Lột bao quy đầu và những điều cần lưu ý khi thực hiện

Lột bao quy đầu và những điều cần lưu ý khi thực hiện
Ở hầu hết nam giới, bao quy đầu sẽ tự tụt xuống dưới một cách tự nhiên để lộ ra phần đầu dương vật. Tuy nhiên, những lý do như hẹp hoặc dài bao quy đầu có thể khiến nó không thể tự tụt xuống. Lúc này, các kỹ thuật lột bao quy đầu có thể được áp dụng để giải quyết vấn đề trên.

1. Vì sao cần lột bao quy đầu

Bao quy đầu là phần da tự do phủ lấy đầu dương vật ở nam giới, có nhiệm vụ bảo vệ đầu dương vật khỏi sự cọ sát từ bên ngoài để hạn chế tổn thương. Khi các bé trai mới chào đời, bao quy đầu thường sẽ trùm kín toàn bộ dương vật. Sau đó, cùng với sự lớn lên của cơ thể và phát triển của dương vật thì lột bao quy đầu sẽ diễn ra một cách tự nhiên và để lộ ra quy đầu.

Nếu quá trình tụt bao quy đầu một cách tự nhiên không được diễn ra bởi các lý do khác nhau như bao quy đầu dài, hẹp, hoặc dị dạng,... thì sẽ dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau cho nam giới. Chẳng hạn có thể kể đến như:

- Khó vệ sinh dương vật

Nếu bao quy đầu không thể tự tụt xuống được, vấn đề vệ sinh ở nam giới sẽ trở nên khó khăn hơn. Nước tiểu và các bựa sinh dục tích tụ ở không gian và cách ngách tạo bởi bao quy đầu với dương vật sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm.

- Ngăn cản sự phát triển của dương vật

Bao quy đầu có nhiệm vụ che phủ và bảo vệ dương vật. Tuy nhiên khi bao quy đầu không thể lột xuống thì chính nó lại gây bó hẹp, khiến dương vật chậm phát triển, kích thước nhỏ, chiều dài hạn chế.

- Giảm chất lượng sinh hoạt tình dục

Bao quy đầu không thể lột xuống khiến chất lượng đời sống tình dục của nam giới bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nó gây cảm giác căng tức dương vật hoặc khiến nam giới bị đau khi quan hệ.

- Tăng nguy cơ mắc ung thư

Viêm nhiễm kéo dài đã được chứng minh rằng có liên quan đến tăng nguy cơ ung thư dương vật. Mà bao quy đầu không thể lột xuống lại khiến nam giới dễ mắc các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục hơn, tương đương với việc làm tăng nguy cơ mắc ung thư dương vật ở nam giới một cách gián tiếp.

Đọc thêm: 

Ung thư dương vật - Căn bệnh nguy hiểm nhưng không phải ai cũng biết

9 nguyên nhân gây ra hiện tượng dương vật có mùi hôi

Do đó, khi tụt bao quy đầu không thể diễn ra một cách tự nhiên thì vấn đề can thiệp sớm bằng các biện pháp hỗ trợ lột bao quy đầu hoặc cắt bao quy đầu là cần thiết. Sự can thiệp này không chỉ giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của nam giới trong ngắn hạn mà còn làm giảm các nguy cơ lâu dài đối với sức khỏe.

Lột bao quy đầu và những điều cần lưu ý khi thực hiện - Ảnh 1.

Bao quy đầu không thể lột xuống tự nhiên làm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nam giới - Ảnh: Internet

2. Cách lột bao quy đầu như thế nào?

2.1. Lột bao quy đầu bằng tay

Lột bao quy đầu bằng tay là cách đơn giản để hỗ trợ cho các trường hợp bao quy đầu không thể tự lột xuống. Tác động cơ học từ các động tác sẽ khiến vùng da này bị giãn dần ra và có thể lột xuống được.

Kỹ thuật thực hiện lột bao quy đầu bằng tay:

- Vệ sinh sạch sẽ dương vật bằng nước muối loãng trước khi thực hiện kỹ thuật. Nước muối vừa có tác dụng rửa trôi nước tiểu và bựa sinh dục còn sót lại ở đầu dương vật, vừa có tác dụng sát khuẩn sẽ giúp ngăn chặn nguy cơ viêm nhiễm.

- Dùng hai tay kéo da quy đầu theo chiều ngang sao cho phân da quy đầu căng ra. Sau đó lại tiếp tục kéo phần da này lần lượt về phía trước và phía sau dương vật. Khi kéo cần phải thực hiện với lực vừa đủ để không làm tổn thương bao quy đầu cũng như dương vật, nếu có cảm giác đau thì đó là dấu hiệu của việc ngừng kéo.

- Mỗi ngày thực hiện kỹ thuật từ 2 cho đến 3 lần, làm liên tục trong 1-2 tháng để có thể thấy hiệu quả rõ rệt.

