Kinh nguyệt có màu hồng nhạt là bệnh gì?

Kinh nguyệt có màu hồng nhạt là bệnh gì?
Trường hợp kinh nguyệt tiết ra trong những ngày đầu có màu hồng nhạt thường có thể là biểu hiện bình thường, nhưng đôi khi cũng là dấu hiệu cảnh báo một vài vấn đề sức khỏe đang tiềm ẩn trong cơ thể bạn.

Cứ đều đều hàng tháng, con gái sẽ phải trải qua những ngày "đèn đỏ" đi kèm với các triệu chứng như đau bụng, đau lưng, cơ thể mệt mỏi, uể oải... Thường thì kinh nguyệt tiết ra sẽ có màu đỏ sẫm, nhưng nếu nó xuất hiện màu hồng nhạt thì đó là biểu hiện cho thấy cơ thể của bạn đang có vấn đề. Dưới đây là một số vấn đề sức khỏe mà có thể bạn đang gặp phải làm màu kinh nguyệt tiết ra có màu hồng nhạt.

1. Tâm lý căng thẳng, lo âu kéo dài

Công việc quá áp lực, căng thẳng kéo dài thường xuyên khiến bạn luôn ở trong tình trạng mệt mỏi cũng có thể là một trong các nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt, từ đó làm kỳ kinh nguyệt của bạn không đến đúng như dự định và khiến màu sắc kinh nguyệt thay đổi.

Ảnh 2.

2. Rối loạn nội tiết tố

Chính sự mất cân bằng giữa hormone estrogen và hormone progesterone cũng có thể là nguyên nhân khiến lượng máu kinh của bạn xuất hiện màu hồng nhạt. Vì vậy, bạn cần điều hòa cơ thể luôn ổn định, sinh hoạt điều độ, lành mạnh để không làm ảnh hưởng đến nội tiết tố bên trong.

3. Giảm cân không lành mạnh

Việc tập luyện quá sức để cố gắng ép cân xuống nhanh sẽ làm thay đổi trọng lượng cơ thể của bạn, từ đó làm ảnh hưởng đến màu sắc kinh nguyệt. Do đó, bạn cần tìm đến những phương pháp giảm cân an toàn, lành mạnh và vẫn nạp đủ các nguồn dinh dưỡng cần thiết để duy trì cơ thể chứ không nên tìm đến những cách giảm cân khắc nghiệt như nhịn ăn, uống thuốc giảm cân cấp tốc, tập luyện quá sức...

Ảnh 4.

4. Thiếu máu

Nếu cơ thể bạn không được cung cấp đủ lượng sắt cần thiết thì màu sắc kinh nguyệt cũng sẽ nhạt hơn bình thường, thậm chí còn có thể chuyển từ đỏ sẫm sang hồng nhạt. Vậy nên, hãy chủ động bổ sung đủ các chất dinh dưỡng cần thiết trong những bữa ăn hàng ngày, đặc biệt là các loại thực phẩm giàu sắt để bổ sung máu cho cơ thể.

Ảnh 6.

5. Mắc bệnh phụ khoa

Tình trạng kinh nguyệt tiết ra có màu hồng nhạt cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh phụ khoa như viêm cổ tử cung, u xơ tử cung, viêm buồng trứng, hay ung thư buồng trứng... Do đó, bạn cần chủ động sắp xếp thời gian để đi khám ngay từ sớm, nhờ đó sẽ có hướng điều trị bệnh kịp thời.

Ảnh 7.

6. Mang thai

Ngoài những vấn đề sức khỏe trên, nếu thấy kinh nguyệt có màu hồng nhạt thì đó cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm bạn đang có thai. Hãy chủ động dùng que thử hoặc tới bệnh viện khám để biết chắc chắn hơn về dấu hiệu này.

Ảnh 8.

Tác giả: