Thì là là một loại rau giàu vitamin A, nó chứa nhiều năng lượng calo nhưng không hề tồn tại cholesterol. Thì là còn và một nguồn vitamin C dồi dào và chứa loại flavonoids tốt cho cơ thể. Nhờ vậy, thì là có nhiều tác dụng cho sức khoẻ như:
Vitamin C là chất có tác dụng tăng sức đề kháng của hệ miễn dịch tối đa, nó cũng góp phần chống lại sự lão hoá của các tế bào. Nó còn chống lại các gốc tự do tích tụ trong cơ thể để gây hại.
Tốt cho mắt và da là một trong những lợi ích của rau thì là mang lại. Vitamin A trong rau thì là là một nguồn beta - carotene một chất flavonoid chống lại oxy hoá, ngoài ra còn giúp cải thiện thị lực đôi mắt cũng như tăng cường sức sống làn da.
Thì là là loại thuốc điều hoà kinh nguyệt thần kì, nếu bị chậm kinh thì uống 2 thìa thì là nghiền để cải thiện. Theo dân gian thì là còn tăng sữa mẹ và tốt cho trẻ sơ sinh, nhưng chỉ là một liều lượng ít.
Hẳn là lợi ích của rau thì là trong việc giải toả căng thẳng, giảm stress sẽ khiến nhiều người bất ngờ. Thì là còn là một loại thảo dược xoa dịu não bộ, an vị hệ thần kinh để bạn phấn chấn hơn.
Trong hạt thì là chứa axit folic một loạt axit cần thiết cho sự phân chia tế bào, tiêu thụ axit amin và đường , từ đó nó góp phần giảm nguy cơ mắc bệnh hệ tim mạch.
Ảnh: Internet
Hạt thì là cũng giúp loại bỏ độc tố và hỗ trợ chữa các chứng ứ nước, đồng thời cũng loại bỏ sự tích tụ mỡ và điều trị viêm khớp.
Dường như hạt thì là rất đa năng khi nó cũng có thể xử lý các triệu chứng khó chịu, đầy hơi táo bón và đau dạ dày. Thì là cũng góp phần bảo vệ niêm mạc dạ dày.
Hạt thì là có tác dụng giảm ứ nước và loại bỏ độc tố nên nó đào thải lượng nước dư thừa hữu hiệu cho người cần thải độc và giảm cân.
Một lợi ích của rau thì là đáng kể đến là khả năng giúp cai nghiện. Hạt thì là được xem là một nguồn chất xơ cúng như chứa các vitamin hay các chất như magie, canxi, kali cung cấp lượng khoáng chất thiết yếu và hỗ trợ giải độc, hữu ích khi cai nghiện.
Loại flavonoids có trong nó là quercetin, nó là một chất có tác dung ngăn ngừa và chống viêm hiệu quả, chất này còn được nghiên cứu về tác dụng phòng chống ung thư như ung thư phổi và khoang miệng.