2.1. Dùng thuốc hỗ trợ lột bao quy đầu

Các loại thuốc hỗ trợ lột bao quy đầu có thể được dùng phối hợp với kỹ thuật lột bao quy đầu bằng tay giúp tăng hiệu quả hoặc sử dụng đơn độc. Nhờ tác dụng của thuốc, bao quy đầu sẽ giãn ra và tụt xuống dễ dàng hơn.

Kỹ thuật lột bao quy đầu bằng thuốc:

- Trước khi tiên hành lột bao quy đầu bằng thuốc, cần thực hiện làm sạch dương vật tương tự như với kỹ thuật lột bao quy đầu bằng tay để đảm bảo vệ sinh.

- Sau khi đã vệ sinh sạch dương vật thì tiến hành bôi thuốc. Bôi thuốc ở phía ngoài của bao quy đầu với lượng đúng theo hướng dẫn của bác sĩ.

- Mỗi ngày thực hiện từ 2-3 lần và kiên trì liên tục trong 1-2 tháng để có thể thấy được hiệu quả.

Lột bao quy đầu và những điều cần lưu ý khi thực hiện - Ảnh 2.

Lột bao quy đầu bằng thuốc có thể thực hiện đơn độc hoặc phối hợp với lột bao quy đầu bằng tay - Ảnh: Internet

3. Một số lưu ý cần nhớ khi lột bao quy đầu

Nhìn chung, cả kỹ thuật lột bao quy đầu bằng tay và lột bao quy đầu bằng thuốc đều không phải là kỹ thuật khó thực hiện. Tuy nhiên, để đem lại hiệu quả cao hơn và an toàn hơn trong quá trình lột bao quy đầu, hãy lưu ý một số điều sau đây:

- Khám, đánh giá đầy đủ trước khi lột bao quy đầu

Lột bao quy đầu là một trong các cách giải quyết cho những trường hợp bao quy đầu không thể tự tụt xuống. Tuy nhiên, không phải bất kể trường hợp nào cũng có thể tiến hành lột bao quy đầu.

Chỉ định lột bao quy đầu thường được đưa ra cho các trường hợp hẹp hoặc dài bao quy đầu mức độ nhẹ hoặc vừa. Còn với các trường hợp nặng, chỉ định cắt bao quy đầu có thể là cần thiết. Do đó, cần thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để được đánh giá mức độ cũng như việc quyết định có nên lột bao quy đầu hay không.

- Nghỉ ngơi sau khi lột bao quy đầu

Nên nghỉ ngơi khoảng 1-2 tiếng trước khi quay trở lại hoạt động bình thường sau mỗi lần thực hiện kỹ thuật lột bao quy đầu.

Các khó chịu ít khi xảy ra nếu tiến hành lột bao quy đầu bằng thuốc. Nhưng với các trường hợp lột bao quy đầu bằng tay sẽ có thể gặp phải tình trạng đau, khó chịu nhẹ ở phần đầu dương vật. Nghỉ ngơi, thư giãn trong một khoảng thời gian ngắn sẽ giúp giảm bớt cảm giác khó chịu và hoạt động sau đó trở nên dễ dàng hơn.

- Xử lý các biến cố khi lột bao quy đầu

Một số biến cố như trầy xước dương vật, đau rát, chảy máu,... có thể xảy ra khi tiến hành kỹ thuật lột bao quy đầu, nhất là lột bao quy đầu bằng tay. Thông thường nguyên nhân là do thực hiện kỹ thuật sai, hoặc quá thô bạo gây nên.

Điều cần làm lúc này là ngừng việc thực hiện kỹ thuật lột bao quy đầu ngay lập tức. Không tự ý bôi, thoa bất kỳ thuốc gì lên vùng tổn thương mà cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, điều trị.

Lột bao quy đầu và những điều cần lưu ý khi thực hiện - Ảnh 3.

Nếu có các biến cố xảy ra khi lột bao quy đầu, hãy đi khám ngay lập tức để có hương xử lý kịp thời - Ảnh: Internet

- Kiên trì thực hiện

Lột bao quy đầu bằng tay hoặc bằng thuốc đều là những kỹ thuật không xâm lấn. Những phương pháp này sẽ không thể cho kết quả nhanh chóng ngay lập tức.

Vì thế, không nên vì nôn nóng mà thực hiện kỹ thuật một cách thô bạo hoặc sử dụng thuốc quá liều với mong muốn nhanh đạt được kết quả hơn. Hãy kiên trì thực hiện kỹ thuật trong thời gian từ 1-2 tháng đúng với hướng dẫn để có thể đạt được kết quả tốt nhất và an toàn nhất.

Trên đây là hướng dẫn cách thực hiện một số kỹ thuật lột bao quy đầu thường sử dụng hiện nay. Nếu có thêm thắc mắc, hãy liên hệ với bác sĩ để được giải thích đầy đủ và chi tiết hơn.

https://suckhoehangngay.vn/suc-khoe-sinh-san.html


http://suckhoehangngay.vn/NewsDetail.aspx
Tác giả: QN