Lá đu đủ chữa đau dạ dày theo dân gian là phương pháp có thể trị được dứt điểm? Các chuyên gia nói gì về bài thuốc này?
Đu đủ là một loại cây thân thảo, có thể mọc tự nhiên. Loại cây này được trồng rộng rãi không chỉ ở Việt Nam mà vẫn được trồng ở các khu vực có khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới. Cây đu đủ không chỉ cho trái thơm ngon mà theo dân gian có thể được dùng làm thuốc chữa trị một số bệnh.
Tuy nhiên, trong các năm gần, những lời đồn thổi về công dụng thần kỳ của lá đu đủ giúp chữa bệnh ung thư dạ dày, đau dạ dày, ung thư phổi,... đã xuất hiện nhiều hơn.
Song tác dụng của các bài thuốc về lá đu đủ đến đâu, hiệu quả như thế nào vẫn chưa có một nghiên cứu nào chắc chắn về điều này.
– Thành phần: 2 lá đu đủ xanh, tươi và 3 lít nước
– Hướng dẫn: lá đu đủ được chuẩn bị đem rửa sạch rồi cho vào nồi sạch. Sau đó đổ ngập nước vào rồi đun sôi
– Cách dùng: uống nước lá đu đủ đã đun hàng ngày, có thể thay nước uống. Dùng đều đặn để có thể thất được hiệu quả
Lá đu đủ chữa đau dạ dày hiệu quả
Ngoài việc dùng lá đu đủ tươi, bạn có thể phơi khô lá đu đủ rồi sắc nước uống như bình thường.
Lưu ý: Bài thuốc chỉ mang tính tham khảo, nên tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi sử dụng
Theo như các bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa cho biết, muốn dùng lá đu đủ chữa đau dạ dày để dứt điểm hẳn là rất khó. Trên thực tế, trong thành phần lá đu đủ được tìm thấy có chứa papain. Chất này có tác dụng phá hủy những protein làm cho cơ thể có thể dễ dàng tiêu hóa đạm trong dạ dày, tăng cường hệ miễn dịch, trung hòa được độc tố.
Tuy nhiên thì điều này không có nghĩa là uống nước lá đu đủ có thể điều trị được tận gốc bệnh mà chỉ có tác dụng hỗ trợ. Hơn nữa lại phụ thuộc vào thể trạng của từng người.
Do đó, khi chưa xác định được chính xác lá đu đủ chữa đau dạ dày có đúng hay không thì người bệnh nên đến các cơ sở y tế để được thăm khám và đưa lời khuyên điều trị.