biết để chăm sóc, giữ gìn thật tốt làn da của mình.
Những bạn sở hữu làn da nhạy cảm nên hạn chế sử dụng quá nhiều đường hoặc tinh bột, bột ngọt bởi lẽ chúng thường chứa những hóa chất dễ khiến làn da bạn gặp vấn đề. Bên cạnh đó, những hải sản như tôm, cua đôi khi làm da chúng ta trở nên dễ bị dị ứng hơn. Vì thế, bạn hãy cẩn thận xem xét xem cơ thể không phù hợp với loại thức ăn nào để hạn chế tối đa việc sử dụng chúng nhé.
Bạn hãy cố gắng cải thiện làn da nhạy cảm của mình và hiểu rõ những vấn đề da đang gặp phải. Da nhạy cảm luôn thiếu nước và độ ẩm, do vậy hãy luôn nhớ bổ sung nước cho da thật nhiều cả từ bên trong lẫn bên ngoài. Nước không chỉ giúp thanh lọc cơ thể mà còn là nguồn cung cấp và dưỡng ẩm lành tính, an toàn nhất. Bổ sung đều đặn lượng nước mỗi ngày, bạn sẽ không còn cảm thấy khó chịu với những vấn đề mà da nhạy cảm mang lại.
Một lời khuyên từ chuyên gia da liễu dành cho những bạn sở hữu làn da nhạy cảm hoặc dễ bị dị ứng thức ăn là hãy bổ sung vào khẩu phần ăn của mình cá hồi, các loại hạt, rau xanh, trái cây tươi, quả mâm xôi, việt quất, dâu tây, hạt chia... để giúp giữ cho da luôn đàn hồi từ sâu bên trong. Những dưỡng chất dịu nhẹ này kích thích, cung cấp chất chống ôxy hóa và chống viêm để giúp giữ cân bằng làn da. Đặc biệt, một thìa hạt chia mỗi ngày sẽ đóng vai trò như một chất chống viêm mạnh mẽ vì chúng giúp da không xảy ra tình trạng kích ứng, đồng thời nâng cao khả năng chữa lành vết thương trên da.
Những thực phẩm giàu vitamin C, cung cấp nước và mang tính thanh lọc cơ thể cao như cam, chanh, bưởi, đậu xanh, nha đam,... làm cơ thể chúng ta mát hơn và giúp điều hòa sự nhạy cảm của làn da. Những món ăn chúng ta đưa vào cơ thể ảnh hưởng rất nhiều đến làn da, đặc biệt là da nhạy cảm. Chính vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng chúng luôn nhẹ nhàng và có khả năng tái tạo da tốt.
Song song với đó, để cải thiện tình trạng da nhạy cảm, mỗi buổi sáng bạn nên uống một cốc nước chanh pha mật ong ấm, đây là hỗn hợp có khả năng thải độc cho da rất tốt và tăng cường khả năng tái tạo da mà bạn nên sử dụng.
Một chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp củng cố làn da trẻ đẹp lâu dài. Nó cũng góp phần hỗ trợ 'công cuộc' dưỡng da của bạn đạt hiệu quả tốt nhất. Hi vọng những thông tin trên đây có ích với những bạn đang 'đau đầu' vì làn da nhạy cảm của mình.
Diệu Anh