Loại thực phẩm hiệu quả giúp giảm mỏi mắt

Loại thực phẩm hiệu quả giúp giảm mỏi mắt
Tiếp xúc với máy tính, điện thoại hơn 6 tiếng/ngày khiến bạn mỏi mắt, bạn đã biết cách khắc phục nào vừa đơn giản vừa hiệu quả để giảm mỏi mắt?

Công nghệ càng ngày càng phát triển khiến chúng ta phải gắn liền với các thiết bị công nghệ nhiều hơn. Điều này khiến mắt chúng ta thường xuyên rơi vào tình trạng mỏi khi phải làm việc quá nhiều, quá công suất. Bên cạnh đó, ô nhiễm khói bụi cũng khiến thị lực bị ảnh hưởng. Vậy nên, nếu lơ là thiếu sự chăm sóc, đôi mắt của bạn có thể bị tổn thương theo thời gian.

Nếu bạn bắt đầu cảm thấy lo lắng khi đọc tới đây, hãy dành thêm chút thời gian để đọc nốt phương pháp giúp giảm mỏi mắt đơn giản mà hiệu quả dưới đây.

1. Hỗn hợp thần kỳ giúp giảm mỏi mắt

Sử dụng hỗn hợp mật ong và nước ép cà rốt để giảm mỏi mắt. Mật ong giàu vitamin A và các chất chống oxy hóa giúp các dây thần kinh thị giác được nuôi dưỡng khỏe mạnh. Bên cạnh đó, hai nguyên liệu này cũng giúp mắt được bôi trơn và không bị khô, đỏ.

Phương pháp này hoàn toàn tự nhiên và bạn có thể tự làm ở nhà một cách dễ dàng. Nó có tác dụng điều trị mỏi mắt do thường xuyên dùng máy tính và các đồ công nghệ. Các dây thần kinh thị giãn sau khi hoạt động quá nhiều cũng sẽ được thư giãn giảm tải.

2. Chuẩn bị

½ ly nước ép cà rốt

1 thìa canh mật ong

3. Các bước thực hiện


Ảnh 2.

Bước 1: Cho từng nguyên liệu vào ly thủy tinh


Ảnh 3.

Bước 2: Trộn đều hỗn hợp

Ảnh 4.

Bước 3: Sử dụng trước khi ăn sáng mỗi ngày, duy trì ít nhất 2 tháng

Cà rốt vốn được sử dụng thường ngày trong thực đơn của nhiều gia đình. Đây là loại củ chứa nhiều khoáng chất và vitamin tốt cho sức khỏe con người. Bên cạnh việc cung cấp chất dinh dưỡng, cà rốt còn có khả năng hỗ trợ hệ miễn dịch cải thiện.

Mật ong được nhiều người con như loại "thuốc quý" truyền thống từ xa xưa. Loại thuốc này được con người khai thác và sử dụng với nhiều mục đích khác nhau: chế biến, làm thuốc, làm đẹp,… Loại thực phẩm này có rất nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người trong việc làm đẹp và hỗ trợ điều trị các chứng bệnh. Với từng thời điểm khác nhau, mật ong lại có những hiệu quả sử dụng khác nhau cho người sử dụng.

Cả 2 loại thực phẩm trên đều là các loại thực phẩm chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có công dụng tốt cho sức khỏe con người. Bên cạnh việc kết hợp cả hai để làm giảm mỏi mắt, chúng còn có thể làm thuyên giảm và chữa được nhiều bệnh lý khác như: giảm căng thẳng thần kinh, thúc đẩy giấc ngủ, loại bỏ chất thải, bổ sung năng lượng,...

Chúc bạn và gia đình sử dụng hiệu quả các loại thực phẩm trên để có nền tảng sức khỏe mạnh khỏe!

Tác giả: Quang Anh