Làm thế nào để tăng cân trong mùa hè?

Làm thế nào để tăng cân trong mùa hè?
Dưới nhiệt độ oi nóng, việc giảm cân mùa hè nghe có vẻ dễ hàng hơn so với tăng cân. Tuy nhiên, muốn tăng cân trong mùa hè không phải là không thể.

Với người đang muốn tăng cân thì mùa hè mặc dù không phải là thời điểm lý tưởng tuy nhiên với những lời khuyên dưới đây bạn có thể tăng cân trong mùa hè. Nhưng bạn cũng nên tham khảo ý kiến từ chuyên gia dinh dưỡng để có chế độ ăn uống tăng cân phù hợp với nhu cầu của bạn.

1. Duy trì hấp thụ lượng calo cao

Theo một nghiên cứu nhỏ được công bố trên tạp chí Frontiers in Nutrition vào tháng 8 năm 2015, nhiệt độ bên ngoài nóng hơn ảnh hưởng đến sự thèm ăn của bạn và khiến lượng calo của bạn giảm xuống. Do đó, bạn sẽ phải nỗ lực nhiều hơn bình thường để đảm bảo rằng mình nạp đủ lượng calo cần thiết để tăng cân.

Làm thế nào để tăng cân trong mùa hè? - Ảnh 2.

Duy trì hấp thụ lượng calo cao để tăng cân trong mùa hè (Ảnh: Internet)

Đọc thêm:

Chân gà bao nhiêu calo? Ăn chân gà có tốt không?

Chất béo từ dầu thực vật hay mỡ động vật tốt hơn cho sức khoẻ?

Nguyên tắc chung là bạn cần bổ sung khoảng 500 calo mỗi ngày vào chế độ ăn uống của mình để tăng 1 pound mỗi tuần (~0.453kg) . Tuy nhiên, nếu bạn đang vật lộn để tăng cân vì lý do di truyền, tình trạng sức khỏe hoặc lối sống quá năng động, bạn nên đến gặp chuyên gia y tế để giúp bạn thiết lập mục tiêu cân nặng và calo.

2. Đồ uống

Một cách để tăng cân trong mùa hè là uống đồ uống lạnh, đồ uống giải khát sẽ giúp tăng lượng calo và giữ cho bạn đủ nước. Uống nước ép trái cây 100% là một cách dễ dàng để thêm calo vào chế độ ăn uống của bạn. Một ly nước cam 8 ounce có 134 calo và một ly nước táo có 114 calo.

Làm thế nào để tăng cân trong mùa hè? - Ảnh 3.

Một cách để tăng cân trong mùa hè là uống đồ uống lạnh (Ảnh: Internet)

Sinh tố trái cây là một lựa chọn tuyệt vời khác và bạn có thể thêm vào một ít mật ong, chà là, hạt lanh hoặc nước cốt dừa để nạp vào cơ thể lượng calo lành mạnh.

3. Tăng cường hàm lượng calo trong các bữa ăn

Giảm cảm giác thèm ăn vào mùa hè khiến bạn khó ăn nhiều thức ăn hơn, vì vậy hãy cố gắng tăng cường lượng calo trong các bữa ăn. Học viện Nutrition and Dietetics (tạm dịch Dinh dưỡng và Ăn kiêng) gợi ý bạn nên bổ sung thêm từ 1 - 2 thìa sữa bột khô vào soup, thịt hầm, khoai tây nghiền,... để tăng lượng calo.

Làm thế nào để tăng cân trong mùa hè? - Ảnh 4.

Tăng cường hàm lượng calo trong các bữa ăn (Ảnh: Internet)

Bạn nên tránh sữa tách béo hoặc ít béo và chọn các loại sữa, sữa chua, bơ và pho mát đầy đủ chất béo. Nấu các bữa ăn của bạn với dầu ô liu và thêm nó vào món salad hay món ngũ cốc của bạn.

4. Chú ý tới các thực phẩm giúp tăng cân

Bơ, khoai tây, các loại hạt, trái cây sấy khô, hạt quinoa, hummus, trứng và cá hồi là những thực phẩm giàu calo lành mạnh có thể dễ dàng thêm vào chế độ ăn uống của bạn. Thay vì làm món salad chỉ với các loại lá rau, hãy cho một ít hạt quinoa, các loại hạt nhỏ và quả bơ vào. Thay salsa cà chua bằng guacamole (sốt trái bơ).

Làm thế nào để tăng cân trong mùa hè? - Ảnh 5.

Chú ý tới các thực phẩm giúp tăng cân (Ảnh: Internet)

Ăn trứng hoặc cá hồi để tăng cường protein, một thành phần quan trọng khi tăng cân.

Nhìn chung, nguyên tắc để tăng cân trong mùa hè chính là chú ý bổ sung tăng cường calo. Lưu ý, bạn không được lạm dụng các thực phẩm chứa chất béo không lành mạnh. Tham khảo thêm ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng để phù hợp với thể trạng của bản thân.

Nguồn dịch: How to Gain Weight in Summer


https://suckhoehangngay.vn/lam-the-nao-de-tang-can-trong-mua-he-20220421224049094.htm
Tác giả: NGL